category Playlist (เกือบจะ T-pop) แบบฉ่ำ ! ต้อนรับสงกรานต์ ไต่ระดับความเต้นฉ่ำ ตั้งแต่โยกเบาๆ สู่เอาเป็นเอาตาย

Writer : kukigugi

: 12 เมษายน 2567

เอิ้ว ไป โย้ะ ไป ไปปป ต้อนรับวันสงกรานต์ เบิกบานชุ่มชื่นกันเต็มที่เพราะได้เวลาเล่นน้ำคลายร้อนกันแล้ว !

แน่นอนว่าเทศกาลสงกรานต์ใครหลายคนต้องเฝ้ารออย่างแน่นอนเพราะเป็นช่วงเวลาหยุดยาวที่ทั้งได้พักผ่อนและเล่นสนุกไปกับเพื่อนๆ และครอบครัว ชวนกันไปเล่นน้ำปะแป้งให้ชื่นนนใจ

และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการเล่นน้ำสงกรานต์นั่นก็คือออ ความโจ๊ะของเสียงเพลงที่คอยบิวต์ความฉ่ำ ความมันส์ให้พุ่งเต็มปรอท เล่นน้ำไปด้วย แดนซ์ไปด้วยกันจนรองเท้าหายกันเลยทีเดียว

วันนี้ แมงโก้เราขอเข้าร่วมความฉ่ำ ความมันส์ด้วยการแชร์เพลย์ลิสต์สำหรับเล่นสงกรานต์ ! สำหรับสาย (เกือบจะ) T-pop  มากันถึง 9 เพลง ไต่ระดับความเต้นฉ่ำ ไปจนถึงเต้นเอาโล่เอารางวัล มาดูกันดีกว่ามีเพลงอะไรบ้าง เผื่อจะได้เซฟเข้าเพลย์ลิสต์สงกรานต์นี้กัน !

hot2hot – 4EVE

เริ่มกันเพลงแดนซ์แบบ(ไม่) เบาๆ พอขยับเพื่อความสวย กระดกก้นนิดหน่อยพอให้แซ่บ กับเพลงจากเกิร์ลกรุ๊ปตัวแม่ของไทย 4EVE ที่แม้จะไม่ไดิปล่อยเพลงนี้ออกมาในช่วงสงกรานต์ แต่เชื่อว่าเหล่าพี่เทยน้องนีกลายร่างกันเป็นแมลงก้นกระดกกันฉ่ำ พร้อมท่อนหลอนหูอย่าง “hot 2 hot hot shaking my hip 2 hot” กันอย่างแน่นอน

และแน่นอนว่า อย่าลืม ! พร้อบที่สำคัญสำหรับเพลงนี้อย่าง “พัด” ไปด้วยนะ เราต้องเตรียมพร้อมทุกสถานการณ์ เพลงขึ้นเมื่อไหร่หยิบพัดมาเต้นได้ทันที !

ฟีลลิ่งแบบว่าอู้วว ! – BUS

แล้วจะพลาดได้อย่างไรกับเพลงนี้ ! เพลงน่ารักสดใส ให้ความสดชื่นนน กับหนุ่มๆ วง BUS เชื่อว่าเพลงนี้ขึ้นทีไรก็ต้องมีแอบยิ้ม เพราะความน่ารักตะกุยใจของเนื้อเพลง พอนึกถึงหน้าหนุ่มๆ ก็ยิ่งฟิน บอกเลยว่าสดชื่นกว่าโดนสาดน้ำเสียอีก

แต่เพลงนี้ถึงแม้ท่าเต้นของหนุ่มๆ จะไม่ชิว แต่เราก็ฟัฃเพลงกันแบบชิวๆ โยกเบาๆ เอาฟิวก็ย่อมได้ เติมความสดชื่นด้วยเสียงเพลงให้ ฟีลลิ่งแบบว่าอู้วว ! กันดีกว่า

HIT ME UP – Timethai

มาแล้ว มาแล้ว ไต่ระดับกันมาอีกหน่อย ถึงแม้จะเป็นเพลงจังหวะช้า แต่บอกเลยว่าเปิดเต้นสงกรานต์มีกรี๊ด นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเพลงนี้อย่างแน่นอน เพราะหนุ่มไทม์ไธเขาทำถึง ทำเกิน ท่าเต้นคือจึ้ง เต้นกันจนเอวเคล็ดกันมานักต่อนัก แถมมีเวอร์ชันให้ cover อีกเพียบ

นี่นะคะ (I’m Here!) – MXFRUIT (Remix Version)

เพิ่มระดับความเต้นฉ่ำมาอีกนิดกับเพลงนี้เลย ใครว่าเวอร์ชั่นปกติเต้นม่วนแล้ว มาเจอเวร์ชั่น Remix กันหน่อย สาวๆ MXFRUIT ปล่อยเวอร์ชั่นนี้มาต้อนรับสงกรานต์กันโดยเฉพาะ เพื่อความม่วน ความจอยที่มากกว่าเดิม สงกรานต์นี้เต้นฉ่ำๆ กันไปเล้ย

HEY HEY – MILLI feat. ฮาย อาภาพร

ใหม่ สด แกะกล่อง เพราะพึ่งปล่อยเมื่อไม่กี้วันที่ผ่านมา แต่บอกเลยว่าเพลงถูกต้อง คน feat ถูกต้อง แถมเอ็มวียังถูกต้องอีกต่างหาก นี่หล่ะ เพลงสำหรับสงกรานต์จากตัวแม่แรปเปอร์สาว MILLI และตัวแม่ฝั่งลูกทุ่ง ฮาย อาภาพร ใครที่ยังไม่เคยฟังไม่ได้แล้วนะ รีบฟังด่วน สงกรานต์นี้เพลงนี้มาแน่ !

ไม่ได้ก็ไม่เอา (Whatever) – PiXXiE feat. Zom Marie (สามช่ามหาสนุก version)

ไต่ระดับมาถึงเพลงที่ต้องออกเสต็ปกันจนอาจจะเริ่มหอบได้กับเพลงนี้ของสาวๆ PiXXiE ที่แม้จะปล่อยออกมานานมากแล้ว จนแมสดังไกลไปถึงต่างประเทศ แต่ก็ยังวนเวียนมาให้ได้ผ่านหูกันอยู่เรื่อยๆ แล้วสงกรานต์นี้จะพลาดได้ไง !

เริ่มต้นจากเป็นเพลงช้า เนื้อหาเศร้าๆ พอเปิดที่มาความหมายของเพลงว่ามาจากการท้อที่รอยำอยู่นานไม่พอ พอเอามา remix ใหม่เป็นเวอร์สามช่า ดันดังไกลจนมีดารานักร้องต่างประเทศมากมายมาเต้นมาโคฟเวอร์เพลงนี้กันจนดังแบบฉุดไม่อยู่จนถึงปัจจุบัน

ฉ่ำ (CHARM) – LYKN x JOONG, POND

มาถึงเพลงที่เต้นฉ่ำ ไลน์เต้นอลังการกันบ้าง บอกเลยว่าฉ่ำสมชื่อเพลงแน่นอนกับเพลงล่าสุดของหนุ่มๆ LYKN ที่ครั้งนี้พา 2 หนุ่มหล่อ จุง และ ปอนด์ มาร่วมฟีทเจอร์ริ่งด้วยเพิ่มความฉ่ำ ความฮ็อตทะลุปรอท

ใครที่ฟังแล้วต้องมีโยกหัวโยกตัวตามกันแน่นอนเพราะเพลงนี้เขาทำถึงจริงๆ หรือใครอยากจะเต้นให้เป๊ะ ก็ลองแกะท่าตามหนุ่มๆ LYKN กันดูได้เลย !

เต็มสิบ – ต้าห์อู๋

แล้วจะพลาดเพลงนี้ได้ไง ! ถึงจะพึ่งปล่อยแต่มาแรงแซงทางโค้ง กับเพลงที่แต่งแบบจอยๆ ของ ต้าห์อู๋ แต่กลับขึ้นเทรนด์อยู่เป็นวัน ด้วยวลีสุดแมส “เต็มสิบหักหมด” นำมาแต่งเนื้อร้องเป็นเรื่องเป็นราวพร้อมกับจังหวะเพลงสุดโจ๊ะ ที่เปิดปุ้ป ออกสเต็ปเต้น ร่างกายขยับเองแบบไม่รู้ตัว

แถมเพลงนี้ ต้าห์อู๋ยังใช้เวลาทำเพลงแค่ 2 ชั่วโมง กะทำมาให้เต้นจอยๆ อีกด้วย แต่บอกเลยว่าทำถึงถูกใจแฟนๆ สงกรานต์นี้ได้แดนซ์แน่นอน


เมร่อน – JUEPAK Ft. จ๊ะ นงผณี x GUNNER

ปิดจ๊อบเลเวลการเต้นด้วยเพลงสงกรานต์แห่งปีกับ เมร่อน อีเมร่อน เมร่อนเลยยย ของเอแคลร์จากแก๊งหิ้วหวี ที่บอกเลยว่า ทำถึง ทำเกิน ทำถูกกกก ด้วยเนื้อหาเพลงและจังหวะสุดโจ๊ะถูกจริตคนไทย ไหนจะเหล่าดารานักร้อง อินฟลู มากมายก็เล่นเพลงนี้กันจนหลอนหูทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงประจำสงกรานต์ปีนี้ไปซะแล้ว

ต้องบอกว่าปล่อยมาถูกจังหวะจริงๆ แบบคิดมาแล้ว ถ้าสงกรานต์ปีที่แล้วมีอีกี้ สงกรานต์ปีนี้ก็อีเมเป็นตัวแทนให้ได้แดนซ์กันเอาเป็นเอาตายสมชื่อแน่นอน

จริงๆ เสน่ห์ของเพลงที่จะเปิดในช่วงสงกรานต์นั้นคือจังหวะสามช่าหรือ EDM สุดโจ๊ะ ที่ไม่ว่าเนื้อหาเพลงจะสุข จะเศร้า แต่พอปรับให้มันโจ๊ะ ทุกเพลงก็ม่วน เล่นสงกรานต์กันได้จอยสุดๆ เพราะคนไทยแปลว่าอิสระ

ยังมีเพลงอื่นๆ อีกเพียบที่จะให้เราได้เต้นได้จอยกันในวันสงกรานต์ปีนี้ แต่อย่าลืมไม่ใช่แค่ขับขี่ปลอดภัย แต่ต้องเต้นกันอย่างปลอดภัย ไม่รบกวนคนอื่น และไม่เกิดอันตรายด้วยน้าเมร่อนทั้งหลาย ~


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save