รีวิว "พ่อบ้านสุดเก๋า (เดอะมูฟวี่)" ระเบิดพลังความโบ๊ะบ๊ะ ฉบับพ่อบ้านสไตล์ยากูซ่า!

Writer : tiarada

: 10 สิงหาคม 2565
จงเตรียมน้ำเตรียมป๊อบคอร์นแล้วเข้าไปนั่งขำก๊ากในโรงหนังซะ!! แล้วคุณจะพบกับความโกลาหล เอิกเกริก และความเบียวขั้นสุด จากอดีตยากูซ่าผู้ผันตัวมาเป็นพ่อบ้านสุดเก๋า
ซึ่งเมื่อวานแอดได้ไปดูพ่อบ้านสุดเก๋า (เดอะมูฟวี่) พากย์ไทยจากทีมพันธมิตรที่ทำได้ดีมากๆ (ทำให้เราเข้าถึงมุกตลกได้อรรถรสไปอีกแบบ ><) ในตัวภาพยนตร์เองก็ทำได้สุดมากๆ ทั้ง ตัวละคร บท และการแสดง มุมกล้องต่างๆ มุกตลกที่ทำเอาคนดูขำออกเสียงกันตลอดเรื่อง ต้องยอมรับว่าทำได้ถึงเครื่องมากๆ ส่วนตัวชอบโทนสีในหนังมาก ญี่ปุ๊นนนญี่ปุ่น ท้องฟ้าคือฟ้าแบบสะใจ!
ตัวละครพ่อบ้านของเรา หรือ ทัตสึ ก็ถือว่าเป็นผู้ที่แทบจะถอดแบบตัวละครมาจากในการ์ตูนแบบเป๊ะๆ เป็นลุคคูมพ่อที่ดือมากก นอกจากคาเรกเตอร์แล้ว ก็มีการแสดงที่ไม่เน้นสมจริงแต่เน้นเกินจริง! ค่อนข้างจัดจ้านสไตล์ญี่ปุ่นสุดๆ มีทั้งตลกท่าทาง ตลกอุปกรณ์ ที่ทำเอาขำตั้งแต่ต้นเรื่องด้วยซีนที่มิคุเอาพัดใหญ่เท่าบ้านมาตีแมลงสาปที่เกาะหน้าอกทัตสึ
ถึงแม้ว่าตัวเส้นเรื่องอาจจะไม่ได้มีความเข้มข้นอะไรมากมาย แต่ก็จะเน้นให้คนดูสมองไหลไปตามเรื่องมากกว่า เช่นแกงค์ยากูซ่าที่อยู่ดีๆ ก็มาเต้นรำกัน หรือ ซีนที่สอนใช้อาวุธต่าง ๆ แบบติ๊งต๊อง ๆ เปลี่ยนมุมมองคนดูที่มีต่อยากูซ่าไปจากหลังมือเป็นหน้ามือ รวมถึงความเบียวในฉากต่อสู้ก็พีคไปอีกก (อันนี้ต้องไปดูเอง ปล่อยใจให้โล่ง ๆ เข้าไว้ทุกคน!!)

ถ้าใครอยากพักผ่อน คลายเครียด คลายความกังวลจากงานหนัก เรียนหนัก แนะนำมากๆ พวกเจ้า! ไปรับชมกันได้แล้วตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไปป!!

6 Fantastic (ไทย) Beasts and Where to Find Them

6 Fantastic (ไทย) Beasts and Where to Find Them


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save