category ตื่นชัวร์! Wake N Shake Alarm Clock แอปฯ นาฬิกาปลุกโคตรโหดสำหรับคนขี้เซา

Writer : Nokkaew

: 24 มกราคม 2561

review-wake-n-shake-alarm-clock-application-featured

การตื่นเช้าอย่างสดชื่นเป็นเรื่องที่ควรกระทำสำหรับมนุษย์ ยิ่งเราตื่นเช้าเราจะได้เริ่มต้นวันใหม่ก่อนคนอื่นๆ อย่างการอ่าหนังสือ ออกกำลังกาย ปรุงอาหารดีๆ และสิ่งสำคัญคือการตื่นเช้าด้วยความรู้สึกกระปรี้กระเปร่านั้นจะทำให้ทั้งวันเป็นวันที่ดี

ใครที่เป็นคนขี้เซาที่ตื่นยาก ระดับที่ตั้งนาฬิกาปลุกไว้หลายเซ็ตแต่ก็ยังไม่ตื่น จนลำบากรูมเมทหรือคนข้างบ้านต้องเดินเข้ามาปลุกคุณเพราะรำคาญเสียงนาฬิกาปลุกจากโทรศัพท์ บอกเลยว่ามาถูกทางแล้ว เพราะเรากำลังจะแนะนำเจ้านี่ Wake N Shake Alarm Clock !

review-wake-n-shake-alarm-clock-application-1

ดูจากชื่อก็น่าจะพอทราบการทำงานของมันอยู่แล้ว นั่นคือเราต้องเขย่าเพื่อให้เสียงปลุกนั้นหยุดลง แต่แน่นอนว่าแอปฯ ที่ได้รับความนิยมระดับนี้ ไม่ได้มีดีแค่นี้หรอก เดี๋ยวเราจะพามาดูกัน

 

รู้จักกับ Wake N Shake Alarm Clock

Wake-N-Shake-Alarm-Clock

Wake N Shake Alarm Clock เป็นแอปฯ นาฬิกาปลุกที่พัฒนาโดย Andres Canella เป็นแอปฯ ได้รับความนิยมสูงมาก ถึงขนาดที่สื่อใหญ่ในต่างประเทศแนะนำเอาไว้ว่า “โอ้ว จอร์จ นี่มันคือเครื่องมือทรงพลังสำหรับเริ่มวันใหม่เลยทีเดียว”

 

ถ้าไม่เขย่า ไม่หยุดปลุกโว้ย

review-wake-n-shake-alarm-clock-application-4

ความโหดขั้นซาดิสของแอปฯ นี้ คือ เมื่อโปรแกรมปลุกได้ทำหน้าที่ของมันแล้ว คุณไม่สามารถขี้โกงโดยการกดปิดเสียง หรือออกจากแอปฯ ได้เลย วิธีเดียวที่จะทำให้เสียงปลุกนั้นหยุดคือการเขย่าโทรศัพท์อย่างต่อเนื่องจนถึงขีดที่โปรแกรมตั้งเอาไว้ หรือไม่ก็เควี้ยงโทรศัพท์ทิ้งไปได้เลย

 

review-wake-n-shake-alarm-clock-application-2

ความเจ๋งของแอปฯ คือ เค้าจะมีให้เลือกระดับความโหดด้วยกันถึง 16 ระดับเลยทีเดียว และตั้งแต่ระดับ 10 ขึ้นไป ขอบอกว่าโหดมากกกกกกก เขย่ากันจนเหงื่อแตกแขนแทบหลุด ใครใจไม่ถึงขอบอกว่าอย่าไปลองระดับโหดสุดหล่ะ เดี๋ยวจะหยุดเสียงปลุกไม่ได้เอานะ

 

มีภารกิจให้พิชิตด้วยนะ

review-wake-n-shake-alarm-clock-application-3

ใครจะไปเชื่อว่าแค่แอปฯ นาฬิกาปลุกพี่แกก็มีเควสให้ทำด้วย จะแสดงอยู่ในหน้า Achievements โดยภารกิจต่างๆ ก็จะเกิดจาก Energy ที่เราได้รับจากการเขย่านับเป็นจำนวนครั้ง และจำนวนครั้งที่เราผ่านการปลุกสุดโหดมาได้

ซึ่งมันจะฮาตรงชื่อภารกิจแต่ละอันนี่แหละ บ้าบอสุดๆ อย่างเช่น Look at those biceps, Strong as a horse, Dragon Slayer เป็นต้น นี่แกยังเรียกตัวเองว่าแอปฯ นาฬิกาปลุกใช่ไหมเนี่ย หืมมม?

 

ฟีเจอร์ทั่วไปของนาฬิกาปลุก

review-wake-n-shake-alarm-clock-application-5

นอกจากความเขย่าอันโหดสัสแล้ว ตัวแอปฯ เองก็มีฟีเจอร์แบบนาฬิกาปลุกทั่วไปที่ค่อนข้างครบ ตั้งแต่ตั้งเวลา, เลือกเสียง สามารถเลือกได้ทั้งเสียงจากแอปฯ เสียงจากในเครื่อง (แนะนำ Evil  Laugh กวนตีนมาก)

ในส่วนนี้ยังสามารถเพิ่มความโหดให้การปลุกได้ด้วยฟีเจอร์ดังนี้ Vibrate (โทรศัพท์สั่น), Fade-in (เสียงดังขึ้นเรื่อยๆ) และ Strobe light (แสงแฟลชแว้บๆ แสบตา)

 

เท่าที่ผู้เขียนได้ทดสอบ มันโหดสัสรัสเซียเวอร์จีเนียร์มาก เคยตั้งระดับ Impossible ไว้ครั้งหนึ่งตอนเช้า ต้องเขย่าแรงและต่อเนื่องนานมากกว่าจะหยุดเสียงได้ เล่นเอาเหงื่อชุ่มเลยทีเดียว ไม่ตื่นก็บ้าละ ไปลองกันได้

 

ดาวน์โหลด (ราคา 100 บาท)

Wake-N-Shake-Alarm-Clock

iOS : https://itunes.apple.com/us/app/wake-n-shake-alarm-clock/id461785823?mt=8

 

 

 

 

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

คุณเป็นชาวอินสตาแกรมสายไหน

[Review] iPhone SE แอปเปิ้ลผลเล็ก สเป็คเลิศ 

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save