category แอปพลิเคชันนาฬิกาปลุก ง่วงแค่ไหน ก็ต้องตื่นโว้ยยยยย

Writer : Hanachan

: 7 มีนาคม 2566

แอปพลิเคชันนาฬิกาปลุก ง่วงแค่ไหน ก็ต้องตื่นโว้ยยยยย

กริ๊งงง กริ๊งงงงงงงง~

เสียงนาฬิกาปลุกหลอนหูทุกเช้า ได้ยินทีไรก็อดท้อใจไม่ได้ นี่มันถึงเวลาตื่นแล้วหรือเนี่ย ใครที่นอนหลับเพลิน ๆ แล้วจำเป็นต้องลุกจากเตียงเพราะถึงเวลาทำงาน นาฬิกาปลุกถือเป็นสิ่งที่กวนใจที่สุด 

ยิ่งบางคนที่ชอบกดเลื่อนบ่อย ๆ จนติดเป็นนิสัย ทางวิทยาศาสตร์บอกว่า.. การกดเลื่อนนาฬิกาปลุกส่งผลให้เราตื่นนอนด้วยความรู้สึกไม่สดชื่น เพราะสมองสั่งให้ร่างกายตื่น แต่ตัวเรายังเลือกที่จะหลับต่อนั่นเอง 

เพื่อให้เราตื่นง่าย ลุกง่าย และไม่กดเลื่อนบ่อย ๆ แมงโก้ซี่โร่ขอภูมิใจนำเสนอ 7 แอปพลิเคชันนาฬิกาปลุก คัดสรรมาอย่างเน้น ๆ ถึง 3 ระดับตั้งแต่ง่าย ปานกลาง ไปจนถึงยาก เรียกได้ว่าจะตื่นยากแค่ไหนก็ต้องแพ้ให้กับแอปเหล่านี้ 

ระดับ Hard นิดๆ จริง ๆ แล้วฉันเป็นคนตื่นง่าย (เหรอ) 

Wakie Chat 

สำหรับใครที่เช้านี้ไม่ขอตื่นคนเดียว… ลองเล่นเลย! เพราะตัวแอปถูกออกแบบให้เหมือนโลกโซเชียล จะมี 2 บทบาทให้เราเลือกคือ เป็นผู้ปลุกและผู้ถูกปลุก โดยจะมีเวลาในการทำภารกิจ 1 นาที เพื่อปลุกเพื่อน ๆ ในแอปฯให้สำเร็จ 

Shake-it Alarm 

ขี้เซาเท่าไหน เขย่าเท่านั้น! แอปนาฬิกาปลุกที่ให้คุณเขย่ามือถือเพื่อตื่น โดยสามารถตั้งความยากได้ถึง 3 ระดับ และยังมีฟีเจอร์อีเมล “ฉุกเฉิน” ถ้าหลังจากผ่านไปประมาณนึงแล้ว.. เสียงปลุกยังไม่ถูกปิด ระบบจะส่งอีเมลไปยังบัญชีที่กรอกไว้ทันที (สรุปเป็นเมลตัวเอง…)

 

ระดับ Expert นักกดเลื่อนที่ต้องยอมพ่ายแพ้ 

Snap Me Up 

ตอบโจทย์วัยรุ่น Y2K สุด ๆ เมื่อแอปนี้จะบังคับให้ถ่ายรูปเซลฟี่เพื่อปิดเสียงนาฬิกาปลุก โดยจะตั้งค่าตรวจจับใบหน้าของเราไว้ในตอนแรก เพื่อป้องกันไม่ให้โกงในตอนหลังได้ งานนี้ตื่นเพราะเห็นสภาพหน้าตัวเองแน่นอน!!

AlarmMon 

ฉีกกฎเสียงนาฬิกาปลุกแบบเดิม ๆ ด้วยเจ้าแก๊งตัวการ์ตูนน่ารักจาก AlarmMon ที่จะมาปลุกให้ตื่นจากความฝันผ่านเสียงกระโต๊กกระต๊ากที่ไม่คุ้นหูเอามาก ๆ  และใช่ว่าจะปิดเสียงได้ง่าย ๆ ถ้าอยากให้ไอเจ้าแก๊งนี้เงียบล่ะก็..ต้องใช้ทักษะเล่นมินิเกม เปิดโชว์สกิลเกมเมอร์กันไปเลย 

 

ระดับ Legendary ผู้ไม่สะทกสะท้านต่อเสียงนาฬิกาปลุก! 

Alarmy Alarm Clock & Sleep Sound 

แน่จริงก็หยุดเสียงนาฬิกาปลุกให้ได้สิ แอปนี้จะมาปั่นโสตประสาทของคุณให้ตื่นขึ้นมาได้แน่นอน เพราะต้องไปถ่ายรูปสิ่งของที่กำหนดไว้ตั้งแต่แรกเพื่อหยุดเสียงนาฬิกาปลุก แต่…จะต้องอยู่ในองศาที่คล้ายๆ กันกับตอนที่เราถ่ายรูปไว้ครั้งแรก ซึ่งกว่าจะถ่ายได้ ฉันตาสว่างแล้วจ้าพี่จ๋า!!

I Can’t Wake Up! Alarm Clock 

แอปที่จะมาชวนคุณสวมบทเป็นพนักงานแคชเชียร์ตั้งแต่ตื่น เพราะเสียงปลุกจะดังต่อไปเรื่อย ๆ ถ้าคุณไม่ยอมสแกนบาร์ดโค้ดนั่นเอง ซึ่งจะเป็นบาร์โค้ดอะไรก็ได้ ต้องไปหามาสแกนถ้าอยากให้เสียงหยุด!

Rocket Alam

ตื่นยากนักงั้นทำภารกิจซะ! แอปนาฬิกาปลุกที่จะมีภารกิจสุดปั่นให้ทำ ไม่ว่าจะบวกเลข ตะโกนเสียงดัง ยิ้มให้กับกล้อง หรือเล่นเกมต่าง ๆ ซึ่งถ้าหากทำภารกิจนั้นไม่สำเร็จ นาฬิกาปลุกก็จะดังอยู่อย่างนั้นไม่มีวันจบสิ้น

Walk Me Up! Alarm Clock

ตื่นนอนให้ง่ายขึ้นกับแอปนาฬิกาปลุกที่ไม่ได้มีแค่เสียงเตือนเฉย ๆ และไม่สามารถกดเลื่อนได้อีกด้วย วิธีเดียวที่จะหยุดเสียงปลุกนั้นคือ หยิบมือถือ! ลุกออกจากเตียง! เดินวนไปรอบห้องจ้า! ส่วนจะเลือกเดินกี่ก้าวนั้นขึ้นอยู่ว่าเราตั้งยังไง

Rocket Alam

ตื่นยากนักงั้นทำภารกิจซะ! แอปนาฬิกาปลุกที่จะมีภารกิจสุดปั่นให้ทำ ไม่ว่าจะบวกเลข ตะโกนเสียงดัง ยิ้มให้กับกล้อง หรือเล่นเกมต่าง ๆ ซึ่งถ้าหากทำภารกิจนั้นไม่สำเร็จ นาฬิกาปลุกก็จะดังอยู่อย่างนั้นไม่มีวันจบสิ้น

 

ที่มา : salehere, zipevent, iphonemod, notebookspec 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save