category YG Republique Bangkok นั่งชิวๆ เย็นวันศุกร์กับ 3 ร้านสไตล์เกาหลีที่ Show DC

Writer : Nokkaew

: 17 พฤศจิกายน 2560

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-featured

YG Republique Bangkok โซนร้านอาหารบนดาดฟ้าของห้า Show DC เมื่อได้ยินชื่อ YG แล้วหลายคนน่าจะคุ้นกันแน่นอน เพราะ YG Republique เองก็เป็นธุรกิจในเครือของ  YG Entertainment เจ้าเดียวที่ทำธุรกิจค่ายเพลงของเกาหลีนั่นเอง

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-6review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-9

ในโซนนี้จะเป็น Rooftop ของห้าง Show DC บรรยากาศจะชิวมากๆ สามารถนั่งได้ทั้งโซน indoor ในร้าน หรือจะมานั่งรับลมหนาวแฮงเอาท์ชิวๆ ในโซนด้านนอกก็แจ่ม ซึ่งในครั้งนี้จะพามารู้จักกับ 3 ร้านสไตล์เกาหลีของที่นี่กัน

รูปโหด โปรดปิดถ้าคุณเข้ามาอ่านตอนกลางดึก หุหุ..

 

3 Geori Butcher’s

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-5

ร้านแรกที่จะพามารู้จักเป็นร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีพรีเมี่ยม โดยร้านนี้มีสาขาแรกอยู่ที่ประเทศเกาหลีในย่านฮงแด เป็นร้านประจำของศิลปินค่าย YG นั่นเอง

 

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-10

ในร้านจะมีสองชั้น ชั้นล่างจะเป็นโต๊ะปิ้งย่าง และเคาน์เตอร์บาร์ ชั้นสองจะเป็นโซนโต๊ะปิ้งย่างแบบ Private หน่อย สำหรับมานั่งทานกัน 2-4 ท่าน

 

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-11 review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-12

เครื่องเคียงและซอสต่างๆ ก็พร้อมแล้วครับ ส่วนตัวผมเองชอบมัสตาร์ดกระเทียมสำหรับทานคู่กับเนื้อหมูมากครับ รสชาติจะเบาๆ เน้นที่กลิ่นหอมของมัสตาร์และกระเทียม ทำให้ได้รสชาติของเนื้อที่ยังครบถ้วนดีงามมากๆ

 

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-15

สำหรับห่อที่วางบนเขียงแบบนี้หลายคนที่ไม่ได้คุ้นเคยกับอาหารเกาหลีอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร เค้าห่ออะไรมา ด้านในของห่อปริศนาคือเนื้อเสต็กนั่นเอง และไม่ต้องกังวลว่าสารเคมีจำพวกหมึกจากกระดาษจะไปโดนเนื้อนะครับ เค้ามีกระดาษห่อ Food Grade ด้านในอีกชั้นหนึ่ง

 

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-22review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-27

สำหรับเนื้อที่นี่เค้าดีอยู่แล้ว ไม่ควรทานกับน้ำจิ้มที่มีกลิ่นหรือรสจัดเพราะจะทำให้เสียจุดเด่นของเนื้อไป แนะนำให้แตะกับเกลือทะเลเบาๆ แล้วทานได้เลยครับ

 

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-14 review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-16

เนื้อบริสเก็ตหรือเสือร้องไห้ลายสวยเชียวครับ ติดมันกำลังดี ใครชอบทานกบบติดมันชุ่มๆ มีเท็กเจอร์ให้เคี้ยวหน่อย รับรองเพลิน

 

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-28review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-29review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-25

ความดีงามของร้านอาหารเกาหลีคือพนักงานเค้าจะบริการอย่างดีมากเลยครับ ถึงแม้จะเป็นร้านปิ้งย่างมีเตาวางอยู่ด้านหน้า แต่พนักงานเค้าจัดการให้ทุกอย่าง ตั้งแต่ปิ้งเนื้อ ตัด ใส่จาน ครบวงจรยิ่งว่าศูนย์บริการค่ายมือถือ ลูกค้ามีหน้าที่ทานอย่างเดียว

 

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-19 review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-21

นอกจากเนื้อแล้วเมนูที่ผมปลื้มมากคือจับแชหรือผัดวุ้นเส้นเกาหลีนั่นเอง จุดเด่นอยู่ที่เท็กเจอร์ของเส้นจับแชที่ทำมาจากมันหวานนุ่มหนืบมาก และรสชาติที่เข้มข้นมีรสเผ็ดเล็กน้อยถูกปากคนไทย

 

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-20

พิซซ่าเกาหลีชิ้นพอดีคำ แป้งเค้าทำมาดีครับ กรอบมากกก

 

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-23

ซุปกิมจิของเค้าจะค่อนข้างเข้มข้นซดร้อนๆ สะใจดี ผักกิมจิเค้าใส่มาให้เยอะมาก

โดยรวมแล้ว 3 Geori Butcher’s ไม่ได้มีดีแค่เนื้อเท่านั้น เมนูอื่นๆ ก็นับว่าเด็ดดวง ถ้าใครที่ไม่คุ้นเคยกับอาหารเกาหลีแนะนำว่าให้สอบถามพนักงานได้นะครับ จะได้มีตัวเลือกที่ดีในการรับประทานให้อร่อย

 

Bigbang Cafe by 3Birds

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-2

ต่อมาเป็นร้านของหวานสไตล์น่ารักสดใส Bigbang Cafe by 3Birds เห็นชื่อ Bigbang ก็แน่นอนว่าเป็นคาเฟ่สไตล์เกาหลีจากวง BIGBANG นั่นเอง

 

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-1

ภายในร้านเป็นโทนสีขาวสว่าง ตัดด้วยที่นั่งสีฟ้าสดใส ร้านโปร่งกว้างขวาง มีกระจกรอบด้านรับแสดงธรรมชาติ เรียกว่าบรรยากาศดีมาก และถ่ายรูปอาหารสวยแน่นอน

 

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-3 review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-4 review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-30

เมนูก็จะเน้นไปทางบิงซูที่มีให้เลือก เค้ก และแซนวิชโฮมเมด สำหรับเครื่องดื่มเองก็มีหลากหลายทั้งกาแฟสด น้ำผลไม้ รวมไปถึงเครื่องดื่มนมอย่างชาเขียวที่เป็นจุดเด่นของร้าน

 

K-Pub

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-36

ความชิวขั้นสุดมาบรรจบที่ K-Pub แห่งนี้ Rooftop เก๋ๆ ที่จะเห็นวิวย่านพระรามเก้าตอนกลางคืน เรียกว่าแวะมาวันศุกร์นี่แจ่มเลย เห็นรถโล่งค่อยกลับ นั่งชิวกันยาวๆ ไปก่อน

 

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-31review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-32

บรรยากาศร้านก็จะเน้นความเท่และสวยงามด้วยแสงไฟ นั่งฟังดนตรีสดเพราะๆ จิบเครื่องดื่มดีๆ เพลินมาก

 

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-33 review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-37

สำหรับเมนูอาหารก็จะเน้นเป็นเมนูง่ายๆ รสชาติไปทางจัดหน่อย เป็นกับแกล้มชั้นดีสำหรับทานกับเครื่องดื่มนั่นเอง

review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-39 review-yg-republique-bangkok-at-show-dc-38

 

สำหรับ YG Republique ก็เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกความชิวในย่านพระรามเก้า พร้อมกับได้บรรยากาศสไตล์เกาหลีแท้ๆ ของ Show DC แห่งนี้ สามารถนั่งได้ทั้งกลางวันยาวถึงกลางคืนเลยทีเดียว

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save