category เผย 5 เมกะโปรเจคเครือเซ็นทรัล และสิ่งเราจะได้เห็นจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ในอีก 5 ปีข้างหน้า

Writer : Nokkaew

: 1 มิถุนายน 2561

5-megaproject-co-create-center-of-life-featured

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ได้จัดแถลงวิสัยทัศน์ 5 ปี (2018-2022) ตอบรับโลกยุคใหม่ ชูแนวคิด “Co-Create Center of Life” และเผยสุดยอด The New Landscape 5 เมกะโปรเจคที่เค้าทุ่มงบกว่า 1 แสนล้านบาทเลยทีเดียว

ทางทีมงาน Mango Zero เองก็ได้มีโอกาสไปร่วมฟังในงานนี้และกินฟรีแบบอิ่มแปร้ พร้อมกับนำข้อมูลที่น่าสนใจมาเล่าสู่กันฟังครับ

5-megaproject-co-create-center-of-life-2

เรียกว่าเป็นเรื่องใหญ่ที่จะปล่อยผ่านไปไม่ได้กับการประกาศวิสัยทัศน์ 5 ปี ของเซ็นทรัลที่ผู้บริโภคอย่างเราจะได้เห็นศูนย์การค้ายุคใหม่ ที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของพวกเรามากยิ่งขึ้น โดยนายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา ได้กล่าวในงานว่า

 

5-megaproject-co-create-center-of-life-1

ในยุค Digital Disruption ที่เกิดขึ้นทั่วโลกขณะนี้ ทุกธุรกิจต้องมีการปรับตัวเปลี่ยนแปลง ซึ่งซีพีเอ็นเรามองการปรับตัวครั้งนี้ว่าเป็น ความท้าทายและโอกาสที่จะทำให้เราได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ครั้งใหญ่ที่สุดอีกครั้ง วันนี้เราจะสร้างประวัติศาสตร์ให้วงการค้าปลีกอีกครั้ง ทำให้การมาเดินศูนย์การค้าไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ด้วยวิสัยทัศน์ใหม่ 5 ปีต่อจากนี้คือ “Co-Create Center of Life” เพื่อทำให้ศูนย์การค้าของซีพีเอ็นเป็นศูนย์กลางที่ทุกคนมาใช้ชีวิตอย่างแท้จริง

 

เราจะเห็นอะไรบ้าง เมื่อเป็น Co-Create Center of Life

Co-Creating Center of Life เป็นคอนเซปต์ที่แปลตรงตัวตามชื่อเลยครับ คือการทำให้ศูนย์การค้ากลายเป็นศูนย์กลางของการใช้ชีวิต คำว่า Co-Create คือการร่วมมือกับพันธมิตรธุรกิจ คู่ค้า และพาร์ทเนอร์ รวมไปถึงผู้เช่าทั้งหมด เพื่อที่จะสร้างสิ่งใหม่และเติบโตไปพร้อมกัน

5-megaproject-co-create-center-of-life-3

1. Co-Creating Destination Concepts : 

ในส่วนนี้จะเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคอย่างเราจะเห็นได้ชัดเจนที่สุด นั่นคือการทำให้ศูนย์การค้าเป็น Destination โดยการปรับพื้นที่เพื่อให้กลุ่มคนที่มีความชอบคล้ายกัน และจัดกลุ่มสินค้าและบริการที่ segment ตามไลฟ์สไตล์

เรียกง่ายๆ ว่าจากเดิมที่แบ่งโดยใช้ประเภทร้านค้าเป็นเกณฑ์ หลังจากนี้เค้าจะจัดใหม่โดยนำไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของผู้บริโภคเป็นเกณฑ์ในการแบ่งโซนกลุ่มสินค้าแทน เช่น Sport Destination โซนสำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพก็จะมีทั้งเครื่องออกกำลังกาย เสื้อผ้ากีฬา รวมไปถึงอาหารสุขภาพในโซนเดียวกันเลย

2. Co-Creating Digital Platform ที่แข็งแกร่ง :

นำ Platform ดิจิทัลมาใช้อย่างเต็มตัว อันนี้สายไอทีอย่างผมชอบมาก เรียกว่าเป็นการใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์ที่แท้ทรู

Real-Time Personalized Offer : ใช้ข้อมูล Big Data เข้าถึงลูกค้ากว่า 12 ล้านคนจาก The 1 Card  เชื่อมโยงเครือข่ายสินค้าและบริการของคู่ค้าไปสู่ลูกค้า  โดยลูกค้าจะได้รับข้อมูลและโปรโมชั่นต่างๆ ตามความชอบ ความสนใจ

Online Experience : สามารถใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อเข้าถึงบริการต่างๆ ในห้างได้ อย่างเช่น การจองที่จอดรถล่วงหน้า จองคิวร้านอาหาร จองคิวร้านสปา หรือใช้บริการ Food Park แถมไม่ต้องพกเงินสดด้วย            

Integrated Market Platform: จับมือกับ Central JD เพิ่มช่องทางการขายให้สะดวกยิ่งขึ้น โดยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถมาเปิดพื้นที่ในศูนย์การค้า หรือผู้ที่เช่าในศูนย์การค้าก็สามารถเพิ่มช่องทางการขายออนไลน์ได้ พร้อมกิจกรรมโปรโมทเพื่อสนับสนุนธุรกิจของร้านค้าต่างๆ ภายในศูนย์การค้า

3. Co-Creating Partnership : 

ร่วมทุนกับบริษัทที่มีความโดดเด่นและเชี่ยวชาญในแต่ละด้าน เช่น I-Berhad สร้างศูนย์การค้าไอ-ซิตี้, ดุสิตธานี สร้าง Mix-Use Project ยิ่งใหญ่ใจกลางเมือง, และ IKEA เสริมความเป็น Super Regional Mall ของเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต รวมไปถึงการร่วมกับพาร์ทเนอร์ร้านค้าผู้เช่า เพื่อใช้ความเชี่ยวชาญในแต่ละด้านมาสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

.

และ 5 เมกะโปรเจคที่เราจะมาเล่าให้ฟังอันได้แก่…

1. เซ็นทรัลเวิลด์ โฉมใหม่

5-megaproject-co-create-center-of-life-5

เซ็นทรัลเวิลด์ศูนย์การค้าในดวงใจของคนเมืองที่กำลังแปลงโฉมอยู่ ด้วยคอนเซ็ปต์ Central to Your World  ซึ่งถ้าใครได้ไปเดินช่วงนี้จะเห็นว่าบางชั้นจะเริ่มทยอยเป็นรูปแบบใหม่แล้ว

เรียกว่าเป็นศูนย์การค้าแห่งแรกที่ปรับตามแนวคิด Center of Life เราจะได้เห็น Co-Creating Destination Concepts ที่แบ่งพื้นที่ตามไลฟ์สไตล์อย่างชัดเจน รวมไปถึง Digital Platform แห่งแรกๆ ของบ้านเรา

เซ็นทรัลเวิลด์ โฉมใหม่ เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2561 เตรียมชมกันได้เลย

 

2. เซ็นทรัล ภูเก็ต

5-megaproject-co-create-center-of-life-10

เซ็นทรัล ภูเก็ต ใครไม่เก็ต ภูเก็ต ที่จะเพิ่มเฟสใหม่เข้ามาให้ศูนย์การค้าแห่งนี้อยู่ในระดับ  A Global Must-Visit Destination ใครมาภูเก็ตแล้วไม่มา ถือว่ายังมาไม่ถึง เน้นทั้งไลฟ์สไตล์ทั้งแบบหรูหรา และกิจกรรมสันทนาการ 

มีการแสดงระดับโลกที่ไม่เคยมีมาก่อน อย่าง ‘ไตรภูมิธีมปาร์ค รูปแบบใหม่ครั้งแรกของโลกที่จะสร้างประสบการณ์ผจญภัยแบบ 3D walkthrough และ ‘Aquaria’ ซึ่งจะเป็น อควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รวมไปถึง Food Destination สุดอลังการที่โคตรใหญ่ โคตรครบ 

พื้นที่แต่ละเฟสของเซ็นทรัลภูเก็ตจะเชื่อมกันด้วย Sky Link แบบที่ใช้กันในสนามบินด้วย โคตรเท่

 

3. เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้

5-megaproject-co-create-center-of-life-7

เรียกว่าเป็นโครงการเล่นใหญ่ของเซ็นทรัล เพราะนี่คือศูนย์การค้าแห่งแรกในต่างประเทศ โดยทางเซ็นทรัลได้ร่วมมือกับภาครัฐของประเทศมาเลเซีย เปิด เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ อยู่ใน Mix-Use Project ขนาดใหญ่ใกล้กัวลาลัมเปอร์ พื้นที่ทำเลงามของประเทศมาเลเซีย ที่รัฐของมาเลเซียผลักดันให้เป็น Destination แห่งการท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบที่สุด

เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้คาดว่าจะเสร็จในช่วงปลายปี 2561

 

4. เซ็นทรัลพลาซา อยุธยา

5-megaproject-co-create-center-of-life-9

ถัดไปทางด้านเหนือของภาคกลาง เมืองแห่งประตูสู่กาลเวลาที่ทางเซ็นทรัลจะนำเอกลักษณ์กลิ่นอายของจังหวัดอยุธยาเมืองมรดกโลกเข้ากับความร่วมสมัย ถือเป็นจุดแวะพักที่ดีที่สุด

เซ็นทรัลพลาซา อยุธยา ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย ก่อนถึงทางแยกต่างระดับอยุธยา มีพื้นที่โครงการ 150,000 ตร.ม. มูลค่าโครงการ 5,000 ล้านบาท มีห้างสรรพสินค้าโรบินสันเป็นตัวหลัก ร่วมด้วยร้านค้าปลีกในกลุ่มเซ็นทรัล อาทิ ท็อปส์, เพาเวอร์ บาย, ซูเปอร์สปอร์ต, บีทูเอส ฯลฯ

เห็นเค้าว่า Food Destination ที่นี่ก็จะเล่นใหญ่เช่นกันสำหรับเมืองแห่งกุ้งแม่น้ำ ก็คาดว่าจะได้เห็นร้านกุ้งแม่น้ำเจ้าดังหลายเจ้าบนห้างแห่งนี้แน่นอน และยังมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าของฝากอยู่ด้านหน้าศูนย์การค้าอีกด้วย

เซ็นทรัลพลาซา อยุธยา คาดว่าจะเปิดให้บริการในช่วงปลายปี 2562 รอชมกันได้เลยออเจ้า

 

5. เซ็นทรัล วิลเลจ

5-megaproject-co-create-center-of-life-8

เซ็นทรัล วิลเลจ ศูนย์การค้าสุดหรูลักชูรี่เอาท์เล็ตระดับโลก เน้นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกและแบรนด์ไทย ด้วยส่วนลด 35-70% โดยตั้งเป้าไว้ว่าเป็นสถานที่ must visit ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ซึ่งเค้ายึดทำเลทองแห่งนี้ไว้ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยพื้นที่โครงการ (GLA) 40,000 ตร.ม. จึงเป็นแหล่งช็อปปิ้งอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน

เซ็นทรัล วิลเลจ คาดว่าจะเปิดให้บริการในช่วงไตรมาส 3 ปี 2562

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post
พาไปชมความว้าว! โรงภาพยนตร์ Zigma CineStadium ที่ทำให้ประสบการณ์การดูหนังของคุณเปลี่ยนไป

พาไปชมความว้าว! โรงภาพยนตร์ Zigma CineStadium ที่ทำให้ประสบการณ์การดูหนังของคุณเปลี่ยนไป

7 กิจกรรมคลายร้อนยอดฮิต ฟินกับซัมเมอร์ที่ห้างใกล้บ้าน

พาเดิน 4 ไฮไลท์เด็ด เน้นๆ ที่ CentralPlaza Mahachai จุดแวะพักที่ดีที่สุดบนเส้นพระราม 2

The Mall ทุ่มงบ 130 ล้านจัดเต็มความสนุกแบบ EXTRA LARGE พร้อมฉลองสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่

[แกะกล่อง] ชุดกิ๊ฟเซ็ตตั๋วหนังเอสเอฟ 10 ใบพร้อมตั๋วแลกเครื่องดื่ม เปย์ให้เพื่อนสายหนังในราคาโคตรคุ้ม

ชี้เป้าโปรแรง ลูกค้า AIS ช้อปสินค้าลดสูงสุด 30% ที่เซ็นทรัลทุกสาขาและเซน 1-5 ธ.ค. นี้เท่านั้น!

พาชม 7 ไฮไลท์ของ King Power รางน้ำ โฉมใหม่ ห้างสวย แบรนด์เนมเยอะ

กินลม ชมหมี ดูไฟ ในงาน Winter Wonderland the Grand Celebration ที่ลานหน้า Emporium Emquartier

กินลม ชมหมี ดูไฟ ในงาน Winter Wonderland the Grand Celebration ที่ลานหน้า Emporium Emquartier

รวม 5 ไอเดีย ซื้อของขวัญปีใหม่ให้กับ 5 คนพิเศษ ในงบ 2,000 บาท

ชี้เป้า! จุดห่อของขวัญสุดเก๋ในสามห้างดัง Paragon, Emporium-EmQuartier และ The Mall บางกะปิ

พาชม 7-Eleven 4.0 Flagship Store แห่งแรก ต้นแบบร้านสะดวกซื้อในอนาคต

ชี้เป้า! จุดถ่ายรูปสวยในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ที่หลายคนยังไม่เคยรู้ [รูปเยอะม๊าก]

4 เหตุผลที่ไทยขึ้นอันดับ 1 ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์มากที่สุดในเอเชียตอนนี้ !!

ส่องสตรีทสไตล์ & มินิคอนเสิร์ตฮิปฮอป Ananda IGNITE YOUR URBAN SOUL