category เผย 5 เมกะโปรเจคเครือเซ็นทรัล และสิ่งเราจะได้เห็นจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ในอีก 5 ปีข้างหน้า

Writer : Nokkaew

: 1 มิถุนายน 2561

5-megaproject-co-create-center-of-life-featured

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ได้จัดแถลงวิสัยทัศน์ 5 ปี (2018-2022) ตอบรับโลกยุคใหม่ ชูแนวคิด “Co-Create Center of Life” และเผยสุดยอด The New Landscape 5 เมกะโปรเจคที่เค้าทุ่มงบกว่า 1 แสนล้านบาทเลยทีเดียว

ทางทีมงาน Mango Zero เองก็ได้มีโอกาสไปร่วมฟังในงานนี้และกินฟรีแบบอิ่มแปร้ พร้อมกับนำข้อมูลที่น่าสนใจมาเล่าสู่กันฟังครับ

5-megaproject-co-create-center-of-life-2

เรียกว่าเป็นเรื่องใหญ่ที่จะปล่อยผ่านไปไม่ได้กับการประกาศวิสัยทัศน์ 5 ปี ของเซ็นทรัลที่ผู้บริโภคอย่างเราจะได้เห็นศูนย์การค้ายุคใหม่ ที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของพวกเรามากยิ่งขึ้น โดยนายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา ได้กล่าวในงานว่า

 

5-megaproject-co-create-center-of-life-1

ในยุค Digital Disruption ที่เกิดขึ้นทั่วโลกขณะนี้ ทุกธุรกิจต้องมีการปรับตัวเปลี่ยนแปลง ซึ่งซีพีเอ็นเรามองการปรับตัวครั้งนี้ว่าเป็น ความท้าทายและโอกาสที่จะทำให้เราได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ครั้งใหญ่ที่สุดอีกครั้ง วันนี้เราจะสร้างประวัติศาสตร์ให้วงการค้าปลีกอีกครั้ง ทำให้การมาเดินศูนย์การค้าไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ด้วยวิสัยทัศน์ใหม่ 5 ปีต่อจากนี้คือ “Co-Create Center of Life” เพื่อทำให้ศูนย์การค้าของซีพีเอ็นเป็นศูนย์กลางที่ทุกคนมาใช้ชีวิตอย่างแท้จริง

 

เราจะเห็นอะไรบ้าง เมื่อเป็น Co-Create Center of Life

Co-Creating Center of Life เป็นคอนเซปต์ที่แปลตรงตัวตามชื่อเลยครับ คือการทำให้ศูนย์การค้ากลายเป็นศูนย์กลางของการใช้ชีวิต คำว่า Co-Create คือการร่วมมือกับพันธมิตรธุรกิจ คู่ค้า และพาร์ทเนอร์ รวมไปถึงผู้เช่าทั้งหมด เพื่อที่จะสร้างสิ่งใหม่และเติบโตไปพร้อมกัน

5-megaproject-co-create-center-of-life-3

1. Co-Creating Destination Concepts : 

ในส่วนนี้จะเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคอย่างเราจะเห็นได้ชัดเจนที่สุด นั่นคือการทำให้ศูนย์การค้าเป็น Destination โดยการปรับพื้นที่เพื่อให้กลุ่มคนที่มีความชอบคล้ายกัน และจัดกลุ่มสินค้าและบริการที่ segment ตามไลฟ์สไตล์

เรียกง่ายๆ ว่าจากเดิมที่แบ่งโดยใช้ประเภทร้านค้าเป็นเกณฑ์ หลังจากนี้เค้าจะจัดใหม่โดยนำไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของผู้บริโภคเป็นเกณฑ์ในการแบ่งโซนกลุ่มสินค้าแทน เช่น Sport Destination โซนสำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพก็จะมีทั้งเครื่องออกกำลังกาย เสื้อผ้ากีฬา รวมไปถึงอาหารสุขภาพในโซนเดียวกันเลย

2. Co-Creating Digital Platform ที่แข็งแกร่ง :

นำ Platform ดิจิทัลมาใช้อย่างเต็มตัว อันนี้สายไอทีอย่างผมชอบมาก เรียกว่าเป็นการใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์ที่แท้ทรู

Real-Time Personalized Offer : ใช้ข้อมูล Big Data เข้าถึงลูกค้ากว่า 12 ล้านคนจาก The 1 Card  เชื่อมโยงเครือข่ายสินค้าและบริการของคู่ค้าไปสู่ลูกค้า  โดยลูกค้าจะได้รับข้อมูลและโปรโมชั่นต่างๆ ตามความชอบ ความสนใจ

Online Experience : สามารถใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อเข้าถึงบริการต่างๆ ในห้างได้ อย่างเช่น การจองที่จอดรถล่วงหน้า จองคิวร้านอาหาร จองคิวร้านสปา หรือใช้บริการ Food Park แถมไม่ต้องพกเงินสดด้วย            

Integrated Market Platform: จับมือกับ Central JD เพิ่มช่องทางการขายให้สะดวกยิ่งขึ้น โดยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถมาเปิดพื้นที่ในศูนย์การค้า หรือผู้ที่เช่าในศูนย์การค้าก็สามารถเพิ่มช่องทางการขายออนไลน์ได้ พร้อมกิจกรรมโปรโมทเพื่อสนับสนุนธุรกิจของร้านค้าต่างๆ ภายในศูนย์การค้า

3. Co-Creating Partnership : 

ร่วมทุนกับบริษัทที่มีความโดดเด่นและเชี่ยวชาญในแต่ละด้าน เช่น I-Berhad สร้างศูนย์การค้าไอ-ซิตี้, ดุสิตธานี สร้าง Mix-Use Project ยิ่งใหญ่ใจกลางเมือง, และ IKEA เสริมความเป็น Super Regional Mall ของเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต รวมไปถึงการร่วมกับพาร์ทเนอร์ร้านค้าผู้เช่า เพื่อใช้ความเชี่ยวชาญในแต่ละด้านมาสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

.

และ 5 เมกะโปรเจคที่เราจะมาเล่าให้ฟังอันได้แก่…

1. เซ็นทรัลเวิลด์ โฉมใหม่

5-megaproject-co-create-center-of-life-5

เซ็นทรัลเวิลด์ศูนย์การค้าในดวงใจของคนเมืองที่กำลังแปลงโฉมอยู่ ด้วยคอนเซ็ปต์ Central to Your World  ซึ่งถ้าใครได้ไปเดินช่วงนี้จะเห็นว่าบางชั้นจะเริ่มทยอยเป็นรูปแบบใหม่แล้ว

เรียกว่าเป็นศูนย์การค้าแห่งแรกที่ปรับตามแนวคิด Center of Life เราจะได้เห็น Co-Creating Destination Concepts ที่แบ่งพื้นที่ตามไลฟ์สไตล์อย่างชัดเจน รวมไปถึง Digital Platform แห่งแรกๆ ของบ้านเรา

เซ็นทรัลเวิลด์ โฉมใหม่ เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2561 เตรียมชมกันได้เลย

 

2. เซ็นทรัล ภูเก็ต

5-megaproject-co-create-center-of-life-10

เซ็นทรัล ภูเก็ต ใครไม่เก็ต ภูเก็ต ที่จะเพิ่มเฟสใหม่เข้ามาให้ศูนย์การค้าแห่งนี้อยู่ในระดับ  A Global Must-Visit Destination ใครมาภูเก็ตแล้วไม่มา ถือว่ายังมาไม่ถึง เน้นทั้งไลฟ์สไตล์ทั้งแบบหรูหรา และกิจกรรมสันทนาการ 

มีการแสดงระดับโลกที่ไม่เคยมีมาก่อน อย่าง ‘ไตรภูมิธีมปาร์ค รูปแบบใหม่ครั้งแรกของโลกที่จะสร้างประสบการณ์ผจญภัยแบบ 3D walkthrough และ ‘Aquaria’ ซึ่งจะเป็น อควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รวมไปถึง Food Destination สุดอลังการที่โคตรใหญ่ โคตรครบ 

พื้นที่แต่ละเฟสของเซ็นทรัลภูเก็ตจะเชื่อมกันด้วย Sky Link แบบที่ใช้กันในสนามบินด้วย โคตรเท่

 

3. เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้

5-megaproject-co-create-center-of-life-7

เรียกว่าเป็นโครงการเล่นใหญ่ของเซ็นทรัล เพราะนี่คือศูนย์การค้าแห่งแรกในต่างประเทศ โดยทางเซ็นทรัลได้ร่วมมือกับภาครัฐของประเทศมาเลเซีย เปิด เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ อยู่ใน Mix-Use Project ขนาดใหญ่ใกล้กัวลาลัมเปอร์ พื้นที่ทำเลงามของประเทศมาเลเซีย ที่รัฐของมาเลเซียผลักดันให้เป็น Destination แห่งการท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบที่สุด

เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้คาดว่าจะเสร็จในช่วงปลายปี 2561

 

4. เซ็นทรัลพลาซา อยุธยา

5-megaproject-co-create-center-of-life-9

ถัดไปทางด้านเหนือของภาคกลาง เมืองแห่งประตูสู่กาลเวลาที่ทางเซ็นทรัลจะนำเอกลักษณ์กลิ่นอายของจังหวัดอยุธยาเมืองมรดกโลกเข้ากับความร่วมสมัย ถือเป็นจุดแวะพักที่ดีที่สุด

เซ็นทรัลพลาซา อยุธยา ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย ก่อนถึงทางแยกต่างระดับอยุธยา มีพื้นที่โครงการ 150,000 ตร.ม. มูลค่าโครงการ 5,000 ล้านบาท มีห้างสรรพสินค้าโรบินสันเป็นตัวหลัก ร่วมด้วยร้านค้าปลีกในกลุ่มเซ็นทรัล อาทิ ท็อปส์, เพาเวอร์ บาย, ซูเปอร์สปอร์ต, บีทูเอส ฯลฯ

เห็นเค้าว่า Food Destination ที่นี่ก็จะเล่นใหญ่เช่นกันสำหรับเมืองแห่งกุ้งแม่น้ำ ก็คาดว่าจะได้เห็นร้านกุ้งแม่น้ำเจ้าดังหลายเจ้าบนห้างแห่งนี้แน่นอน และยังมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าของฝากอยู่ด้านหน้าศูนย์การค้าอีกด้วย

เซ็นทรัลพลาซา อยุธยา คาดว่าจะเปิดให้บริการในช่วงปลายปี 2562 รอชมกันได้เลยออเจ้า

 

5. เซ็นทรัล วิลเลจ

5-megaproject-co-create-center-of-life-8

เซ็นทรัล วิลเลจ ศูนย์การค้าสุดหรูลักชูรี่เอาท์เล็ตระดับโลก เน้นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกและแบรนด์ไทย ด้วยส่วนลด 35-70% โดยตั้งเป้าไว้ว่าเป็นสถานที่ must visit ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ซึ่งเค้ายึดทำเลทองแห่งนี้ไว้ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยพื้นที่โครงการ (GLA) 40,000 ตร.ม. จึงเป็นแหล่งช็อปปิ้งอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน

เซ็นทรัล วิลเลจ คาดว่าจะเปิดให้บริการในช่วงไตรมาส 3 ปี 2562

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[แกะกล่อง] ชุดกิ๊ฟเซ็ตตั๋วหนังเอสเอฟ 10 ใบพร้อมตั๋วแลกเครื่องดื่ม เปย์ให้เพื่อนสายหนังในราคาโคตรคุ้ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save