13 สถานการณ์เพลงอกหัก ที่ฟังแล้วรู้สึกว่า...แต่งมาเพื่อเราชัดๆ

Writer : icediry

: 12 กุมภาพันธ์ 2561

จะว่าไปในโลกของเสียงเพลง เนื้อเพลงที่ถูกแต่งมาส่วนใหญ่จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องความรักทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นสุข เศร้า เหงา ก็ตาม และเมื่อผู้ฟังอย่างเราๆ พอได้ฟังแล้วจะรู้สึกอินตามไปอีก โดยเฉพาะเพลงเศร้า เพลอกหักเนี้ยยยย ทำมายยยยทำไมฟังแล้วรู้สึกว่าเพลงนี้เขาแต่งมาเพื่อเราป่ะเนี้ย T^T

ทีมงาน Mago Zero ขอรวม 13 สถานการณ์เพลงอกหัก ที่ฟังทีไรก็จิ๊ดหัวใจทุกที

แอบรักข้างเดียว…ได้แต่มโนในใจ

อาการแอบรัก แอบชอบ เป็นอะไรที่ทุกคนมักเคยเจอ บอกเลยว่าเป็นช่วงที่เกิดทั้งอาการวิตกและกังวล ใจหนึ่งก็อยากบอก อีกใจหนึ่งก็ไม่กล้า  เวลาเพลง มุม ของวง Playground ขึ้นมา เลยเป็นอะไรที่โดนใจจัง

 

เผลอรักคนมีเจ้าของ

“น่าจะเจอกันมาตั้งนาน…ก่อนที่เธอจะเป็นของใคร” ประโยคนี้จากเพลง ปาฏิหาริย์ ของ กบ ทรงสิทธิ์ ที่ถือว่าเป็นอมตะมากๆ แถมเนื้อหาเพลงช่างโดนใจที่คนที่เผลอไปรักคนมีเจ้าของซะเหลือเกิน

รักเพื่อนสนิท ได้แต่ซ่อนความรู้สึก

เพื่อนสนิท – Endorphine เพลงที่กระแทกใจคนแอบรักเพื่อนสนิทแต่ก็กลัวเสียเพื่อน สภาวะที่เกิดขึ้นทุกยุคทุกสมัยเลยล่ะ

หลงรักเพศเดียวกัน แต่บอกใครไม่ได้

อยากรู้…แต่ไม่อยากถาม สำหรับเพลงนี้ในหลายๆ ครั้งถูกใช้ในห้วงความรู้สึกของคนที่แอบชอบเพศเดียวกัน ที่บางอย่างบางการกระทำดูเหมือนอีกฝ่ายจะมีใจให้ แต่ก็ไม่ชัดเจน ทำให้เกิดความอยากรู้ แต่ก็นะ…อีกใจก็ไม่อยากถามเพราะกลัวความจริงอาจจะไม่ใช่อย่างที่คิดก็ได้

รักสามสี่เศร้า รักยังไงเราก็เจ็บปวด

“อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน” แม้ความรู้สึกจะรักพี่เสียดายน้อง แต่ในโลกของความจริงคงทำแบบนี้ไม่ดีแน่ ให้เราเจ็บคนเดียวยังดีกว่าที่ใครต้องมาเจ็บปวดกันหลายคน…

รักที่เป็นไปไม่ได้

เพลง Unloveable ของ Mild บอกเลยว่าแค่ขึ้นอินโทรมา ทุกคนก็แทบจะร้องไห้ ใครเคยตกอยู่ในสถานการณ์นี้จะเข้าใจความรู้สึกที่ต้องเจอสุดๆ ว่ามันเจ็บปวดขนาดไหน…

เป็นเพียงคนคั่นเวลา

อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน ของ นิวจิ๋ว เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เจ็บปวดกว่าเขาไม่รัก ก็ตรงที่เห็นเราเป็นตัวคั่นเวลาแก้เหงานี่แหละ T^T

โดนนอกใจ

เพลงสองรัก ของ ZEAL เวลาไปร้องคาราโอเกะทีไร เป็นต้องร้องเพลงนี้กันทุกรอบ แต่ถ้าตกอยู่ในความรู้สึกนี้ คงร้องไปน้ำตาไหลไปเป็นแน่

 

มีเขาเป็นแฟน แต่ใจดันไม่ลืมคนเก่า

เพลง เพียงหนึ่งครั้ง ของ The Yers ความจริงมันไม่ควรมีสถานการณ์นี้เกิดขึ้นเลยด้วยซ้ำ มันไม่ใช่แค่เราเจ็บ แฟนใหม่เราก็เจ็บไม่ต่างกัน อย่าพยายามใช้ใครเพื่อมาแทนที่คนเก่าเลยนะ

หมดรักแล้ว ทำไมไม่บอกกัน

เพลง เหตุผล ของ โฟร์ท เพลงในอดีตที่ฟังกี่ครั้งก็ยังเจ็บจิ๊ดถึงหัวใจได้เสมอ การโดนให้ความหวังเป็นอะไรที่ปวดร้าวมาก

เทเขา..แต่เราเจ็บ

เพลวปากดี ของ Potato ในหลายสถานการณ์และในหลายคู่รัก เวลาทะเลาะกันมักจะหลุดคำบอกเลิกออกมา ทั้งที่ในใจไม่ได้รู้สึกแบบนั้น บอกเลยว่าเป็นคำพูดที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกบั่นทอน และยิ่งพูดบ่อยๆ ก็มีสิทธิ์ที่จะถึงคราวแตกหนักจริงๆ ถ้าไม่ได้รู้สึกแบบนั้น ไม่ควรพูดออกมาดีที่สุดค่ะ

โดนเท…ถูกบอกเลิก

เพลง ฟ้า ของวงแทททูคัลเลอร์ อีกหนึ่งสถานการณ์ที่เจ็บปวดที่สุดคือการ ถูกบอกเลิก ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดๆ ช่วงเวลานั้นคนที่โดนบอกคงรู้สึกยังรักและเสียดายเวลา ยิ่งได้ฟังเพลงนี้ไปด้วย ยิ่งตอกย้ำให้น้ำตาไหลเร็วขึ้น ToT

เหงา…เหลือเกิน

เพลงแอบเหงา ของเสนาหอย เหมาะสำหรับคนที่ยังสนิดและเหงามานานพอสมควร เพราะช่างเป็นเพลงที่เข้าจิตของคนที่เหงาเปล่าเปลี่ยวหัวใจมาก…

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

BNK48: By The Way - EP. 1 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

รวม Movie & Music Video ที่ BNK48 ได้ไปแจม

รวม Movie & Music Video ที่ BNK48 ได้ไปแจม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save