ไม่มีหวั่น! 15 ก.ค. ททท. ยันเปิดเกาะสมุย รับนักท่องเที่ยวตามแผน 'สมุยพลัส' ตามรอยภูเก็ต แซนด์บอกซ์

Writer : Sam Ponsan

: 14 กรกฏาคม 2564

หลังจากที่ภูเก็ต นำร่องเปิดรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามาตั้งแต่ 1 กรกฎาคม ตามโครงการภูเก็ต แซนด์บอกซ์ และมีนักท่องเที่ยวเข้ามาแล้ว 4,568 คน นับจากที่เปิดภูเก็ตได้ 11 วัน มียอดจองโรงแรม และมีความคึกคักมากขึ้น 

แต่ขณะเดียวกันประเทศไทยผู้ป่วยยันเพิ่มขึ้น จนเกิดความกังวล ว่าจะกระทบต่อภูเก็ตแซนด์บอกซ์ หรือโปรเจกต์ ‘สมุยพลัส’ ที่จะเปิดเกาะรับนักท่องเที่ยวมาในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไปได้ไหม เพราะตอนนี้บางส่วนของประเทศก็อยู่ในการล็อกดาวน์

ล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. นำโดย ยุทธศักดิ์ สุภสร” ผู้ว่าฯ ททท. ได้ระบุว่าจะยังคงเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บอกซ์ ต่อไป รวมถึงยังเดินหน้า ‘สมุยพลัส’ ต่อด้วยในวันพรุ่งนี้ตามแผน ซึ่งโปรเจกต์นี้จะเปิด 3 เกาะคือ เกาะสมุย  เกาะเต่า และ เกาะพะงัน รับนักท่องเที่ยวมาเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัว

สำหรับเงือนไขของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวคือนักท่องเที่ยวที่มาเยือนทั้งสามเกาะนี้ต้องได้รับวัคซีนแล้ว รวมถึงได้รับการตรวจเชื้อทันที่ที่เข้าพื้นที่ และต้องอยู่ในโรงแรม ระหว่างวันที่ 1 – 3 วันก่อน

จากนั้นวันที่ 4 –  7 ถึงจะเที่ยวพื้นที่อื่นในสมุยได้ ตามเส้นทางที่กำหนดภายในเกาะเท่านั้น ส่วนวันที่ 8 – 14 นักท่องเที่ยวจะต้องตรวจหาเชื้ออีกครั้ง หากไม่พบเชื้อจะสามารถเดินทางไปยังเกาะอื่นได้ตามที่กำหนด

หลังจากวันที่ 14 หากนักท่องเที่ยวมีความประสงค์อยู่ต่อ และมีการตรวจเชื้อแล้วไม่พบเชื้อ จะสามารถเดินทางไปที่จังหวัดอื่นได้ทั่วประเทศ

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save