แพ็คกระเป๋า เตรียมพาสปอร์ตรอเลย! ฮ่องกงเปิดรับนักท่องเที่ยวครั้งแรกในรอบ 2 ปี เริ่ม พ.ค. นี้

Writer : uss

: 25 เมษายน 2565

[NEWS] แพ็คกระเป๋า เตรียมพาสปอร์ตรอเลย! ฮ่องกงเปิดรับนักท่องเที่ยวครั้งแรกในรอบ 2 ปี เริ่ม .. นี้

สายท่องเที่ยวถูกใจสิ่งนี้เพราะฮ่องกงผ่อนปรนให้ชาวต่างชาติสามารถเข้าไปได้เป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ วันละไม่ถึง 1 พันคนนานกว่า 1 สัปดาห์

ในส่วนกฎระเบียบของสายการบินก็มีการผ่อนปรนเช่นกัน จากเดิมที่ฮ่องกงจะมีมาตรการเข้มงวดกับเที่ยวบินขาเข้าที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดเกินกว่า 3 คนขึ้นไป เที่ยวบินนั้นจะถูกระงับการเดินทางเข้าฮ่องกงทันที แต่..ในเดือนพฤษภาคมนี้จะปรับตัวเลขจาก 3 คน เป็น 5 คน จึงจะสั่งระงับเที่ยวบิน ขณะเดียวกันยังลดจำนวนวันที่ระงับเที่ยวบินจาก 7 วัน เป็น 5 วันด้วย

โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติจะต้องทำตามหลักเกณฑ์การเข้าเมืองเช่นเดียวกับชาวฮ่องกง ทั้งการตรวจโควิด-19 ทั้งแบบ ATK และ PCR ในวันที่เดินทางมาถึงสนามบินฮ่องกง ลดระยะเวลากักตัวผู้โดยสารจากต่างแดนเหลือ 7 วันจากเดิม 14 วัน 

 

 

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ฮ่องกงยังได้ผ่อนปรนมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิดในเขตปกครองพิเศษเป็นครั้งแรก โดยมีมาตรการดังนี้ โรงยิม สถานเสริมความงาม สวนสนุก และโรงภาพยนตร์ เปิดให้บริการตามปกติ, ร้านอาหาร ขยายเวลาปิดให้ไปถึง 4 ทุ่ม , โต๊ะอาหารสามารถนั่งร่วมกันได้ 4 คน จากเดิมกำหนดเพียงโต๊ะละ 2 คน

รวมไปถึง “ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง” ที่กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเช่นกัน โดยจำกัดให้นักท่องเที่ยว เข้าใช้บริการได้ร้อยละ 50 และต้องลงทะเบียนในแอปพลิเคชั่นของรัฐบาลก่อนทุกครั้ง โดยห้ามเข้าใกล้มินนี่และมิคกี้ เมาส์ พนักงานที่ใส่ชุดการ์ตูนดิสนีย์ใส่ถ่ายรูปกับผู้ที่เข้าไปเที่ยวชมได้ แต่ต้องอยู่ห่างกันมากกว่า 1 เมตร ยกเว้นสระว่ายน้ำ ชายหาด รวมไปถึงบาร์ ไนต์คลับ และห้องเซาน่าที่ยังปิดให้บริการ 

 

ที่มา : ไทยรัฐ

 

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รวมโปรปลอบใจ สู้ภัย COVID-19

รวมโปรปลอบใจ สู้ภัย COVID-19

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save