‘เกาะขายหัวเราะ’ ในโลกจริง!  ททท. ร่วมกับ ขายหัวเราะ ฟื้นฟูการท่องเที่ยวมิติใหม่

Writer : incwaran

: 26 สิงหาคม 2564

เชื่อว่าหลายคนคงคิดถึงการเดินทาง ที่ต้องหยุดนิ่งมานานเนื่องจากสถานการณ์ไม่เป็นใจ จึงมีการคาดการณ์ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นคืนกลับมาเป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว แต่สิ่งสำคัญคือการบูรณาการแผนการฟื้นฟูการท่องเที่ยวเพื่อรับกระแส Next Normal

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด ได้เล็งเห็นแลนด์มาร์กหนึ่งของจังหวัด จึงเกิดเป็นไอเดียและความร่วมมือกับขายหัวเราะ

‘เกาะขายหัวเราะ’ จ.ตราด เกิดจากความเข้ากันพอดีของสถานที่ท่องเที่ยวในจ.ตราด กับภาพจำของหนังสือการ์ตูนขายหัวเราะ ที่แฟนการ์ตูน และนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจ.ตราดได้พบกับเกาะแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเกาะนกนอก เชื่อมมาจากเกาะนกใน และเกาะกระดาด มีบริเวณที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมาในช่วงน้ำลด เห็นพื้นที่เกาะเล็กน้อยและมีต้นตะบันขึ้นอยู่โดด ๆ เพียงต้นเดียว เหมือนแก๊กติดเกาะของการ์ตูนขายหัวเราะ ทำให้นักท่องเที่ยวพากันเรียกเกาะนี้ว่า ‘เกาะขายหัวเราะ’

ทางททท.สำนักงานตราด จึงเชิญขายหัวเราะมาร่วมส่งเสริมโปรโมตเกาะแห่งนี้ในนาม ‘เกาะขายหัวเราะ’ อย่างเป็นทางการ โดยตั้งใจจะฟื้นฟู และส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ โดยเฉพาะเมื่อสถานการณ์โรคโควิด 19 คลี่คลาย

ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานตราดกล่าวถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวในพื้นที่ที่รับผิดชอบในรอบปี 2564 ที่ผ่านมา และคาดการณ์ในไตรมาส 4 คือช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่กำลังจะมาถึง (ต.ค.- ธ.ค. 2564) ว่า  สถานการณ์การท่องเที่ยวในประเทศครึ่งปีแรกอยู่ในภาวะหดตัว ​เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง คาดว่าจะไตรมาส 4 ของปี 2564 อนาคตของการท่องเที่ยวที่จะเกิดขึ้นในระยะการปรับตัวเข้าสู่ยุควิถีปกติใหม่ ​นักท่องเที่ยวจะนิยมการเดินทางท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิตและประสบการณ์ แสวงหากิจกรรมการมีส่วนร่วมกับชุมชนในพื้นที่ท่องเที่ยว ที่มีความปลอดภัยด้านสุขอนามัยคือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการเที่ยวยุคใหม่

การประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวร่วมกับหนังสือการตูนขายหัวเราะที่มีผู้อ่านทุกช่วงอายุ ทุกกลุ่มอาชีพ ในครั้งนี้ถือเป็นมิติใหม่ที่นำภาพของการ์ตูนมาคู่กับแหล่งท่องเที่ยว คาดว่าจะทำให้แหล่งท่องเที่ยวในบริเวณนี้เป็นที่รู้จักได้อย่างกว้างขวาง รวมถึงเป็นการตอกย้ำว่าเกาะขายหัวเราะนั้นมีอยู่จริงที่จ.ตราด ถือเป็นการเชื่อมโลกแห่งความจริงเข้ากับโลกของการ์ตูนที่คนไทยคุ้นเคยกันมายาวนาน ซึ่งนอกจากเกาะขายหัวเราะแล้ว เชื่อว่ายังสามารถช่วยกระจายนักท่องเที่ยวไปตามเกาะอื่น ๆ เกิดเส้นทางสร้างรายได้อย่างทั่วถึง

ติดตามความร่วมมือระหว่างท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด และ ขายหัวเราะได้ทาง facebook.com/kaihuaror

 

รวมโปรปลอบใจ สู้ภัย COVID-19

รวมโปรปลอบใจ สู้ภัย COVID-19

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save