ข้าไม่ชอบทรายยยยย ชาคริต แย้มนาม กลับมาพากย์เสียง Anakin Skywalker อีกครั้ง ใน Obi-Wan Kenobi ตอนที่ 5

Writer : uss

: 16 มิถุนายน 2565

[NEWS] ข้าไม่ชอบทรายยยยย ชาคริต แย้มนาม กลับมาพากย์เสียง Anakin Skywalker อีกครั้ง ใน Obi-Wan Kenobi ตอนที่ 5 

ข้าไม่ชอบทรายมันทั้งร่วนและหยาบ ข้าเกลียดท่านนนน หากใครยังจำประโยคติดหูที่ตราตรึงใจพวกเรามาได้จนถึงทุกวันนี้ วันนี้เราจะได้ฟังอีกครั้ง เมื่อเสียงพากย์ในตำนานของ “ชาคริต แย้มนาม” มาฝากสำเนียงอันเป็นเอกลักษณ์ให้กับแฟนซีรีส์ชาวไทยในเรื่อง Obi-Wan Kenobi ตอนที่ 5

โดยครั้งนี้ชาคริตได้มีโอกาสกลับมาพากย์เสียงในบทบาทเดิมที่เขาคุ้นเคยอย่าง Anakin Skywalker ที่เจ้าตัวเคยพากย์บทบาทนี้ไปใน Star Wars ภาคภาษาไทย EP.2-3 หากยังจำกันได้ นับว่าเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับเจ้าตัวอย่างมากด้วยประโยคที่น่าจดจำได้มากที่สุดอย่าง ” ข้าไม่ชอบทราย…มันร่วนและหยาบทำให้ผิวหนังแสบ และมันก็เข้าไปทุกที่ ”

หลังจากประโยคนี้ออกไป ทำให้แฟน ๆ หลายคนชอบใจและนำมาล้อเลียน พูดติดปากอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งตรงประโยคนี้ไม่ได้เป็นความผิดของชาคริตเลยแม้แต่น้อย เพราะคำพูดนี้มาจากตัวบทอยู่แล้ว อีกทั้งจอร์จ ลูคัส ถึงกับออกปากชมว่า ชาคริตพากย์เป็นอนาคินได้น้ำเสียงเหมือนต้นฉบับมากที่สุด

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู เราขอแวะมาเล่าคร่าว ๆ ก่อนว่า ซีรีส์ Obi-Wan Kenobi จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ในช่วง 10 ปีให้หลังนับจากเหตุการณ์ “Star Wars: Revenge of the Sith” ที่ โอบีวัน เคโนบี (Obi-Wan Kenobi) ต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้อันใหญ่หลวง และพบเจอกับจุดต่ำสุดของชีวิต เมื่ออนาคิน สกายวอล์คเกอร์  (Anakin Skywalker) ที่ได้  Hayden Christensen กลับมารับบทอีกครั้ง เขากลายเป็นผู้ที่เดินทางเข้าสู่ด้านมืดและกลายเป็น ซิธ ลอร์ด ดาร์ธ เวเดอร์ ผู้ชั่วร้าย ที่นำพากาแล็กซี่เข้าสู่ยุคมืด และเต็มไปด้วยความป่าเถื่อน นิกายเจไดล่มสลาย จักรวาลไม่สงบสุข ขาดสมดุล ไร้ซึ่งแสงสว่างใดๆเลย  

สำหรับใครที่คิดถึงเสียงพากย์ของชาคริตแล้วล่ะก็ สามารถดู Obi-Wan Kenobi ตอนที่ 5 พร้อมกดเลือกพากย์ไทยได้ใน Disney+ เลยยย

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save