สมาร์ทแท็กซี่ ร่วมกับ Kerry เปลี่ยนแท็กซี่เป็นรถส่งของ แก้ปัญหาส่งพัสดุล่าช้า

Writer : incwaran

: 13 เมษายน 2563

บริษัท สมาร์ทแท็กซี่ จำกัด ร่วมมือกับ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) ให้บริการส่งพัสดุของของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส ให้กับลูกค้า โดยใช้รถแท็กซี่ของสมาร์ทแท็กซี่

จากการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่งผลให้ความต้องการของลูกค้าในการส่งพัสดุเพิ่มมากขึ้น จึงมีพัสดุเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจากช่วงเวลาปกติ กระทบต่อการจัดลำดับเส้นทางการจัดส่งพัสดุ รวมถึงมาตรการควบคุมการคมนาคมในแต่ละพื้นที่ ส่งผลให้รถส่งสินค้าใช้เวลานานกว่าปกติในการจัดส่งสินค้าไปยังปลายทาง

แอดมินเพจ เฟซบุ๊ก Smart Taxi.,Ltd ชี้แจงว่า สถานการณ์ในช่วงนี้ที่ประชาชนงดการเดินทางออกจากบ้าน ส่งผลให้รายได้ของคนขับรถแท็กซี่ลดลงเหลือเพียง 500-600 บาทต่อวัน เป็นที่มาของการร่วมมือกับเคอรี่ เปลี่ยนรถแท็กซี่จากส่งคนมาเป็นส่งของ

โดยเบื้องต้นจะนำรถแท็กซี่ที่ติดตั้งระบบของสมาร์ทแท็กซี่ ประกอบด้วย ระบบจีพีเอส (GPS) กล้องภายในรถ และระบบยืนยันตัวตนกับคนขับ จำนวน 60 คัน และเปิดรับแท็กซี่ระบบอื่นที่ยังไม่หมดอายุเข้าร่วมช่วยงานก่อน แต่ระยะยาวจะใช้ระบบของสมาร์ทแท็กซี่เพื่อควบคุมคุณภาพการให้บริการ

ผู้ขับแท็กซี่จะใช้ช่วงเวลา 11.00-15.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่มีการใช้บริการรถน้อย มาให้บริการส่งของ ประมาณ 3-4 ชั่วโมง และจะได้รับเงินสด (หลังหักภาษี ณ ที่จ่าย) หลังจบงานภายในเวลา 20.00 น. ของทุกวัน

การประกาศรับสมัครแท็กซี่ที่จะเข้าไปวิ่งรับส่งพัสดุกับเคอรี่ เอ็กซ์เพรส จะประกาศในเฟซบุ๊กเพจ “Smart Taxi.,Ltd” ผู้สนใจจะต้องเป็นผู้ขับรถแท็กซี่ที่ยังไม่หมดอายุ โดยนำหลักฐาน สำเนาบัตรประชาชน สำเนาใบขับขี่สาธารณะ สำเนาทะเบียนรถยนต์ แต่งกายสุภาพ กางเกงขายาว รองเท้าหุ้มส้น สวมหน้ากาก มาลงทะเบียนที่คลังสินค้าเคอรี่ เอ็กซ์เพรส โดยจะประกาศแบบวันต่อวัน ตั้งแต่เวลา 7.00 น.เป็นต้นไป

ที่มา positioningmag

 

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save