Friend from home - แก้เหงายังไงดี เมื่อตอนนี้ไม่ได้เจอเพื่อน

Writer : zealotzephyr

: 3 เมษายน 2563

คอนเทนต์แก้เบื่อตอนทำงานก็มี คอนเทนต์หาอะไรทำระหว่างทำงานก็มี หรือจัดโต๊ะ ปลูกผัก คอร์สเรียน ฯลฯ ก็มีหมด แต่สุดท้ายชีวิตเราตอนออกไปไหนไม่ได้ก็คงไม่ได้มีแต่การทำงาน การออกไปสังสรรค์หรือพบเจอกับเพื่อนๆ ก็เป็นอีกเรื่องที่เป็น “เหตุเกิดจากความเหงา” ของหลายคนเหมือนกัน

แต่ๆๆ เรา และเพื่อนผู้เป็นที่รักของเราก็คงจะอยู่ในสถานะเดียวกันช่วงนี้คือ “อยู่บ้าน” และการอยู่บ้านของทั้งสองฝ่ายก็มีกิจกรรมต่างๆ ให้เราเลือกทำด้วยกันมากมาย อาจจะเป็นกิจกรรมที่ปกติทำอยู่แล้ว หรือที่ไม่เคยทำก็หันมาทำกันก็ด้วย!

ทักไปคุย

วิธีการที่ง่ายที่สุดของการแก้คิดถึงเพื่อนที่ออกไปเจอกันไม่ได้ก็คงจะเป็นการ “ทักไปหา” ง่ายสุด เบสิคสุด ทำได้ทุกที่  ไม่ว่าจะเป็นช่วงเว้นว่างจากการทำงาน หรือยามเบื่อๆ ตอนไหนก็ได้ เป็นการถามไถ่สารทุกข์สุขดิบไม่ให้หลุดกันไปแม้ไม่ได้เจอ หรือจะถือโอกาสอัปเดตกับเพื่อนที่ไม่ได้คุยกันนานในช่วงอยู่บ้านกันแบบนี้ก็ได้นะ

โทรหา

อัปเกรดจากข้อความมาเป็นเสียง การโทรหาจะทำให้เราแน่นแฟ้นกันมากขึ้นจากการโต้ตอบด้วยการพูดคุยอันคุ้นเคย และที่สำคัญที่สุดคือการโทรหานั้นใช้แค่เสียง เพราะฉะนั้นเราสามารถทำกิจกรรม ทำธุระอื่นๆ ของเราไปด้วยได้ และที่สำคัญเวลาเม้ากันด้วยเสียงจัดว่าออกรสกว่าเวลาพิมพ์เยอะ!

วีดีโอคอล

ขั้นกว่าของข้อความ เสียง ก็คงเป็นวีดีโอคอล การพูดคุยที่เห็นทั้งหน้า สถานที่ และกิจกรรมที่ทำคงเป็นการย่นระยะห่างของมิตรภาพให้แน่นแฟ้นกันเหมือนเดิม (มากกว่านี้ก็คือเจอหน้ากันแล้ว) การวีดีโอคอลยังมีข้อดีเรื่อง “ชวนทำกิจกรรมอะไรก็ได้” กันแบบออนไลน์ เช่น ชวนกินข้าวด้วยกัน อวดของที่ซื้อมา แต่งตัวตลกๆ อวดกัน หรือกระทั่งเล่นบอร์ดเกม (ที่อาจจะยากไปนิด แต่ก็ทำได้)

ชวนกันเล่นเกม

ถ้าไม่รู้จะคุยอะไรกันยาวๆ แต่ก็ยังคิดถึงเพื่อน การชวนกันเล่นเกมออนไลน์ก็เป็นอีกกิจกรรมสุดฮิตสุดง่ายที่ใครๆ ก็นิยมทำ จะเกมบนมือถือ เกมคอนโซล หรือคอมพิวเตอร์ก็มีเกมสนุกๆ ให้เล่นด้วยกันเพียบบบ (ลองดู 7 เกมนี้เป็นต้น) ซึ่งจริงๆ บางคนก็อาจจะเล่นเกมออนไลน์กับเพื่อนๆ เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ในโอกาสนี้เราอาจจะลองชวนเพื่อนคนอื่นๆ ที่ไม่ได้เล่นด้วยกันประจำมาจอยด้วยก็ได้นะ

ชวนอัดพอดแคสต์

ถือว่าน่าจะแอดวานซ์สุดในทุกหมวดแล้วการสร้างคอนเทนต์ร่วมกันกับเพื่อนแก้เบื่อ จริงๆ สามารถทำได้ทุกแนวทุกรูปแบบ แต่แบบที่สะดวกสุดก็คงหนีไม่พ้น “การอัดพอดแคสต์” ที่แค่พัฒนามาจากการโทรคุยกัน เปลี่ยนเป็นการคิดหัวข้อสนุกๆ และมาร่วมกันสร้างรายการวิทยุออนไลน์เป็นตอนๆ เผื่อให้คนอื่นได้ฟังและชวนมาทำรายการกันแบบจริงจังในอนาคต

TAG :
Writer Profile : zealotzephyr
เกิดอาการเธอหมูกรอบฉัน ฉันหมูกรอบเธอ และสองเราก็หมูกรอบตัวเอง
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save