แห่งแรกของโลก SONY PICTURES ทุ่มพันล้านสร้างสวนสนุกธีมพาร์คแห่งแรกของโลกที่พัทยา เปิดให้บริการเฟสแรก 12 ตุลานี้

Writer : uss

: 17 กันยายน 2565

ข่าวดีกับชาวไทยอย่างเราๆ เมื่อ Sony Pictures ทุ่มงบพันล้านสร้างสวนสนุกและสวนน้ำธีมพาร์คแห่งแรกของโลกที่พัทยา หวังสร้างงาน สร้างรายได้ คาดว่าเปิดให้บริการครั้งแรก 12 ตุลาคมนี้

บริษัท Sony Pictures ลุยสร้างโครงการโคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส (Columbia Pictures Aquaverse) มูฟวี่ ธีมพาร์ค ไทยแลนด์ พัทยา ซึ่งถือเป็นโปรเจกต์สวนสนุกแห่งแรกของ Sony Pictures และเป็นที่แรกของประเทศไทยกับของโลก

โดยโครงการดังกล่าว เป็นสวนสนุกและสวนน้ำในธีมภาพยนตร์ระดับโลก เปิดบนพื้นที่ 100 ไร่ สามารถเข้าใช้บริการครั้งแรก 12 ตุลาคม 2565 นี้ ทางรัฐบาลเชื่อว่าจะเกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 10,000 ล้านบาท รวมถึงจ้างงานและสร้างรายได้ให้คนไทยไม่ต่ำกว่า 1,000 คน

สาเหตุที่ Sony Pictures เลือกประเทศไทยเป็นที่แรกนั้นมาจากเพราะประเทศไทยและพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่รู้จักกันทั่วโลก ทั้งยังมีการอำนวยความสะดวกค่างๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้สะดวกยิ่งขึ้น

ภายในสวนสนุกจะประกอบไปด้วย การแสดงไลฟ์โชว์ / ความบันเทิงในโลกเสมือนจริง / อุปกรณ์เครื่องเล่นอินเตอร์แอคทีฟ / ฉากในสวนสนุกที่ออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะ / ร้านอาหารอร่อยที่ตกแต่งหลากหลายตามธีมภาพยนตร์และร้านขายของที่ระลึก

เพื่อโปรโมตและสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยว ทาง Song Pictures จะทำการประชาสัมพันธ์ผ่านสำนักงาน 80 ประเทศทั่วโลก เพื่อดึงกลุ่มเป้าหมายให้มาท่องเที่ยว และสร้างรายได้มากขึ้นในประเทศ

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รวมโปรปลอบใจ สู้ภัย COVID-19

รวมโปรปลอบใจ สู้ภัย COVID-19


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save