category ถึงคราวชาวกรุงฯ! 27 เมษา ดวงอาทิตย์ตั้งฉากในกรุงเทพฯ ครั้งแรกของปี แต่อย่าเพิ่งชะล่าใจไป นี่อาจจะไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุด!

Writer : bobbidi boo

: 25 เมษายน 2566

ชาวกรุงเทพฯ รอได้เลย วันที่ 27 เมษายน เวลา 12.16 . ดวงอาทิตย์จะตั้งฉากครั้งแรกของปีนี้ ในเวลานั้นเองวัตถุที่อยู่กลางแดดจะเสมือนไร้เงา เพราะเงาจะตกอยู่ใต้วัตถุพอดิบพอดี

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติเผยว่า ช่วงเดือนเมษายนพฤษภาคม ดวงอาทิตย์จะโคจรมาอยู่ในตำแหน่งตั้งฉากของประเทศไทย ส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ตั้งฉากในหลายพื้นที่ เริ่มตั้งแต่ภาคใต้ที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 4 เมษายน และมาสิ้นสุดที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 22 พฤษภาคม

สำหรับชาวกรุงเทพฯ บอกได้เลยว่าถึงเวลาร้อนๆ หนาวๆ กันแล้วจ้า เพราะดวงอาทิตย์จะตั้งฉากเหนือศีรษะในวันที่ 27 เมษายน เวลาประมาณ 12.16 . โดยวัตถุกลางแดดจะไม่มีเงาทอดออกมากลายเป็นว่าเสมือนไร้เงากันหมด

ทั้งนี้ทั้งนั้น ถึงแสงแดดจะพร้อมแผดเผาขนาดนี้ ก็อาจจะยังไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุดก็เป็นได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ปริมาณฝน, เมฆ, ความร้อนสะสมฯลฯ

สำหรับ ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับกรุงเทพฯ ครั้งต่อไป คือวันที่ 16 สิงหาคม เวลาประมาณ 12.22 . กินน้ำเตรียมร่างกายให้พร้อมรับกับความร้อนแรงแรงขึ้นอี๊กแรงขึ้นอีกของแสงแดดประเทศไทยเพื่อให้ผ่านหน้าร้อนนี้ไปได้อย่างปลอดภัยอีกปีนะฮะะ

ดูข้อมูลการเกิดดวงอาทิตย์ตั้งฉากทั่วไทยได้ที่ narit.or.th

ที่มา : bangkokbiznews

[NEWS] ฝนถล่ม กรมอุตุฯ เตือน ไทยเตรียมรับพายุฝน 11-15 พ.ค. นี้

[News] อย่าเพิ่งรีบตาย ฤดูร้อนเพิ่งเริ่ม กรมอุตุฯ​ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อน 2566 อย่างเป็นทางการ หมดกลาง พ.ค. 2566 ร้อนกว่าปีที่แล้วแน่นอน

[NEWS] ชาวเน็ตแห่ชม! รร.วัดโบสถ์ ศุภพิทยาคาร ไม่บังคับนร. แต่งชุดลูกเสือ

[NEWS] ตามวันเวลา! ปิดตำนาน 30 ปี สตาร์ซอคเกอร์รายวัน วางแผงวันนี้วันสุดท้าย(31 พ.ค.)

[NEWS] เงินเท่านั้นที่ knock everything! ยอดเติมเกมของ "เดอะทอยส์" ล่าสุด ทะลุ 10 ล้าน

[NEWS] ใกล้ได้ใช้แล้ว! วัคซีน “ใบยารุ่น 2” เตรียมทดสอบในคนเฟส 2 เผยประสิทธิภาพเทียบเท่า MRNA


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save