ฤดูร้อนมาแล้ว! กรมอุตุฯ คอนเฟิร์มประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนแบบ officially แล้วจ้า

Writer : Sam Ponsan

: 6 มีนาคม 2561

summer-is-coming-web

ในที่สุดหลังจากที่เราได้รื่นเริงกับลมหนาวไปได้ไม่นาน คราวนี้ฤดูกาลที่ไม่มีใครอยากจะเจอก็มาถึงเมื่อกรมอุตนิยมวิทยาแถลงการประกาศอย่างเป็นทางการให้คนไทยได้เตรียมใจว่า ‘ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว’ นอกจากนี้ยังประกาศให้เตรียมรับมือพายุฤดูร้อนและฝนฟ้าคะนองที่จะเกิดขึ้นในช่วงนี้ด้วย

โดยประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งว่าประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว (จ้าาา รู้แล้ว) ซึ่งจริงๆ กรมอุตุฯ ไม่ต้องบอกแต่เราก็ทราบดีว่าอากาศร้อนก็มาเยือนเราสักพักหนึ่งแล้ว แต่ในวันที่ 6 – 9 มีนาคมนั้นจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นส่งผลให้นอกจากจะมีอากาศร้อนแล้วยังเจอฝนถล่มใส่อีก (ฝนตกหน้าร้อนนี่ก็รู้กันอยู่ว่าอบอ้าวแค่ไหน)  สำหรับจังหวัดที่เสี่ยงจะเจอพายุฤดูร้อนพัดใส่มีทั้ง

summer-is-coming-2

วันที่ 6 – 7 มีนาคม 

  • ภาคอิสาน : เลย หนองบัวลำพู หนองคาย อุดรธานี บึงกาฬ กาฬสินธุ์ สกลนคร มุกดาหาร ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสะร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี
  • ภาคตะวันออก : นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา และชลบุรี
  • ภาคกลาง : นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง อยุธยา และ กรุงเทพฯ

วันที่ 8 – 9 มีนาคม 

  • ภาคเหนือ : เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ลำพูน ลำปาง ตาก  สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์
  • ภาคอิสาน : เลย หนองบัวลำพู ขอนแก่น  ชัยภูมิ นครราชสีมา มหาสารคาม สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ และอุบลราธานี
  • ภาคกลาง: นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี รวมทั้งกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล \
  • ภาคตะวันออก: นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
  • ภาคใต้: จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี

summer-is-coming-3

ไม่เพียงแค่ฝนตกเท่านั้นแต่บางพื้นที่มีโอกาสที่จะเจอลูกเห็บตกใส่บ้านเรือนด้วยดังนั้น ใครที่อยู่พื้นที่บริเวณดังกล่าว หรือใกล้เคียงระวังตัวกันด้วยนะ

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
5 โรคฮิตที่มาพร้อมกับซัมเมอร์

5 โรคฮิตที่มาพร้อมกับซัมเมอร์


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save