category ส่องความเคลื่อนไหว ไอดอลไทย Debut & Comeback ในเดือนกุมภาพันธ์

Writer : bobbidi boo

: 15 กุมภาพันธ์ 2566

เพิ่งจะเดือนกุมภาพันธ์ เดือนที่สองของปีแท้ๆ แต่บอกได้เลยว่าวงการ T-POP คึกคักไม่ไหว ไม่ว่าจะเป็นการเดบิวต์ของเหล่าศิลปินหน้าใหม่ โปรเจกต์พิเศษจากศิลปินไทยและเทศ รวมถึงกองทัพเพลง Ost. ที่หลากหลายให้เลือกฟังตลอดทั้งเดือนนี้!

เริ่มต้นกันที่เพลงประกอบภาพยนตร์จากค่ายหนังอารมณ์ดีเธอกับฉันกับฉันอย่างเพลง กันและกัน จากส้ม มารี และบิวกิ้น ตามมาติดๆ ด้วยซิงเกิลเดบิวต์ของเหล่าหน้าใหม่ “TIGGER” ศิลปินเดี่ยวเบอร์แรกจากค่าย GNEST และสาวๆ BNK48 รุ่นที่ 4

ขาดไม่ได้กับโปรเจกต์พิเศษที่เป็นไฮไลท์ของเดือนอย่าง PSYCHIC FEVER – DVI กับ MV เพลง To The Top ผสมผสานวัฒนธรรม T-POP และ J-POP ได้อย่างลงตัว ซึ่งในช่วงกลางเดือน ทางฝั่ง BALLISTIKBOYZ และ TRINITY กับเพลง Drop Dead ก็พร้อมอาละวาดแล้วเช่นกัน!

นอกจากนี้ยังมีอุ๊ย คุณพระ!“ ซิงเกิล Ost. สุดแหวกแนว โชว์ความไทยแบบไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนของ LAZ1 , “รัก You First 😉 ” เพลงประกอบเว็บตูนหวานละมุนจากแก้วณัฐรุจา”, “U!” เพลงใหม่เปิดปีการศึกษาของสาวๆ Peach You ไหนจะหนุ่มๆ ATLAS ที่รอต่อคิวเฉิดฉาย คัมแบคแล้วในรอบครึ่งปี!

ดีงามขนาดนี้ จะให้เล่าร่ายยาวคงไม่จบกันง่ายๆ เอาเป็นว่าเพลงดี เพลงโดน ผลงานคุณภาพคับแก้วจัดมาให้ฟังกันเต็มอิ่ม ขาดตกเพลงไหนไปมาตั้งแผงขายกันได้นะฮะ เริ่มเลอออ

1 FEB : Zom Marie & Billkin – กันและกัน (Cover Version)

รับชม MV –  กันและกัน ได้ที่

พานั่งรถทัวร์สายกรุงเทพฯ – นครพนม ย้อนไปสู่ยุค 2000 อันแสนโรแมนติกกับ “กันและกัน”  เพลงประกอบภาพยนตร์ “เธอกับฉันกับฉัน” (You & Me & Me) โดยหยิบยกเพลงดังของโบ-จอยซ์ แห่ง Triumphs Kingdom ขึ้นมาปัดฝุ่น แล้วเล่าใหม่ในฉบับของสาวเสียงใส “ส้ม-มารี” และนักร้อง-นักแสดง ผู้มากความสามารถอย่าง “บิวกิ้น” ถึงแม้จะมีความแปลกใหม่แตกต่างไปจากเดิม แต่ก็ยังคงเก็บรักษาความคิดถึง ความอาลัยอาวรณ์ และกลิ่นอายของวันวาน อบอุ่นละมุนละไมแบบต้นฉบับ ฟังแล้วชวนให้นึกถึงความทรงจำวันเก่าที่ยังคงติดตราตรึงอยู่ในใจ

1 FEB : TIGGER – R U OK? 

รับชม MV –  R U OK? ได้ที่

ซิงเกิลเปิดตัวศิลปินเดี่ยวเบอร์แรกแห่งค่าย GNEST ทิกเกอร์ – อชิระ เทริโอ ลูกไม้ใต้ต้นของคุณแม่นิโคล เทริโอ นักร้องดังยุค 90 เจ้าของตำแหน่งศิลปินหญิงยอดขายล้านตลับคนสุดท้ายของแกรมมี่ โดยเพลงนี้ เป็นเหมือนการถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของคนที่เลิกรากันไปว่า R U OK? เป็นอย่างไรบ้าง ไม่มีฉันอยู่แล้วสบายดีหรือเปล่า ส่วนฉันนั้น OK มากๆ ถึงจะแอบคิดถึงบ้าง เสียน้ำตาบ้าง แต่ก็ได้กลับมาเป็นตัวเอง รักตัวเองเต็มที่ ถือเป็นเพลงปลอบโยนคนอกหัก ฮีลลิ่งฮีลใจได้เป็นอย่างดี

3 FEB : BNK48 4th Generation – Shoujotachi yoวันใหม่

รับชม MV – Shoujotachi yo – วันใหม่ ได้ที่

อนาคตจากนี้จะเริ่มใหม่! เข้าสู่ศักราชใหม่ของ BNK48 อย่างเป็นทางการ กับ 11 สาวรุ่นใหม่ที่พร้อมรับช่วงเดินต่อด้วยความสดใส และพลังงานความฝันอันเปี่ยมล้น! “Shoujotachi yo – วันใหม่” บทเพลงเดบิวต์ของ BNK48 รุ่นที่ 4 ที่มี “แจนรี่” ประจำการตำแหน่งเซ็นเตอร์ บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าเด็กสาวที่วิ่งตามความฝัน เป็นดวงดาวที่เฝ้ารอวันเปล่งประกายอยู่ในความมืด พยายามอย่างสุดกำลัง เพื่อจะได้เฉิดฉายงดงามไม่แพ้ดาวดวงไหนๆ บนท้องฟ้า

9 FEB : PSYCHIC FEVER Feat. DVI  – To The Top 

รับชม MV –  To The Top ได้ที่

จากการพบกันระหว่าง “PSYCHIC FEVER” ศิลปินญี่ปุ่นรุ่นใหม่ที่มาทำกิจกรรมที่ประเทศไทยผ่านรายการ New School Breakin’ เป็นเวลาครึ่งปี และ “DVI” วงน้องใหม่อายุน้อยประสบการณ์ร้อยเต็ม จากค่าย 4NOLOGUE ผสมผสานสองความแตกต่างทางวัฒนธรรมดนตรีเอเชี่ยน J-POP และ T-POP กระทั่งได้ออกมาเป็น “To The Top” เพลงป๊อปอาร์แอนด์บีจังหวะสนุกสนาน มากไปด้วยพลังแห่งวัยเยาว์ พร้อมพุ่งทะยานก้าวข้ามทุกอุปสรรคสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ไปด้วยกัน

9 FEB : LAZ1 – อุ๊ย คุณพระ! (OMG) 

รับชม MV – อุ๊ย คุณพระ! (OMG) ได้ที่

ชะเอิงเอิงเอิงเอย..ตัวตึงพระนครมาวาดลวดลายแล้วจ้า “อุ๊ย คุณพระ! (OMG)” เพลงประกอบละคร “พระนคร ๒๔๑๐” จากหนุ่มๆ LAZ1 ที่งานนี้ขอกลับมาในฐานะคณะลาษวรรณ รับบทเจ้าคุณพระนำเสนอความเป็นไทยแบบตะโกนนนน เพลงป๊อปผสมผสานความเป็นไทย แทนใจคนตกหลุมรัก เพราะคุณน่ะ น่ารักจนใจผมโดนตกไปแล้ว! น่ารักน่าหยิก มีความยียวนกวนอารมณ์ ชวนสนุกสนานตั้งแต่ตัวเพลง มิวสิกวิดีโอ และการโปรโมตบนโลกโซเชียลที่คงคอนเซ็ปต์ ไม่มีหลุดทุกวินาที

9 FEB : NANON – สิ่งมหัศจรรย์ที่ไม่มีรูปแบบ (Unidentified Wonder

รับชม MV –  สิ่งมหัศจรรย์ที่ไม่มีรูปแบบ (Unidentified Wonder) ได้ที่

เพราะความรัก มันลึกลับ ซับซ้อน หาคำตอบไม่ได้ และเป็น “สิ่งมหัศจรรย์ที่ไม่มีรูปแบบ” ซิงเกิลใหม่จังหวะสนุกสนานชวนโยกจากนนน เปิดตัวในฐานะศิลปินของ RISEN MUSIC ในนามของ GMMTV ในส่วนของ MV นั้นนำเสนอความ Sci-fi ในสไตล์ของนนน เก็บตกกิมมิคจากภาพยนตร์เรื่องดังมาสร้างสีสัน และเสียงหัวเราะให้กับแฟนๆ ตีความความรักเป็นสิ่งที่ไม่สัมพันธ์กับทฤษฎีใด เป็นปริศนาที่แก้ไม่ได้ ไม่มีเหตุผลรองรับ แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ได้เข้าใจเมื่อได้พบเธอ

10 FEB : NEW COUNTRY (นุ/เอ็มโบ/ติณติณ/กีต้าร์) – เฉือนใจ

รับชม MV –  เฉือนใจ ได้ที่

สานต่อความปังจาก “โดนัทยังมีรู แล้วเมื่อไรยูจะมีใจ?” ที่โด่งดังไปทั้งบ้านทั้งเมือง 4 หนุ่ม บอยแบนด์ลูกทุ่ง New Country กลับมาอีกครั้งกับตำนานบทใหม่ นำเสนอภาพลักษณ์ที่แตกต่างออกไปของวงกับ “เฉือนใจ” เพลงจังหวะช้าๆ เพิ่มเติมความอลังการด้วยเสียงเครื่องสาย และท่าเต้นล็อกเป๊ะที่ซักซ้อมกันมาอย่างดี ส่งเรื่องราวความทุ่มเทของคนที่มอบความรักให้ไปทั้งใจ แต่กลับโดนคำพูดเชือดเฉือน บั่นทอนจนไม่อาจทนไหว มีหวังต้องเลิกรากันไปสักวัน ความหมายคมบาดใจ ฮอตฮิตตาม Stand by หล่อไปติดๆ

10 FEB : XI – My Angel (Ost. Boyband The Series)

รับชม MV –  My Angel ได้ที่

XI ของสลัดคราบบอยแบนด์ไฟลุกมาเป็นหนุ่มน้อยน่ารักอ้อนขอหัวใจ บอกความคลั่งรักในเพลง My Angel เพลงประกอบซีรีส์ Boyband The Series เบื้องหน้าบอยแบนด์ เบื้องหลังบอยเฟรนด์ ทางช่อง GMM25 (เริ่มวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2023) ซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าทั้งเรื่องของความฝัน ความรัก และมิตรภาพ ตีแผ่ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังของวงบอยแบนด์ให้ได้เห็นกัน ซึ่งหนุ่มๆ วง XI จะได้แสดงในเรื่องนี้กันแบบครบถ้วนทุกคน

14 FEB : Kaew Natruja– รัก You First ;

รับชม MV –  รัก You First 😉 ได้ที่

การกลับมาทวงบังลังก์ของควีนแก้ว “แก้ว-ณัฐรุจา” นักร้องสาวเสียงดีในผลงานเพลงประกอบ Webtoon เรื่องเยี่ยม “Back Stage ชอบตอนเธอรัก” ผลงานของนักเขียน “ก่อนกรกฎ” แท็กทีมกับนักวาด “KiriP” เพลงน่ารักจังหวะฟังง่าย มีท่อนฮุกติดหูฟังวนไปได้ทั้งวัน แน่นอนว่ายิ่งได้แก้วมาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกก็ยิ่งละมุนละไมลงตัวเข้าไปใหญ่ ต่อให้ไม่ได้อ่านเว็บตูนมาก่อนก็ชวนเขินหน้าร้อนกันได้ง่ายๆ แต่ถ้าใครที่ได้รู้เรื่องราวของน้องเรนพี่ควีนมาก่อนล่ะก็ จะยิ่งอินกันเข้าไปใหญ่

14 FEB : Peach You – U! 

รับชม MV – U! ได้ที่

ปฐมบทปีการศึกษาใหม่ของ “Peach You” กับ “U!” บทเพลงแห่งการเติบโตที่ทั้งทบทวนเรื่องราวคืนวันที่ผ่านมา และมุ่งหน้าออกก้าวเดินสู่อนาคตสดใสไปด้วยกัน ขอแค่มีกันและกันอยู่เคียงข้าง จะเรื่องดีร้ายอะไรก็ไม่มีหวั่นทั้งนั้น โดยตัวคอนเซ็ปต์ MV นั้นเป็นการถ่ายภาพติดบัตรนักเรียนเข้ากับการเริ่มต้นปีการศึกษา ถึงจะเป็นเพียงแค่ฉากถ่ายรูปสีขาวและดวงไฟ แต่ก็เต็มไปด้วยความน่ารักสดใสของสาวๆ ในอิริยาบถต่างๆ ที่เรียกได้ว่าดูเพลินไม่รู้เบื่อ

15 FEB : PP KRIT – ลังเล

รับชม MV –  ลังเล ได้ที่

เพลงรักละมุนฟังสบายจาก PP Krit เจ้าของเดียวกันกับเพลงสุดฮอต FIRE BOY สำหรับซิงเกิลใหม่พีพีขอถ่ายทอดมุมมองคนแอบรักกันบ้าง แบบว่าลึกๆ อยากบอกไป แต่ในใจก็ไม่กล้า มีอาการลังเลขึ้นมา แต่ทำไงได้ใจกำลังเซไปหาเธอเต็มๆ! โดยใน MV นี้ยังมี “ไมค์ – พิรัชต์” มาร่วมรับบทสายลับ บอกเล่าเรื่องราวนี้ให้เห็นภาพชัดยิ่งขึ้น ทั้งสีหน้า ท่าทาง แววตาและการสื่ออารมณ์ รับรองว่าใครที่ได้ดูจะต้องอินไปตามๆ กัน

16 FEB : ATLAS – แกล้งลืม (Boyfriend)

A-T-L-A-S to The Beat!  ทิ้งช่วงจากซิงเกิลที่ 4 มาเป็นระยะเวลากว่าครึ่งปี ฤกษ์งามยามดีปี 2023 ATLAS Comeback แล้วจ้า! ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคมเป็นต้นมา ในช่องทางโซเชียลของ ATLAS ก็มีการหย่อนสปอยบอกใบ้อยู่เนื่องๆ ทั้งภาพการซ้อม การอัดเพลง และรายการ  QUICK QUIZ ในเวอร์ชันสปอยอย่างจริงจังบ้าง สับขาหลอกให้สับสนบ้าง กระทั่งเผยภาพทีเซอร์เมมเบอร์ และชื่อเพลงอย่างเป็นการกับ “แกล้งลืม (Boyfriend)” งานนี้ แกล้งลืม ใครลืม ลืมใคร แล้วอะไรยังไงทำไมกลายเป็น Boyfriend ต้องมาติดตามกันในวันที่ 16 กุมภานี้!

16 FEB : BALLISTIK BOYZ Feat. TRINITY – Drop Dead

หลัง PSYCHIC FEVER และ DVI ปล่อย MV กันไปแล้ว ก็ถึงคราวของ BALLISTIK BOYZ  และ TRINITY อีกหนึ่งการรวมตัวกันของศิลปินไทย-ญี่ปุ่นที่มากความสามารถ เพลงมันส์ๆ ปล่อยของ โชว์การร้อง การเต้น และการแรปอย่างเต็มขั้น จุดสเตจให้ลุกเป็นไฟทุกครั้งที่ไปเยือน เชื่อเลยว่า MV ที่กำลังจะปล่อยให้ได้ชมกันในวันที่ 16 กุมภานี้ก็ต้องเดือดไม่แพ้กัน!

18 FEB : BowImm– แฟนแฟร์ (Dreamy)

ผลงานใหม่จากบ้าน Club After Class เดือนนี้เป็นคิวซิงเกิลที่ 2 ของสองสาวดูโอ้สุดคิ้วท์  “BowImm” ที่เคยโชว์พลังเสียงเปิดประเดิม แนะนำชื่อของเด็กแคคให้ทุกๆ คนรู้จักเป็นครั้งแรก ในเพลง “คนคุย” กลับมาคราวนี้ สองสาวขอส่งสัญญาณเตือนไว้ว่า ระวังจะเป็น “แฟนแฟร์” แบบไม่รู้ตัวนะ!

26 FEB : BNK48 – iiwake Maybe 

จักรยาน ความในใจ และชุดลายสก็อตสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์! ปิดท้ายเดือนกุมภาพันธ์ด้วยซิงเกิลที่ 13 ของ BNK48 “iiwake Maybe” หนึ่งในเพลงที่แฟนคลับ เฝ้ารอคอยกันมากที่สุด โดยมีแพนเค้ก จาก BNK48 รุ่นที่ 3 ประจำตำแหน่ง 0 เตรียมพร้อมพบกับยุคใหม่ที่ผลิบานของ BNK48 ในอีกไม่นานเกินรอ!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save