ส่องความเคลื่อนไหว ไอดอลไทย Debut & Comeback ในเดือนกันยายน

Writer : bobbidi boo

: 9 ตุลาคม 2566

เดือนกันยายน จะว่ากลางปีก็ไม่เชิง จะว่าปลายปีก็ไม่ใช่ แต่ที่แน่ๆ เป็นเดือนที่ Mango Zero หนักใจอย่างถึงที่สุดกับการทำตารางอัปเดตความเคลื่อนไหววงการ T-POP เพราะหากมานั่งไล่ดูตั้งแต่ช่วงต้นเดือนยันปลายเดือนแล้ว จะพบว่าเดือนนี้เป็นมหกรรมเดบิวต์ และคัมแบคของเหล่าศิลปินและไอดอลสุดยิ่งใหญ่อีกเดือนหนึ่งเลยก็ว่าได้!

เริ่มต้นกับการเดบิวต์แสนคึกคักของน้องใหม่ ได้แก่ “Mindy” เกิร์ลกรุ๊ป Hip-Hop ขอส่งเพลง “Blow My Mind” ให้ผู้คนเต้นท่าจิ้มแก้มสุดน่าหยิกกันทั่วบ้านทั่วเมือง นอกจากนี้ยังมี 5 สาวสุดจี๊ด VIIS เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่จาก GNEST ที่ขอประกาศตัวตนผ่านเพลง “Barbie (Oops! Oops!)” เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการถือกำเนิดเกิดขึ้นของวงบอยกรุ๊ปที่มีจำนวนเมมเบอร์เยอะที่สุดในปัจจุบัน “ZOLAR” ที่ขอฉายแสงผ่านเพลง “GIRL-FRIEND”

สำหรับพี่ๆ แถวหน้าในวงการก็พากันคัมแบคกลับมาส่งผลงานให้แฟนๆ หายคิดถึง ทั้ง PRETZELLE เด็กขนมเจ้าแม่ความหวานกุ๊กกิ๊กหัวใจ 4MIX ชุบชีวิตหยิบเพลงในตำนานอย่างนางแมวมาปรุงรสเติมความแซ่บฉบับปี 2023 ลงไป ตามมาติดๆ ด้วยหนุ่มๆ ATLAS กับเพลง T-POP แบบไทยแลนด์โอนลี่ ไทยตะโกน ไทยตะคอก ไทยกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ไม่ไทยตรงไหนเอาปากกามาวงมังคุด” (Mangosteen)

ด้านฝั่งสาวๆ ไอดอลเดือนนี้ก็มากันอย่างคับคั่ง ทั้งซิงเกิลใหม่จาก BNK48 / CGM48 และยังมีซิงเกิลสุดท้ายส่งลา เก็บโมเมนต์ประทับใจของ LAST IDOL THAILAND ก่อนแยกย้ายไปเติบโตในเส้นทางของตัวเอง

เพลงรักหวานซึ้งแทนใจ เศร้าโศกน้ำตาเล็ด หลากหลายเรื่องราวความสัมพันธ์ มากมายไปด้วยความรู้สึก ตลอดทั้งเดือนกันยายนนี้!

 

3 SEP : BNK48 – Gingham Check 

รับชม MV – Gingham Check ได้ที่

โชคชะตาฟ้าลิขิตดลบันดาลให้ทุกคนได้พบกับเพลงสุดน่ารักจั๊กจี้หัวใจของ BNK48 อย่าง “Gingham Check” ซิงเกิลหลักประจำอัลบั้มที่ 4 ของ BNK48 ที่ได้เซ็มบัตสึ 16 คนมาจากงาน Janken Tournament 2023 ที่มีนางฟ้าตัวน้อย “แองเจิ้ล” ผู้ชนะในศึกค้อน-กรรไกร-กระดาษ มาประจำการตำแหน่งเซ็นเตอร์

“Gingham Check” เรื่องราวความรู้สึกสับสนลังเลในจิตใจละม้ายคล้ายผ้าลายตารางสีน้ำเงิน-ขาวไม่มีผิด มีความรักมากมายในหัวใจกลับไม่กล้าเอ่ยปากบอกไปสักที เป็นเพลงที่ทั้งรักทั้งเจ็บปะปนกันไป ทำนองสดใสยิ้มไปร้องไป น้ำตาเช็ดหัวเข่า แต่ถ้าได้ดู MV ต้องยิ้มไม่หุบ เพราะมีความน่ารักของสาวๆ ที่คราวนี้กลายร่างเป็นเจ้าหญิงเงือกสาวสวยแสนซนพากันดุ๊กดิ๊กอยู่ใต้ท้องทะเล

4 SEP : MINDY – BLOW MY MIND

รับชม MV – BLOW MY MIND ได้ที่

“Mindy” เกิร์ลกรุ๊ป Hip-Hop เบอร์แรกจาก BDL MD ENTERTRAINMENT ถือเป็นการรวมตัวสาวสวย 7 คน 7 สไตล์ ประกอบด้วย 6 เมมเบอร์จากการผ่านบททดสอบสุดหินมากมายในรายการ Survival “Blow Your Mind” และอีก 1 สมาชิกที่ผ่านการออดิชันอย่างเข้มข้นมาไม่แพ้กัน ก่อกำเนิดเกิดเป็น 7 มังกรสาวเจ้าเสน่ห์ที่ทั้งแข็งแกร่งและน่ารักน่าเอ็นดูในเวลาเดียวกัน

เออ คุณคะ ทำไมน่ารักน่าชังน่าเอ็นดู ทำไงนะถึงจะได้ทักทายเธอว่า My Boo!

“BLOW MY MIND” เพลงเดบิวต์สุดคลั่งรักของพวกเธอนำเสนอตัวตนของวงออกมาได้เป็นอย่างดี ดนตรีสนุกสดใส มีท่อนจดท่อนจำ แฝงความเท่ในช่วงเต้นและแรป ยิ่งไปกว่านั้น งานนี้พวกเธอยังมีแขกรับเชิญสุดพิเศษ “ชีส 789TRAINEE” หนุ่มน้อยน่าหยิก ตัวทำละลายหัวใจพี่สาวทั้งประเทศ มาร่วมเล่น MV โดยรับบทเป็นเดือนโรงเรียนที่ทุกคนหมายปองอยากจะชวนไปร่วมงาน Prom ด้วย เป็นเหตุให้สาวๆ ต้องงัดทุกกลวิธีมาแจกการ์ดเชิญมัดหัวใจชีสให้สำเร็จ!

6 SEP : VIIS – Barbie (Oops! Oops!)

รับชม MV – Barbie (Oops! Oops!) ได้ที่

“Barbie (Oops! Oops!)” ซิงเกิลแจ้งเกิดของเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่แห่งค่าย GNEST ปังตามรุ่นพี่อย่าง PERSES และ TIGGER มาติดๆ เพลงป๊อปสุดชิคจังหวะสนุกสนาน เนื้อหาสะท้อนถึงความเข้มแข็งของหญิงสาวที่แม้จะสูญเสียความรักครั้งเก่า ถูกทอดทิ้งให้ชอกช้ำระกำใจ แต่ก็ตั้งมั่นจะ MOVE ON เดินเชิดหน้าต่อไปแบบตัวแม่ตัวมัม สู้เขาสิวะอีหญิง! 

เรื่องราวใน MV สาวๆ ยังได้รับบทเป็นนักเรียนแฟชั่น มาประชันความสวยเก๋กันบนรันเวย์อีกด้วย เข้ากับคอนเซ็ปต์ตุ๊กตาบาร์บี้แบบสุดๆ ไหนจะฉากเต้นสุดทรงพลังที่การันตีความสามารถของเหล่าเมมเบอร์ได้เป็นอย่างดี ใครที่อยากทำความรู้จักสาวๆ วง VIIS ให้มากขึ้น ทาง Mango Zero ก็เคยเขียนบทความแนะนำพวกเธอเอาไว้ด้วยนะ

ตามไปอ่านกันได้ที่นี่เลย : 1234VIIS! นับ 1-5 ทำความรู้จัก “VIIS” เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย GNEST

7 SEP : 4MIX – นางเเมว(BAD CAT)

รับชม MV – นางเเมว(BAD CAT) ได้ที่

RS ค่ายเพลงระดับแนวหน้าจับมือกับ 4MIX ศิลปินมากความสามารถจากค่าย 411Records ในโปรเจกต์สุดพิเศษ  “UPRISING EP.1 RS MUSIC X ” หยิบยก “นางแมว” เพลงในตำนานของวงหินเหล็กไฟ มาชุบชีวิตใหม่อีกครั้งในสไตล์ของวง T-POP สุดปังที่เคยสยายปีกเกิดใหม่ดุจนกฟีนิกซ์มาแล้ว

“นางแมว” ในฉบับของ 4MIX ที่ครั้งนี้ สมาชิกทั้ง 4 คน นินจา, แมกก้า, โฟล์คซอง และจอร์จ ร่วมเขียนเนื้อร้อง และทำนองร่วมกับโปรดิวเซอร์เป็นครั้งแรก! เปลี่ยนเพลงร็อคหนักแน่นให้กลายเป็นเพลงป๊อป-แดนซ์เต้นสนุก คงเสน่ห์ความเย้ายวนเอาไว้ แล้วสอดแทรกไปด้วยเนื้อหากระแทกสังคม ตีความใหม่จากต้นฉบับซึ่งเคยพูดถึงผู้ชายที่อยากลงโทษผู้หญิงเจ้าชู้ มาพูดถึงความคิดไม่ดีงาม ความเชื่อที่ถือตนว่าเก่ง เจ๋ง เหนือกว่าใครใดใดทั้งหมด 4MIX จะเป็นยมฑูตมาจัดการ ขอรับความคิดเหล่านั้นไปลงนรกเอง

8 SEP : ZOLAR – GIRL-FRIEND

รับชม MV – GIRL-FRIEND ได้ที่

LET OUR LIGHT SHINING THROUGH THE DARK”

ระเบิดพลังแห่งแสง นำความสว่างสไวให้เดินทางไปแม้ในที่ที่มืดมิดที่สุด คอนเซปต์สุดร้อนแรงแซงทางโค้งของ “ZOLAR” บอยกรุ๊ปน้องใหม่ที่มีสมาชิกถึง 13 คน เป็นวงแรกของเมืองไทยที่มีสมาชิกมากขนาดนี้ โดยชื่อ “ZOLAR” มาจากแนวคิดของ Solar System หรือระบบสุริยะจักรวาล อันประกอบไปด้วยดาวเคราะห์หลายดวงที่โคจรวนเวียนอยู่รอบกัน เปรียบเสมือนเหล่าเด็กที่มีความฝัน เมื่อได้มาโคจรร่วมกันก็ย่อมมีพลังมากมายมหาศาล พร้อมส่งต่อพลังงานให้กับทุกคนที่มีโอกาสได้รู้จัก และสัมผัสตัวตนของพวกเขา

ZOLAR ประเดิมเวทีเดบิวต์กับซิงเกิลแรก “GIRL-FRIEND” เพลงฟังสนุก เปี่ยมด้วยพลังงานเหลือล้น สื่อถึงการตกหลุมรักคนๆ หนึ่งแต่กล้าๆ กลัวๆ ไม่กล้าบอกออกไป เป็นเพื่อนกันอยู่ดีๆ เผลอๆ คิด “GIRL-FRIEND” (เกินเฟรนด์) ไปซะแล้ว ในเนื้อเพลงยังมีการใส่กิมมิกเกี่ยวกับโลกและดวงดาวเข้าไปให้เข้ากับเอกลักษณ์ของวงอีกด้วย

และแม้ว่าจะมีสมาชิกเยอะมากก็ตาม แต่เรื่องการแบ่งท่อนร้องและกระจายแอร์ไทม์ไม่เป็นปัญหากับวงนี้! ทางด้านของ MV หากใครกำลังจะกดดูละก็ บอกเลยว่าระวังหัวใจเอาไว้ดีๆ ดาเมจสมาชิกทั้ง 13 คนมันเกินต้านน อยากสมัครเป็นเพื่อนร่วมเดินทาง ผจญภัยไปกับ ZOLAR จนกว่าจะเปรี้ยงปร้างถึงจักรวาลเลยทีเดียวเชียว!

8 SEP : STARDASH – รักแท้ของเธอ(ฉัน) / EMIT

รับชม MV – รักแท้ของเธอ(ฉัน) / EMIT ได้ที่

ละอองดวงดาวลอยเคว้งในอวกาศ ไล่ล่าความฝันอย่างไม่รู้ทิศทาง ถึงจะต้องแหลกสลายอีกกี่ครั้งก็ไม่ลดละความพยายาม จุดประกายความฝันและฉายแสงได้ด้วยตัวเอง และนี่คือเรื่องราวของ “STARDASH” ไอดอลอิสระที่ลงทุน ลงแรง บริหารจัดการกันเอง 100% เอาชนะทุกอุปสรรคเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่วาดฝันไว้

เดินทางมาจนกระทั่งถึงซิงเกิลที่ 2 “รักแท้ของเธอ(ฉัน) / EMIT” หลังจากเดบิวต์กันไปกับซิงเกิลแรก “ดาวน้อย’(Little Star)” เมื่อช่วงประมาณปลายปี 2022 ที่ผ่านมา เปลี่ยนจากการเยียวยาจิตใจ มอบเป็นของขวัญให้กับทุกคนที่เคยย่อท้อผิดหวัง มาเล่าเรื่องราวความรักกันบ้าง โดยสื่อสารถึงความรักที่มีอยู่ล้นใจ รักมากๆ ชอบมากๆ จนอยากจะย้อนเวลากลับไปเพื่อให้รู้ว่าฉันนี่แหละ รักแท้ของเธอ ได้โปรดเปิดใจให้กันหน่อยนะ อนาคตจะต้องมีเราเคียงคู่กัน

เชื่อว่าเหล่าสาวกวงไอดอลทุกคน น่าจะมีวงที่ชื่นชอบอยู่ไม่น้อย แต่ถ้าหากว่าพอมีที่ว่างอยู่บ้าง อยากลองชวนมาเปิดใจรับชมรับฟังผลงาน และรับสาวๆ STARDASH ไปไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยน้า ~

13 SEP : TIGGER – Shooting Star

รับชม MV – Shooting Star ได้ที่

น้องสาวร่วมค่ายเดบิวต์เป็นที่เรียบร้อย ศิลปินเดี่ยวรุ่นพี่ก็ไม่น้อยหน้า “TIGGER” เจ้าของเพลงสุดฮิตทั้งสองเพลงอย่าง “R U OK?” และ “ผิดหน้าที่” เดินหน้าส่งซิงเกิลที่ 3 “Shooting Star” มาเปลี่ยนมู้ด กระชากอารมณ์ ขอถ่ายทอดความรู้สึกของความรักงดงามที่อยู่ได้เพียงชั่วครั้งชั่วคราวในเพลงช้าๆ สไตล์ POP R&B

Shooting Star หรือดาวตก ปรากฏการณ์บนท้องฟ้าที่เกิดจากสะเก็ดดาว หรือก้อนหินเล็กๆ ในอวกาศตกลงมายังโลก จนเกิดการเสียดสีและลุกไหม้ในชั้นบรรยากาศ เกิดเป็นแสงสว่างงดงามน่าตื่นตาตื่นใจ เพียงครู่เดียวก็หายไปจากสายตาเสียแล้ว ความรักหรือความสัมพันธ์บางครั้งก็เป็นอะไรทำนองนั้น แม้จะแสนสวยงามแต่อาจจะไม่ยั่งยืน เป็นการบอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ที่มีมิติมากขึ้นไปอีกขั้น กระนั้นก็ยังคงคอนเซ็ปต์อัลบั้ม “CRUSH” เอาไว้ได้

MV เพลงนี้ยังได้ “ใบปอ ธิติยา” นักแสดงดาวรุ่งมาร่วมแสดง เล่าเรื่องราวของวันวานที่เต็มไปด้วยความทรงจำวันวาน ก่อนดวงดาวอันเป็นที่รักจะจากไปกลายเป็นของคนอื่น เหงาเศร้าซึมครบถ้วน ฟังไปฟังมาระวังมีน้ำตา

14 SEP : ATLAS – มังคุด (Mangosteen) 

รับชม MV – มังคุด (Mangosteen) ได้ที่

#เพลงใหม่แอทลาสชื่อมังคุด ชื่อแฮชแท็กชวนฉงนที่มาพร้อมกับภาพสปอยสีเขียว – ม่วง ทำเอาเหล่า ALIS หรือแม้แต่สาวก T-POP ทั่วราชอาณาจักรหันมาให้ความสนใจ และรอคอยติดตามเพลงสุดแหวกนี้!

“มังคุด” เพลง Pop Electronic Disco เฟี้ยวเกินแกจากฝีมือโปรดิวเซอร์คนเก่ง JAP The Richman Toy มารับหน้าที่เขียนเนื้อและเรียบเรียงทำนอง ว่าด้วยเรื่องราวของคนที่ไม่สมหวัง โดนทิ้งให้เจ็บหัวใจ กินไม่ได้นอนไม่หลับกระสับกระส่าย ทำอะไรก็ผิดๆ ถูกๆ ไปหมด แม่สั่งให้ไปซื้อมังคุด ดันหยิบละมุดมาแทน ใช้เอกลักษณ์ ความสละสลวยของภาษาไทย เรียงร้อยออกมาจนเนื้อร้องมีความคมคายน่าสนใจ ส่วนท่าเต้นก็มีการสอดแทรกภาษามือลงไปด้วยนั่นเอง

นอกจากบทเพลงดีๆ ที่เป็นสีสันใหม่ให้กับวงการ ยังมีสารพัดคอนเทนต์โปรโมตที่ถือกำเนิดขึ้นมาหลังจากปล่อยเพลง ทั้งตารางงานแบบใหม่งานไทยแบบตะโกน ยกชะลอมมังคุดไปฝากเพลงกับพี่น้องศิลปินร่วมวงการยันกิจกรรมแจกมังคุดให้กับแฟนคลับและบุคคลทั่วไปหน้างานที่ ATLAS เข้าร่วม และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือคอนเทนต์ TikTok จากสมาชิกในวง โดยเฉพาะละครคุณธรรมโปรดักชันคุณภาพฉบับภูมิมี่ภูมิใจ คนไทยคนแรกเบอร์หนึ่ง!

เท่านั้นยังไม่พอ ATLAS ไม่รอขอสานต่อความปังส่งต่อไปถึงเพลงใหม่ล่าสุด “Boys do cry” ในวันที่ 5 ตุลาคมอีกด้วย เร็วแรงเกินไปมาก ยังไม่ทันได้ลง Update เพลงประจำเดือนกันยายน ตุลาคม ATLAS ก็มาจับจองพื้นที่ในตารางรอซะแล้วว

14 SEP : ATK CAC – ยอมแค่เธอ (Loser) 

รับชม MV – ยอมแค่เธอ (Loser) ได้ที่

ชนะเธอคงไม่ง่าย แพ้ใจเธอเลยก็ได้ ขอเป็น Loser ให้เธอผู้เดียว!

หลังปล่อยเพลง “รัก 2 ขีด (Positive)” ให้ผู้คนติดแน่นติดหนึบหลงรัก ATK ทั้งใจมาแล้ว เดอะแก๊ง A เออัยย์ – T แตม – K เคนนี่ ขอจัดเสิร์ฟสีสันใหม่ๆ ชวนทุกคนมาลงเล่นเกมขอหัวใจในซิงเกิลที่ 2 “ยอมแค่เธอ” (Loser) เพลงสไตล์ T-Hop ผสมผสานความเป็น T-POP และ Hip Hop พร้อมเพิ่มทำนองเพลงแบบไทยเดิม และท่อนแรปสนุกๆ เป็นลูกเล่นสุดเจ๋งให้ฟังเพลินเพลงจบแบบไม่รู้ตัว

ใครเป็นคนคลั่งรักออกแนวแพ้เธอคนนั้นทุกทางต้องถูกใจเพลงนี้อย่างแน่นอน เพราะ “ยอมแค่เธอ” (Loser) กล่าวถึงความรักของคนคนหนึ่งที่ยอมทุกอย่าง ไม่ต้องรักกันก็ได้ ยอมเป็นฝ่ายได้รักข้างเดียวก็พอ ต่อให้แพ้ก็ภูมิใจที่ได้แพ้ ยอมเป็น Loser ให้เธอ แต่ถ้าจะวัดเรื่องความรักล่ะก็รับรองว่าชนะตั้งแต่ไม่เริ่มแข่งเลย เอาซิ๊

16 SEP : LAST IDOL THAILAND – LAST GAME (เกมสุดท้าย… ไม่มีจริง)

รับชม MV – LAST GAME (เกมสุดท้าย… ไม่มีจริง) ได้ที่

นับว่าเป็นเรื่องน่าใจหายของวงการในเดือนนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อ LAST IDOL THAILAND ประกาศยุติบทบาทวง ซึ่งก่อนที่สมาชิกจะแยกย้ายไปตามทาง สาวๆ ทั้ง 21 คน ก็ได้ร่วมแรงร่วมใจสร้าง “LAST GAME เกมสุดท้ายไม่มีจริงมาเป็นของขวัญส่งท้ายให้กับแฟนๆ 

ขึ้นชื่อว่าเป็นซิงเกิลสุดท้าย แต่ยังเปี่ยมล้นไปด้วยพลังงานแห่งความหวัง ความฝัน ความตั้งใจมั่นคงเหมือนในวันวาน สมกับที่บอกว่าเกมสุดท้ายไม่มีจริงยังมีเรื่องราวใหม่ให้ได้เรียนได้รู้กันหลังจากนี้ หากจบเกมนี้ก็จะพบกันใหม่ วนกลับมาเล่นเกมด้วยกันอีกครั้งหนึ่ง โดย “ม่านมุกพี่ใหญ่ของวง รับหน้าที่เซ็นเตอร์ ปิดฉากช่วงชีวิตการเป็นไอดอลของตัวเอง วงสุดท้าย เกมสุดท้ายได้อย่างงดงาม

ทั้งนี้ LAST IDOL THAILAND จะมีคอนเสิร์ตจบการศึกษาในวันที่ 19 พฤศจิกายน ณ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธินเพื่อบันทึกความทรงจำร่วมกัน

17 SEP :  THE7 – GOOD NIGHT(ฝันดีรอบที่ร้อย) 

รับชม MV – GOOD NIGHT(ฝันดีรอบที่ร้อย) ได้ที่

โอ้ย ง่วงนอนแทบตายแต่สายเธอก็ไม่อยากจะวาง ช่วงคุยกันไปจนเพลิน ย้ำแล้วย้ำอีก ห่มผ้าด้วยนะ อย่าลืมปิดไฟ ตั้งนาฬิกาปลุกเอาไว้นะเดี๋ยวจะสาย ไม่งั้นให้ฉันโทรปลุกก็ได้ จะเอาหรือยังนะ บอกฝันดีไปฝันดีมา ปาเข้าไปรอบที่ร้อย ฟ้าจะสว่างแล้วเนี่ย~

เรื่องราวบทสนทนายามค่ำคืนสุดน่ารักกุ๊กกิ๊กถูกหยิบยกนำมาบอกเล่าใน “ฝันดีรอบที่ร้อย” ซิงเกิลใหม่ของ “THE7” บอยกรุ๊ปสองสัญชาติขอโชว์เสน่ห์ด้านที่แตกต่าง ดึงเอาความโรแมนติกออกมาอวดชวนให้ใจสั่น

ถึงจะเป็นเพลงน่ารัก เบาๆ ฟังสบายก่อนนอน แต่ท่าเต้นของเพลงนี้ก็เท่ไม่หยอก เพราะมี “ป่า” เมนแดนซ์คนเก่งของวงมารับหน้าที่ออกแบบท่าเต้น และยังได้กอล์ฟ F.HERO มานั่งแท่น Executive Producer เติมเต็มเพลงนี้ให้สมบูรณ์มากขึ้นไปอีก วันไหนใจมันกระสับกระส่ายนอนไม่หลับ อย่าลืมเพิ่มเพลงนี้ติดเพลย์ลิสต์ไว้ ฟังฝันดีรอบที่ร้อย ได้ฝันดีเป็นร้อยรอบแน่นอน

18 SEP :  bxd – don’t wanna miss you

รับชม MV – don’t wanna miss you ได้ที่

อกหักใจเจ็บมีสาวๆ bXd เยียวยาหัวใจ เกิร์ลกรุ๊ปตัวจี๊ดแห่งตึกดำ 4NOLOGUE สลัดภาพความแข็งแกร่ง เผยด้านอ่อนแอเจ็บปวดเป็นครั้งแรกผ่านเพลง “don’t wanna miss you” เพลงอกหักรักไม่สมหวัง แต่ก็พร้อมจะ MOVE ON ออกจากความรู้สึกเดิมๆ ไม่อยากจะคิดถึงเธออีกแล้ว

หลังจากที่ได้โชว์ทักษะเต้นแบบสับ ผ่านเพลง EDM สุดจังหวะเร้าใจ “JUST DANCE” มาแล้ว ในเพลง “don’t wanna miss you” สาวๆ bXd ได้โชว์เสียงร้องให้แฟนๆ ได้ยินกันแบบเต็มๆ กันบ้าง งานนี้สาวๆ ตั้งใจกันมากๆ แถมยังเข้าถึงอารมณ์กันสุดๆ ครั้งแรกที่ได้ฟัง Demo สมาชิกบ้างคนถึงกับร้องไห้ออกมา เพราะทำนองของบทเพลงเศร้ามากๆ ไหนจะเนื้อร้องของเพลงที่บาดลึกทวีคูณความโศกเข้าไปอีก 

24 SEP : CGM48 – Hisashiburi no Lip Gloss

รับชม MV – Hisashiburi no Lip Gloss ได้ที่

น้องสาวเมืองเหนือ “CGM48” ไม่ปล่อยให้แฟนๆ รอคอย รีบปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่สอง “Hisashiburi no Lip Gloss” พร้อมภาพลักษณ์ที่สวยสะพรั่ง แสดงให้เห็นการเติบโตแบบก้าวกระโดด นำโดยกัปตันออม ประจำการตำแหน่งเซ็นเตอร์

“Hisashiburi — ไม่ได้เจอกันนานเลยนะประโยคเอื้อนเอ่ยทักทายในภาษาญี่ปุ่น กล่าวกับความทรงจำครั้งอดีตที่ห่างหายไปเนิ่นนาน ทว่ายังตราตรึงในหัวใจ โดยมี Lip Gloss เปล่งประกายบนริมฝีปากของเธอคนนั้นเป็นตัวแทนให้ระลึกถึงไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน หวนคิดถึงช่วงเวล่ดีๆ ที่มีร่วมกันแม้จะไม่อาจครอบครองก็ตาม 

ในส่วนของ MV เป็นบรรยากาศแบบ Summer ฤดูร้อน ฤดูรัก เข้ากันดีกับชุดแนวทหารเรือสีแดงตัดสลับน้ำเงินแสนน่ารัก นอกจากนี้ยังมีลุคชุดราตรีกับปาร์ตี้ริมหาดที่เหล่าสมาคมผู้ปกครองต้องมีปาดน้ำตา เพราะลูกๆ โตเป็นสาวกันหมดแล้ว 

28 SEP :  PRETZELLE – พูดไม่ออก (MUTE)

รับชม MV – พูดไม่ออก (MUTE) ได้ที่

เชื่อว่าคนตกหลุมรักต้องเคยมีโมเมนต์เจอหน้าก้นแล้วทำตัวไม่ถูก เหมือนเสียงหายลงไปในลำคอ พูดไม่ออกไปเสียอย่างนั้น เจ้าแม่เพลงรัก PRETZELLE จึงหยิบยกความกุ๊กกิ๊กมาบอกเล่าในเพลงใหม่ล่าสุดพูดไม่ออก (MUTE)”

เพลงนี้สมาชิกก็ยังคงมีส่วนร่วมในการทำงานอีกเช่นเคย โดยมีอุ๋มอิ๋มรับหน้าที่แต่งเนื้อร้อง พร้อมทั้งไอซ์และเกรซที่ช่วยกันเขียนท่อนแรป นำเสนอความน่ารักแบบเหล่าเด็กขนมออกมาแบบ 100%

หัวใจเต้นตึกตักโครมคราม สายขี้อายพูดไม่เก่ง แอบชอบแอบมีใครในใจ ส่งเพลงนี้ไปแทนใจได้นะ

28 SEP : DOM – คนขี้อาย

รับชม MV –  คนขี้อาย ได้ที่

ครั้งหนึ่ง “ดอม โกวิท” ศิลปินเดี่ยวมากความสามารถ เจ้าของเพลงฮิต “แฟนกัน1DAY” ที่เคยนำมาใช้ประกอบรายการในชื่อเดียวกัน เคยแนะนำตัวเองว่าเขาเป็นคนขี้อาย ไม่กล้าแสดงออกเท่าไร แต่เมื่อมาฝึกฝนอยู่ภายใต้ XOXO Entertainment แวดล้อมด้วยเพื่อนๆ ศิลปินมากมาย ดอมจึงค่อยๆ ทะลุกรอบของตัวเอง และตั้งเป้าหมายว่าจะมั่นใจในตัวเองให้ได้ในสักวัน

ปัจจุบัน ดอมเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยว มีผลงานเพลงเป็นที่ประจักษ์จากฝีมือการเขียนเพลงของตัวเอง และครั้งนี้ ดอมขอกลับมาแสดงศักยภาพผ่านซิงเกิลที่ 3 “คนขี้อาย” ที่มีบรรยากาศแตกต่างจาก 2 ซิงเกิลที่ผ่านมาโดยสิ้นเชิง

“คนขี้อาย” เพลงน่ารักๆ แทนใจคนขี้อายที่แอบชอบคนๆ หนึ่งอยู่ เพียงแต่ว่าเขาเป็นคนขี้อายมากเสียจนไม่กล้าเข้าไปหา ไปทำความรู้จัก และบอกความในใจออกไปตรงๆ เรียกได้ว่าถอดเอามาจากเรื่องราวความเป็นตัวดอมเต็มๆ ยิ่งรู้ที่มาที่ไปแบบนี้ ฟังเพลงก็ยิ่งเอ็นดู อยากเป็นกำลังใจ เอาใจช่วยคนขี้อายทุกๆ คนให้ทะลุกำแพงออกมา กล้าที่จะพูด ที่จะบอกสิ่งที่อยู่ในใจออกไปให้โลกได้รับรู้ในสักวัน

28 SEP : OFFROAD KANTAPON – ง่าย ๆ (COMPLETE)

รับชม MV – ง่าย ๆ (COMPLETE) ได้ที่

“เธอนี่ไง ที่ทำให้ฉันได้เข้าใจ ว่าคำว่ารักไม่ได้ยากเกินไป”

ความรักที่ใครเขาพูดกันว่ายากเกินเข้าใจ สลับซับซ้อนชวนปวดหัว แท้จริงแล้วเป็นเรื่องง่ายๆ ที่แม้ไม่ต้องพยายามก็เข้าใจ เพียงแค่ฉันได้พบกับเธอ ออกแนวน่ารักเกินไปแล้วแบบนี้ จนพลาดไม่ได้ต้องหยิบยกมาปิดท้ายตารางเดือนกันยายน กับผลงานซิงเกิลเดี่ยว เพลงแรกในชีวิตของออฟโรด-กันตภณ “ง่ายๆ (COMPLETE)” เพลง POP ฟังสบาย เนื้อหาแทนความรู้สึกคนเพิ่งเข้าใจความรัก

ใครต่อใครได้ฟังเพลงนี้ก็ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน่ารักมากกกกก มีแต่ความน่ารักเป็นธรรมชาติลอยฟุ้งเต็มไปหมด ทั้งละมุนละไมและอบอุ่นเหมือนแสงอาทิตย์ยามเช้า ฟังเพราะฟังเพลินตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง เพลงนี้ยังมีท่อนแรปที่เจ้าตัวลงมือแต่งร่วมกับเจลเลอร์ พี่ชายร่วมวง และมีต้าห์อู๋มาร่วมตีแผ่มุมมองความรักไปด้วยกันใน MV ถือว่าเป็นผลงานเดี่ยวชิ้นแรกที่ได้เห็นพัฒนาการ การเติบโตของออฟโรด และความสัมพันธ์แน่นแฟ้นของ LAZ1 ที่ไม่มีวันสลายหายไปตามกาลเวลา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save