สำนักงานกขค. (TCCT) ผุดไอเดียเจ๋ง ส่งเพลง “ปลาใหญ่ปลาเล็ก” แนะนำหน่วยงาน ดึง 2 สาวไอดอล แอ๊นท์-แฮมมี่ร่วมแจม

Writer : bobbidi boo

: 21 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อวันที่ 10 .. ที่ผ่านมา หลายๆ คนคงได้เห็น MV สีสันสดใส พร้อมสาวๆ ในชุดสไตล์ไอดอลมาให้คิดเอะใจว่า เอ๊ะ นี่วงอะไร วงน้องใหม่หรือเปล่า?

ความจริงแล้วนี่เป็นผลงานสุดป๊อปจากสำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า (สำนักงานกขค.) ต่างหาก

ปลาใหญ่ปลาเล็กเพลงน่ารักทำนองติดหูถ่ายทอดเรื่องที่ฟังดูเข้าใจยากอย่างการแข่งขันทางการค้าให้เข้าใจได้ง่ายๆเพิ่มเติมด้วยการแนะนำหน้าที่ของหน่วยงานที่มีส่วนตรวจสอบกำกับดูแลเรื่องการแข่งขันทางการค้าให้เป็นไปอย่างเสรีเป็นธรรมคอยห่วงใยผู้ค้าทั้งรายใหญ่รายย่อยดังที่ท่อนฮิตที่ร้องว่า

ไม่ว่าคุณจะเป็นปลาเล็กหรือว่าปลาใหญ่ ไม่ว่าคุณจะแข่งขันการค้ากันแบบไหน แต่พวกเราTCCT นั้นห่วงใย คอยดูแลตรวจสอบเรื่องการค้าอยู่ไม่ไกล

ความพิเศษอย่างหนึ่งของเพลงนี้ คือ มีแอ๊นท์​ – วรินดา หรือคุณแคปเต่า อดีตหัวหน้าวง SWEAT16 และแฮมมี่ จากวง DAISY DAISY มาร่วมส่งความสดใสฉบับไอดอลขนานแท้อีกด้วย

ก็ต้องบอกเลยว่าเพลงดีเพลงโดนไม่หยอก แถมยังมี MV ที่ผสมผสานทั้งความเท่ความคิ้วท์ช่วยส่งเสริม

ซึ่งแสดงให้เห็นการพยายามปรับตัวของหน่วยงานเพื่อเข้าถึงประชาชนมากขึ้นรวมทั้งแสดงให้เห็นพลังของเสียงเพลงที่นอกจากจะสร้างความสนุกสนานสร้างรอยยิ้มแล้วยังช่วยเปลี่ยนยาขมเป็นขนมหวานย่อยเรื่องยากให้เข้าใจได้ง่ายนิดเดียว

รับชม MV ปลาเล็กกินปลาใหญ่ ได้ที่ 

[NEWS] แรปเปอร์เชิญทางนี้! วธ.จัดประกวด แต่งเพลงแรปหัวข้อ “มนต์รักภาษาไทย” ชิงเงินรางวัลกว่าแสนบาท


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save