เผยโฉม! ชุดประจำชาติ "นางคาด" ให้แอนชิลีใส่ไปคว้ามงสามบนเวทีโลก

Writer : tiarada

: 6 พฤศจิกายน 2564

หลังจากมีการประกาศให้ชาวไทยเข้าไปโหวตชุดประจำชาติ ในวันนี้ทาง Miss Universe Thailand ก็ได้ประกาศเลือกให้ชุด “นางคาด” หรือ “Woman of steel” เป็นชุดประจำชาติที่ จะเตรียมให้ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส ใส่เดินประชันความงามบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 70 โดยชุดนี้ถูกออกแบบโดยคุณจาตุรณ แร่เพชร นักออกแบบรุ่นใหม่ไฟแรง

สำหรับชุดนี้มีแรงบันดาลใจมาจากเลือดนักสู้ในตัวหญิงสาว ผ่านรูปแบบศิลปะการต่อสู้ไทยโบราณที่เรียกว่า “มวยคาดเชือก” ประยุกต์เข้ากับความเป็นสากล ที่ถึงแม้จะเป็นเพียงเชือกเส้นบาง แต่เมื่อพันทบกันเป็นเกลียวแน่นก็กลับกลายเป็นอาวุธที่เปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่ง ทั้งยังเป็นพลังสำคัญให้ทั้งโลกได้เห็นถึงวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์และพลังนักสู้ของคนไทย ส่วนคำว่า “คาด” ก็มีความหมายอีกนัยหนึ่ง คือ การนำพลังใจจากคนไทยทั้งประเทศเรียงร้อยรวมกันอย่างเหนียวแน่น

ชุดปังขนานนี้ ก็ต้องมารอลุ้นกันว่า แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส จะคว้ามงสามมาให้ประเทศไทยเราได้ไหม พวกเราชาวไทยก็ต้องรอส่งแรงเชียร์กันแล้วหละ!

ที่มา Miss Universe Thailand

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] เงินเท่านั้นที่ knock everything! ยอดเติมเกมของ "เดอะทอยส์" ล่าสุด ทะลุ 10 ล้าน

[NEWS] เตรียมขาดตลาด! ไวรัลลิซ่าดื่มนมโรงเรียนโชว์ ขณะถ่ายคลิปเต้นกับเพื่อน

[NEWS] แรปเปอร์เชิญทางนี้! วธ.จัดประกวด แต่งเพลงแรปหัวข้อ “มนต์รักภาษาไทย” ชิงเงินรางวัลกว่าแสนบาท


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save