category ความคิดเห็นบนโลกออนไลน์กับวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ของดาบตำรวจอนิรุธ มะลี

Writer : Lalimay

: 2 กรกฏาคม 2560

thai-officer-give-big-hug-for-attacker-featured

กำลังเป็นที่น่าชื่นชมในโลกออนไลน์ หลังจากที่เพจ Newsner.com ได้ลงคลิปเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย ดาบตำรวจอนิรุธ มะลี ที่เกลี้ยกล่อมให้ชายที่ถือมีดบุกเข้ามาใน สน. วางมีดลง หลังจากนั้นก็เข้าสวมกอด ปลอบใจและส่งน้ำเย็นให้ชายคนนั้น ชาวต่างชาติหลายคนได้เข้ามาชื่นชมการกระทำของนายตำรวจผู้นี้

ลองมาดูความคิดเห็นจากโลกออนไลน์ที่เค้าได้พูดถึงเหตุการณ์นี้กัน

If that was in America he would have been shot dead instantly, then handcuffed, shot again, sued, questioned, shot more and jailed for life.

ถ้าเป็นที่อเมริกา เขาคงถูกยิงตายทันที จากนั้นก็ถูกใส่กุญแจมือ ถูกยิงอีกครั้ง ถูกฟ้อง ถูกไต่สวน และถูกจำคุกตลอดชีวิต

=======

In many cases and situations like this in Thailand, we talk and talk before shooting, sometimes in some case we talk more than 2 or 3 hrs. SHOOTING happens in case we can do nothing.

ปกติเวลาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ในประเทศไทย เราจะต้องคุยแล้วคุยอีกก่อนจะเกิดที่จะยิงผู้กระทำผิด ในบางกรณีต้องคุยกันถึง 2-3 ชั่วโมงเลยก็มี การที่เราจะยิงจะเกิดขึ้นแค่เวลาที่คุยแล้วไม่สามารถทำอะไรได้จริงๆ เท่านั้น

=======

If this had happened in the US that man would be Dead, so nice to see a human being that relates and shows compassion to another Human!

ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่อเมริกา ผู้ชายคนนั้นคงตายไปแล้ว ดังนั้นนี่เป็นสิ่งที่ดีมากที่เห็นมนุษย์คนหนึ่งมีปฏิสัมพันธ์และแสดงถึงความเห็นอกเห็นใจแก่มนุษย์อีกคน

=======

Most police officers are compassionate and understanding people. We have many more good policemen and women than we have bad ones.

เจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนใหญ่มีความเห็นอกเห็นใจและเข้าใจประชาชน ถึงยังไงเราก็มีตำรวจที่ดีมากกว่าตำรวจที่เลวอยู่แล้ว

=======

It’s Thailand it’s all to do with culture they have a different approach to things. They don’t just want to kill or lay blame but instead rather relax a distressed person and calm the situation. A lesson for American police to see.

ประเทศไทยมีวัฒนธรรมและมีหลากหลายวิธีในการทำสิ่งต่างๆ พวกเขาไม่ต้องการที่จะฆ่าหรือตำหนิผู้กระทำผิด แต่อยากทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากกว่า นี่เป็นบทเรียนที่ตำรวจอเมริกันต้องเรียนรู้

=======

This worked out well for all concerned. Hope that the next policeman who tries this is as successful. Don’t shame the officers who used the standard method of controlling a threat from an unbalanced individual. The police do a valuable job for our society and its good when they get to go home to their family at the end of their shift.

นี่เป็นสถานการณ์ที่ดีสำหรับทั้งสองฝ่าย หวังว่าตำรวจคนต่อไปที่ทำแบบนี้จะทำสำเร็จ แต่อย่ากล่าวโทษเจ้าหน้าที่ที่ใช้วิธีเดิมๆ ในการจัดการกับคนที่มีท่าทางไม่ปกติเลย  ตำรวจเป็นอาชีพที่มีคุณค่า และคงจะดีมากๆ ถ้าพวกเขาได้กลับไปหาครอบครัวหลังจากที่ทำงานเสร็จ

=======

Oh hell yeah Thai Police are the best at Martial Arts. Haven’t you heard of Ong Bak?

ตำรวจไทยโคตรเจ๋งในเรื่องศิลปะการป้องกันตัวเลยนะ! เคยได้ยินกันรึเปล่า เรื่อง ‘องค์บาก’ อะ

 

 

[Quiz] คุณรู้จักโลก Social ดีแค่ไหน ลองมาทำแบบทดสอบนี้กัน

7 สถานการณ์ Facebook in Real Life


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save