category [News] สตูดิโอจิบลิประกาศทำหนังใหม่ How Do You Live? เพิ่มความเร้าใจด้วยการไม่เผยรายละเอียด ฉายกรกฎาคม 2023 นี้

Writer : phanthiraspyu

: 2 มกราคม 2566

ฮายาโอะ มิยาซากิ ได้กลับเข้าสู่โลกจอเงินอีกครั้ง หลังจากที่สตูดิโอจิบลิได้ประกาศโปรเจกต์ใหม่ล่าสุดในชื่อ “How Do You Live?” หรือ 君たちはどう生きるか ซึ่งปัจจุบันมีเพียงชื่อเรื่องและภาพโปรโมทเพียงสองภาพเท่านั้นที่ถูกประกาศ และจะเข้าโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นในวันที่ 14 กรกฎาคม 2023

ซึ่งเหตุผลที่สตูดิโอจิบลิยังไม่ประกาศข้อมูลนั้นก็เป็นเพราะความต้องการให้คนดูลุ้นไปกับภาพยนตร์นั่นเอง ซึ่งคุณโทชิโอะ ซูซูกิ โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ได้เผยว่าการไม่รู้ข้อมูลจะทำให้การเสพสื่อได้สนุกสนานยิ่งขึ้น การที่ยิ่งรู้เรื่องราวของภาพยนตร์ก่อนรับชม จะทำให้เราหมดสนุกไปเสียก่อน และความคิดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง THE FIRST SLAM DUNK ที่มอบประสบการณ์นี้ให้แก่เขา

จากสื่อข่าว Variety ได้หาข้อมูลเพิ่มเติม พบว่าแอนิเมชันเรื่องนี้อาจเป็นการดัดแปลงจากนิยายวรรณกรรมวัยรุ่นชื่อเดียวกันในปี 1937 ของผู้เขียนเก็นซาบุโร่ โยชิโนะ ที่ตีแผ่เรื่องราวของเด็กชายอายุ 15 ปีกับการเดินทางเพื่อเติบโต ค้นหาตัวเองและความหมายของชีวิต ท่ามกลางความยากจนข้นแค้น แต่เด็กหนุ่มก็ไม่ได้หาคำตอบคนเดียว เพราะมีคุณลุงของเขาคอยให้คำปรึกษาผ่านตัวอักษรในสมุดบันทึกของเขา ซึ่งเป็นวรรณกรรมเล่มโปรดของมิยาซากิเลยทีเดียว และเขาได้วางแผนที่จะนำมาทำเป็นภาพยนตร์ตั้งแต่ปี 2017 

แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เราก็ไม่ขอเล่าต่อแล้ว เดี๋ยวจะหมดสนุกกันก่อน มารอลุ้นตอนเข้าโรงกันดีกว่าาา

ที่มา Online Station, Livedoor NEWS, Variety


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save