category การมีวงน้องสาวในประเทศเดียวกัน (48Group) จะเกิดอะไรขึ้นบ้างนะ?

Writer : earnnana

: 3 มิถุนายน 2562

ผ่านไปแล้วกับข่าวสุดเซอร์ไพรส์ในงานอีเวนต์ของ BNK48 ที่จังหวัดเชียงใหม่ คือ การประกาศว่าจะมีวงน้องสาวของ BNK48 “CGM48” หรือ Chiangmai48 ประเทศไทยนั้นถือเป็นประเทศอื่นที่ไม่ใช่ญี่ปุ่นประเทศแรกที่มีวงน้องสาวเกิดขึ้น ! ที่ญี่ปุ่นตอนนี้มี AKB48 เป็นวงรุ่นพี่และวงรุ่นน้อง ได้แก่ SKE48 NMB48 HKT48 NGT48 STU48 มีถึง 5 วงกันเลยทีเดียว วันนี้เราอยากจะมานำเสนอการมีวงน้องสาวในประเทศเดียวกันนั้นจะเกิดอะไรขึ้นบ้างนะ ไปดูกันเลย !

กัปตันคนใหม่

มีวงใหม่ก็ต้องมีกัปตันวงคนใหม่ ! ซึ่ง CGM48 นั้นอาจจะเป็นใครก็ได้ อาจจะเป็นน้องหน้าใหม่ๆ หรือจะเป็นเมมเบอร์ที่อยู่ BNK48 ย้ายไปเป็นกัปตันให้แก่วง CGM48 ก็ได้นะ

เธียเตอร์ใหม่

ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำวง 48Group ให้สมบูรณ์ ! เธียเตอร์ของแต่ละวงถือเป็นจุดขายของวง เพื่อให้ได้ตรงคอนเซ็ปต์ “ไอดอลที่พบเจอได้” การแสดงเธียเตอร์นอกจากเราจะได้เห็นน้องแสดงกันอย่างใกล้ชิดแล้วยังเป็นการแสดงที่หาไม่ได้จากงานอื่นๆด้วย ในประเทศญี่ปุ่นมีวงน้องสาวเยอะมากกกก แต่ละเธียเตอร์ดีไซน์ก็แตกต่างกันไปตามสไตล์ของวง แต่ล่าสุดคือ STU48 เปิดเธียเตอร์บนเรือแล้วค่ะ ! ชื่อวงย่อมาจาก SETOUCHI48 (เซโตะอุจิโฟร์ตีเอต) เป็นชื่อเขตทะเลของประเทศญี่ปุ่น เพลงที่ออกมาของวงนี้ก็เน้นไปที่แนวสาวเรือหน่อยๆ แต่ CGM48 จะเป็นยังไงนะ

เพลงใหม่ที่ BNK48 ไม่เคยนำมาใช้

วงน้องสาวในประเทศญี่ปุ่นนั้นอนุญาตให้สร้างเพลงใหม่ขึ้นมาเองเป็นเพลงของตัวเองได้ แต่ก็สามารถแสดงเพลงของวงรุ่นพี่ได้เช่นกัน ยกตัวอย่าง BNK48 ที่มีเพลงมาแล้ว 4 ซิงเกิ้ลล่าสุดที่ออกมาคือ Beginner แน่นอนว่า CGM48 สามารถนำเพลงนี้ของ BNK48 ขึ้นแสดงได้ รวมถึงเพลงในเธียเตอร์เช่นกัน ความพิเศษคือเราจะได้เห็นเพลงใหม่ๆ ที่ BNK48 ไม่เคยนำมาทำเป็นซิงเกิ้ลจากวงนี้แทน ว้าว~ และอาจจะเป็นภาษาเหนือก็ได้นะ !

การ Shuffle ทีม !

จริงๆ แล้วกิจกรรมนี้เป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมที่เหล่าโอตะไม่อยากให้เกิดมากที่สุดแต่ในเมื่อมีวงน้องสาวก็คงจะอดคิดไม่ได้ว่าอาจจะมีกิจกรรมนี้เกิดขึ้น การ Shuffle ทีมคือ การโยกย้ายทีมของเมมเบอร์บางคน หรือ บางครั้งก็อาจจะย้ายวงไปเลย หรือรวมไปถึง “การควบทีม” อย่างที่ทุกคนทราบดีว่าตอนนี้ BNK48 มีทีม Team BⅢ เพียงทีมเดียวในตอนนี้ CGM48 ก็จะต้องมีทีมเช่นกัน ซึ่งการควบทีมนี้ เด็กคนไหนที่ได้ควบทั้งวง BNK48 และ CGM48 ก็ต้องทำงานให้กับทั้งสองวงในเวลาเดียวกัน ซึ่งแอดคิดว่าการที่มี CGM48 ขึ้นมา จะต้องมีสมาชิกในวง BNK48 อย่างน้อย 1 คนที่ย้ายไปอยู่วงใหม่(คิดจากการที่ญี่ปุ่นสร้างวงใหม่และให้เด็ก AKB48 ไปควบทีมเหมือนการส่งอิซึรินะย้ายมาที่ไทย) อย่างไรก็ตาม ยังเป็นเรื่องของอนาคตนะคะ

ชิไฮนินคนใหม่(ผู้จัดการวง)

BNK48 มีจ๊อบซังแล้ว CGM48 จะเป็นใครนะ … ซึ่งก็ยังคงเป็นความลับ >< ชิไฮนินคนใหม่จะใจดีเหมือนจ๊อบซังไหมนะ

ได้เห็น CGM48 ในเพลงของ BNK48

ปกติแล้วเพลงของ BNK48 จะมีเซมบัตสึประจำเพลงเพลงละ 16 คน เป็นเมมเบอร์ของ BNK48 ทั้งหมดแต่ถ้ามีวงใหม่แล้ว การที่วงน้องสาวจะได้เข้ามามีบทบาทเป็นเซมบัตสึหรือเซ็นเตอร์ในเพลงของวงรุ่นพี่นั้นไม่ใช่เรื่องแปลก อย่าง มิยาวากิ ซากุระ(HKT48) ที่ได้เป็นเซ็นเตอร์เพลง Kimi wa melody เป็นเพลงของ AKB48 ตอนนั้นซากุระจังก็ควบทีม A ของ AKB48 อยู่เช่นกัน

ปล. ปัจจุบันซากุระเดบิวต์ในฐานะศิลปินไอดอลเกาหลีที่ชื่อ IZ*ONE

การเลือกตั้งของวงจะดุเดือดยิ่งขึ้น !

ทุกคนคงทราบดีเรื่องการเลือกตั้งของวงที่จะจัดขึ้นในทุกๆปี เราอาจจะคิดว่า “เอ๊ะ วงเพิ่งสร้างใหม่คงไม่น่ากลัวหรอกมั่ง” แต่แท้จริงแล้ววงน้องสาวนี่แหละอาจจะน่ากลัวกว่าที่คิดนะ หึหึ ถ้าไม่เชื่อดูจากผลการเลือกตั้ง World Senbatsu General Election ปีที่ผ่านมาได้เลย คามิ7 มี AKB48 เพียง 3 คน SKE48 2 คน HKT48 1 คน และ NGT48 1 คน แถมที่ 1 นั้นยังเป็นเด็กจาก SKE48 อีกต่างหาก! คิดในอีกแง่คือเราอาจได้เห็นปรากฎการณ์ใหม่ในงานเลือกตั้งจากน้อง CGM48 ก็ได้นะ

ได้เห็น CGM48 ในวงการบันเทิง

มีวงใหม่แล้ว มีเพลงใหม่แล้ว มีเธียเตอร์ใหม่แล้ว ก็ต้องมีรายการทีวีด้วยสิ >< เรามี Victory BNK48 แล้วมี BNK48 Senpai แล้ว จะมี Victory CGM48 หรือ CGM48 Senpai ไหมนะ หรือรวมไปถึงการมีสารคดีของวงเป็นของตัวเอง ตื่นเต้นแล้วหล่ะสิ

สำหรับการเปิดรับใบสมัครออดิชัน CGM48 รุ่นที่ 1 จัดขึ้นช่วงวันที่ 15 มิถุนายน 2562 ถึง 15 กรกฎาคม 2562 นี้ถือว่าใกล้เข้ามาแล้วหล่ะ ปีนี้ไม่มีรับสมัครรุ่นที่ 3 ของ BNK48 แต่ประกาศทำวงน้องแทนเลยจ้า ชักอดใจรอเจอน้องๆ CGM48 ไม่ไหวแล้ววว การทำวงรุ่นน้องในประเทศถือเป็นตัวบ่งบอกว่า BNK48 ประสบความสำเร็จมากในประเทศไทยแค่ไหน และเป็นการเปิดประวัติศาสตร์ไอดอลไทยยุคใหม่ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ยุคของ BNK48 ที่แท้จริง

TAG : bnk48 , cgm48 , chiangmai48
Writer Profile : earnnana
เด็กฝึกงาน Graphic Designer ปี 2561 สู่การเป็นฟรีแลนซ์ ที่ชื่นชอบไอดอลและอะไรที่เป็นญี่ปุ่น :D
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

ประกาศแล้ว ผลด่วน BNK48 Senbatsu General Election ครั้งที่ 2

7 ไอดอลไซส์มินิ ตะเล้กน่ารักพกพาง่าย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save