category ย้อนทำความรู้จักตัวละครใน The Incredibles ก่อนดูภาคสอง

Writer : Taey Ch

: 20 พฤศจิกายน 2560

the-incredibles-09

ตัวอย่างแรกของ The Incredibles ภาคสองออกมาแล้ว สมกับที่พวกเรารอคอยกันมาถึง 13 ปี !! โดยเขาบอกว่าในภาคสองเนื้อเรื่องจะห่างจากภาคแรกแค่ 1 นาทีเท่านั้น ทำเอาตื่นเต้นแล้วว่าจะออกมาเป็นยังไงบ้าง

ถ้าย้อนกลับไปเมื่อปี 2004 หนังแอนิเมชันฮีโร่เรื่องแรกๆ อย่าง The Incredibles ได้ถูกสร้างออกมาให้เด็กๆ (ในตอนนั้น) อย่างพวกเรากรี้ดบ้านแตกกันไปเป็นแถว เพราะเนื้อเรื่องที่ใหม่มากๆ ในสมัยนั้น บวกกับการนำเอาเรื่องครอบครัวมาเป็นพื้นฐานของเนื้อเรื่องด้วย ยิ่งรู้สึกว่าเจ๋งจังงงงง และยังสร้างตัวละครที่กลายเป็นไอค่อนแห่งวงการแฟชั่นอย่าง Edna Mode อีกด้วย ใครจำกันได้ไหม?

เอาล่ะแต่ถึงจะจำกันไม่ได้ยังไงก็แล้วแต่ มาย้อนความจำกันกับตัวละครในเรื่องกันเลยดีกว่า

 

the-incredibles-01

1. Mr.Incredible

หัวหน้าครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ร่างใหญ่ ที่ต้องกลายเป็นพนักงานออฟฟิศนั่งอยู่ในห้องทำงานแคบๆ ใช้ชีวิตแบบผ่านไปแต่ละวันอย่างเซ็งๆ แต่ช่วงก่อนจะแขวนนวมซูเปอร์ฮีโร่ก็ได้เจอกับอิลาสติเกิร์ล ภรรยาคนเก่งที่มีพลังวิเศษสามารถยืดหดร่างกายได้ อยู่กันจนมีลูกน้อยออกมาถึง 3 คน

ความสามารถ : มีกำลังมหาศาล และสามารถบินได้โดยการเหวี่ยงตัว

 

the-incredibles-02

2. Elastigirl

ภรรยาของ Mr.Incredible ที่หลังจากแต่งงานก็กลายเป็นแม่บ้านดูแลลูกๆ ทั้งสามและสามีที่ต้องออกไปทำงาน เป็นผู้หญิงแกร่งที่สามารถดูแลตัวเองได้ เป็นตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ในสมัยนั้นเลย

ความสามารถ : ยืดหดร่างกายได้

 

the-incredibles-03

3. Violet

ลูกสาวคนโตในครอบครัว เรียนอยู่ชั้น High School จะมาพร้อมภาพจำว่ามีผมปิดหน้าปิดตาตลอดเวลา มีนิสัยขี้อาย และเป็นตัวแทนวัยรุ่นที่ยังมีความสับสนในชีวิตช่วงเปลี่ยนผ่าน

ความสามารถ : สามารถล่องหนได้ และปล่อยสนามพลังคุ้มกันตัวเองและผู้อื่นได้

 

the-incredibles-04

4. Dash

ลูกชายอายุ 10 ขวบของครอบครัว เป็นเด็กซนที่สุดในบ้าน มีพลังติดตัวมาตั้งแต่เกิดคือความเร็ว เลยโดนห้ามเล่นกีฬาเพราะไม่งั้นแข่งวิ่งทีคนก็จะรู้หมดว่ามีพลังวิเศษ ชอบทะเลาะกับพี่สาว เป็นตัวแทนเด็กแสบในบ้าน

ความสามารถ : วิ่งได้เร็วมากกกกกก

 

the-incredibles-08

5. Jack-Jack

ลูกคนเล็กสุดในบ้าน แต่ในภาคหนึ่งตอนแรกๆ จะยังไม่เห็นกันว่าเด็กคนนี้มีพลังวิเศษอะไร แต่ตอนท้ายเรื่องความจริงก็เปิดเผยว่าสมาชิกคนนี้ก็ไม่ใช่เด็กธรรมดาเหมือนกันนะ แต่ต้องรอลุ้นดูกันต่อในภาคสอง ว่าสรุปแล้วมีพลังอะไรกันบ้าง

 

the-incredibles-07

6. Edna Mode

นักออกแบบชุดซูเปอร์ฮีโร่ ที่เรียกว่าเป็นไอค่อนด้านแฟชั่นของวงการเลยก็ได้ เพราะถึงแม้จะเป็นแค่ตัวละครในแอนิเมชั่น แต่คนดังในวงการกลับยกมาเชิดชูให้เป็นหนึ่งในผู้นำด้านแฟชั่นเลย เพราะถ้าย้อนกลับไปดูตัวละครนี้ในเรื่อง จะพบว่าเป็นคนที่เป๊ะมากกับงานที่ตัวเองทำ

 

the-incredibles-06

7. Frozone

เป็นเพื่อนซี้ปึ้กกับ Mr.Incredible สมัยยังเป็นฮีโร่ด้วยกันอยู่ และมักจะระลึกถึงความหลังสมัยนั้นด้วยกันเป็นประจำ

ความสามารถ : สร้างน้ำแข็งขึ้นจากความชื้นในอากาศ

 

the-incredibles-05

8. Syndrome

เป็นวายร้ายที่ไม่ได้มีความสามารถพิเศษอะไร แต่มีเป้าหมายอยากเป็นซูเปอร์ฮีโร่ และมีไอดอลเป็น Mr.Incredible เนี่ยแหละ แต่ฝันก็ต้องดับสลายเมื่อฮีโร่ที่ตัวเองชอบกลับตอบปฏิเสธน้ำใจ เลยหันตัวมาประดิษฐ์อาวุธและกลายเป็นวายร้ายของเรื่องไปซะเลย

Writer Profile : Taey Ch
Blog : tharanya.co Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save