category รีวิว รักของเรา The Moment เกินความคาดหวังแต่ยังดีได้อีก

Writer : Taey Ch

: 14 กุมภาพันธ์ 2560

the-moment-movie-review-feature-2

ภาพยนตร์ที่เปิดตัวมาอย่างน่าสนใจ พร้อมเข้าฉายในวันวาเลนไทน์ จนเกิดเป็นเสียงปากต่อปากว่าต้องพาแฟนไปดูกันนนให้หมด แต่ว่ากระแสรอบสื่อกลับออกมาไม่ค่อยเป็นที่น่าพอใจเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ตามทาง Mango Zero ก็ยังคิดว่าเป็นหนังที่น่าไปลองดู พร้อมเก็บเกี่ยวช่วงเวลาดีๆ กับคนพิเศษเอาไว้ เพราะ “ตรงนี้และตอนนี้ต่างหากที่สำคัญ”

รู้จักกับ “รักของเรา The Moment”

 • ภาพยนตร์รักโรแมนติก เล่าเรื่องราวของคน 3 คู่ ที่เกิดขึ้นในช่วงจังหวะ (Moment) ที่อยู่ต่างประเทศ โดยคู่ของเต้ย-โทนี่ จะอยู่ที่ลอนดอน, พีช-เก้า อยู่ที่นิวยอร์ก และ กันต์-แทโย อยู่ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลี
 • หนังได้เล่าเรื่องของทั้ง 3 คู่ ออกมาเป็นช่วงเวลา (Timeline) เดียวกัน โดยแต่ละตัวละครจะมีความสัมพันธ์ที่โยงกันอยู่ ทำให้ทั้งสามเรื่องสามารถประสานออกมาเป็นหนังขนาดยาวหนึ่งเรื่องได้ ภายใต้คอนเสปต์ความรักที่อาจจะถูกใจแต่ไม่ถูกจังหวะสักเท่าไหร่
 • กำกับโดย ลัดดาวัลย์ รัตนดิลกชัย และ ปัญจพงศ์ คงคาน้อย
 • ดำเนินการสร้างโดยค่ายภาพยนตร์ Talent1 Movie Studio
 • ความยาว 100 นาที เข้าฉายแล้ววันนี้ (14 กุมภาพันธ์ 2017)

 

แนะนำนักแสดง

 • คู่ที่ 1 : เต้ย จรินทร์พร แสดงเป็น แพรว และ โทนี่ รากแก่น แสดงเป็น จิม
 • คู่ที่ 2 : เก้า สุภัสสรา แสดงเป็น เจี๊ยบ พีช พชร แสดงเป็น ต้น
 • คู่ที่ 3 : กันต์ กันตถาวร แสดงเป็น กานต์ และ แทโอ ยู แสดงเป็น คิม

 

ลอนดอน ตัวแทนเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความทรงจำในอดีต

 

the-moment-movie-review-3

 

แพรว (เต้ย) และ จิม (โทนี่) เคยเป็นแฟนเก่ากัน และต้องแยกจากกันเพราะระยะทางที่ไกลมากเมื่อจิมตัดสินใจมาเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ทำให้ความรักของทั้งคู่ต้องจบลงทั้งๆ ที่ยังคงรักกันอยู่ และไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรนอกจากเรื่องของระยะทาง

 

the-moment-movie-review-1

 

แต่เหตุการณ์ต่างๆ ในอดีต ก็ยังคงติดอยู่ในความทรงจำของทั้งคู่ เมื่อแพรวตัดสินใจมาลอนดอนเพื่อเรียนต่อเช่นกัน ก็ได้บังเอิญเจอกับจิม ทำให้เรื่องต่างๆ ย้อนกลับมา เกิดเป็นคำถามว่าถ้าเราเจอคนที่ใช่ ในเวลาที่ไม่ใช่ เราจะปล่อยตัวเองให้ทำตามหัวใจไหม (ในขณะที่เราก็มีแฟนใหม่อีกคนอยู่แล้วก็คือกานต์)

 

กรุงโซล เมืองที่คนแสดงออกซึ่งความรัก แต่รักของเราในแบบนี้จะบอกออกมาได้ไหม?

 

the-moment-movie-review-4

 

กานต์ (กันต์) และ คิม (แทโอ) เป็นพนักงานในบริษัทโฆษณา กานต์ยังมีอายุงานไม่ผ่านโปร และได้รับการโยกย้ายไปอยู่ภายใต้การดูแลของคิม ขณะที่ทั้งคู่ร่วมกันทำโปรเจกต์เครื่องดื่มโซจูด้วยกัน ความรู้สึกบางอย่างก็เริ่มก่อตัวขึ้น

 

the-moment-movie-review-10

 

จากการหาแรงบันดาลใจให้กับโปรเจกต์โซจู ทำให้กานต์ได้พบกับ ‘Special moment with a special one’ ทั้งๆ ที่กานต์ยึดติดกับการแสดงออกในความรักแบบไทยๆ คือไม่เปิดเผยในสาธารณชน แต่เมื่อถึงวันนั้นเขาจะตัดสินใจทำอย่างไร (ในขณะที่เขาก็มีแฟน(แพรว) เป็นผู้หญิงอีกคนที่อยู่ต่างเมือง)

 

นิวยอร์ก ที่นี่ทำอะไรก็ได้ เพราะ No one cares

 

the-moment-movie-review-5

 

ต้น (พีช) และ เจี๊ยบ (เก้า) เป็นคู่ที่แรนดอมที่สุดในสามคู่นี้ เพราะต้นเดินทางมานิวยอร์กเพื่อจะมาหาแฟนของตัวเองที่ขาดการติดต่อไป แต่ดันมาพบกับเจี๊ยบที่กำลังสงสัยว่าแฟนของตัวเองกิ๊กอยู่กับแฟนของต้น

 

the-moment-movie-review-12

 

ทั้งสองใช้เวลาในการตามหาแฟนด้วยกัน จนเกิดเป็นช่วงจังหวะ (Moment) ดีๆ ที่คงไม่ต้องสนใจว่าความจริงจะเป็นอย่างไร เพราะที่นี่คือนิวยอร์ก เมืองที่ไม่มีใครสนใจอะไรอยู่แล้ว (No one cares)

 

the-moment-movie-review-7

 

เป็นหนังที่ควรไปดูกับแฟนไหม?

 • จริงๆ บรรยากาศของหนังในเรื่องนี้ มันไม่ใช่หนังรักที่แฮปปี้หวานแหวว แต่มันเป็นหนังหน่วงๆ นิดหน่อย หนังพาเราไปเจอกับ Moment ที่ทำให้ย้อนนึกถึงช่วงเวลาที่เราเคยประสบในอดีต เราอาจไม่ได้นึกถึงคนในอดีต แต่ความทรงจำที่มีร่วมกับคนใครบางคนอาจแว้บกลับเข้ามาได้ในช่วงที่ชม
 • เลยคิดว่าอาจไม่ได้เป็นหนังที่ต้องพาแฟนไปดูรับวาเลนไทน์ขนาดนั้น ดูตอนไหนก็ได้ คนโสดดูได้ คนมีคู่ดูก็โอเค

 

the-moment-movie-review-9

สรุป

 • ให้ 7/10 คะแนน จริงๆ ตัวหนังยังมีช่องโหว่อีกเยอะมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของตัวบท
 • เป็นหนังที่ถ้าไม่ได้คาดหวังก่อนดูจะออกโรงมาแบบอิ่มเอม แต่ถ้าคาดหวังไปสูงมากอาจจะแห้วได้
 • หนังเล่าเรื่องค่อนข้างเป็นเส้นตรง และมีบรรยากาศลอยๆ จับต้องไม่ได้เยอะพอสมควร บางคนเลยอาจจะไม่ชอบ แต่ถ้าคนที่ชอบแล้วก็คงจะชอบเลยแหละ
 • เพลงประกอบทั้งสองเพลงได้แก่ ฝืน – Ost. รักของเรา the moment (Official MV) – โบ๊ท SOMKIAT Feat. เก้า สุภัสสรา และ Only Reason – Ost. รักของเรา the moment (Official MV) – My Life as Ali Thomas ที่ถูกนำมาร้องใหม่ และแต่งขึ้นมาใหม่นั้น ช่วยเพิ่มบรรยากาศหนังได้ดีมาก (จนบางซีนแอบรู้สึกว่าเป็นการดู MV มากกว่าดูหนัง #ชมนะ)
 • สรุปแล้วก็คือ รักของเรา The Moment ถือเป็นหนังที่น่าสนใจ และน่าลองไปชมด้วยตัวเอง คุณอาจจะชอบหรือไม่ชอบหนังเรื่องนี้ก็ได้ แต่ในช่วงที่คุณดู รับรองว่าหนังจะทำหน้าที่สร้าง Moment ให้กับคุณอย่างแน่นอน

รีวิว : ร่างทรง (2021)

[7/10] รีวิว What Happened to Monday 7 เป็น 7 ตาย

[10/10] รีวิว Dunkirk : ไม่ดราม่า ไม่ระเบิดตู้มต้ามอลังการ แต่บีบคั้นหัวใจสุดๆ

[10/10] รีวิว 'ฉลาดเกมส์โกง' หนังไทยระดับฮอลลีวูดที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

[7.5/10] รีวิว A Silent Voice รักไร้เสียง แอนิเมชั่นที่พ่อแม่และวัยรุ่นไม่ควรมองข้าม

[8/10] รีวิว Beauty and the Beast โฉมงามกับเจ้าชายอสูร 2017

[8/10] รีวิว Beauty and the Beast โฉมงามกับเจ้าชายอสูร 2017

[8.5/10] รีวิว Kong: Skull Island คอง มหาภัยเกาะกะโหลก

[8/10] รีวิว Black Panther หนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลอุ่นเครื่องก่อนเจอ Infinity War!!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save