category สิ่งที่อยากให้หายไป ส่งท้ายปี 2020

Writer : Bestps

: 18 ธันวาคม 2563

ในปี 2020 นี้เราหลายคนก็ได้รับบทเรียนกันเยอะแยะใน 12 เดือนที่ผ่านมา บางเรื่องทำให้เราได้รู้ว่าชีวิตควรมีการวางแผนสำรอง บางเรื่องทำให้เรารู้ว่าสุขภาพเรานั้นสำคัญกว่าอะไร และบางเรื่องเราก็อยากให้มันหายไปเผื่อเรื่องราวในปีนี้มันอาจจะดีขึ้น 

เอาล่ะ วันนี้เราไปมองย้อนกันว่าเรื่องอะไรที่มันควรจะหายไปพร้อมกับปี 2020 ซึ่งการหายไปของบางเรื่องอาจทำให้บางเรื่องของใครบางคนในปีนี้และปีหน้าเปลี่ยนเป็นเรื่องราวที่ดีขึ้นกว่าเดิม

แล้วคุณล่ะอยากให้อะไรหายไปพร้อมกับปี 2020?

โควิด-19

ตั้งแต่พบผู้ป่วยคนแรกที่เมืองอู่ฮั่นตอนต้นปี ก็มีแพร่ระบาดต่อไปหลายประเทศ รวมถึงไทยเองก็โดนกับเขาไปด้วย จนต้องมีมาตรการหยุดการแพร่เชื้อให้ทุกคนหยุดเที่ยวหยุดงานไปนอนเล่นอยู่บ้านกันยาวๆ จนเบื่อ 

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ทำให้ปี 2020 ได้วุ่นวายกันตั้งแต่ต้นปี ลากยาวววมาจนถึงท้ายปีเจ้าโควิดก็ยังอยู่กับเราไม่ไปไหน พออะไรๆ จะดีขึ้นหน่อย ก็มีเหตุการณ์ให้กลับมาวุ่นได้อีก ถ้าหากว่าขอให้อะไรหายไปได้ก็ต้องขอให้โควิดนี่แหละหายไปอย่างแรกเลย

PM 2.5

กลับมาได้เรื่อยๆ กับอากาศไม่หนาวแต่มีหมอกที่ทำให้หายใจไม่ออกได้ทั้งปี จะเป็นหมอกอะไรได้ล่ะ ถ้าไม่ใช่หมอกฝุ่น PM 2.5 ที่ลอยอยู่ทั่วเมืองจนไทยได้ติดอับดับเมืองอากาศแย่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ฝุ่นมันจะหายขาดไปสักที แต่ตอนนี้ต้องระวังสุขภาพกันด้วยนะเพราะมันกลับมาอีกแล้วจ้า..

การบูลลี่

“ไปทำไรมาอ้วนขึ้นเยอะเลย” คำพูดทักท้ายที่เป็นการบูลลี่คนฟังอย่างไม่รู้ตัว หรือมุกตลกอย่าง “นี่หน้าเป็นสิวหรือหลุมอวกาศ” ประโยคเดียวที่อาจทำให้ใครสักคนต้องเสียความมั่นใจไปเลย คำพูดเหล่านี้ส่วนมากคนพูดอาจลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าตัวเองเลยพูดแต่มันยังทำร้ายคนฟังได้ยาวๆ อีกหลายปี การบูลลี่จึงเป็นอีกสิ่งที่ควรจะหายไปจากปี 2020 และตลอดไป

การคุกคามทางเพศ

การคุกคามทางเพศในปัจจุบันไม่ได้มีแค่การลวนลามทางกายภาพเท่านั้น อย่างการพิมพ์คอมเมนต์แทะโลมในโซเชียล หรือการใช้มุกตลกที่เกี่ยวกับเรื่องเพศก็นับเป็นการ SH (Sexual Harassment) อีกแบบหนึ่ง ที่ไม่ว่าใครโดนก็ไม่โอเคกันทั้งนั้นแหละ ทางที่ดีการ SH มันควรจะหายไปก่อนนนน…

การใช้ความรุนแรง

หนึ่งในวิธีการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งที่เราพบเห็นกับบ่อยๆ ในปี 2020 นี้ก็คือการใช้ความรุนแรงจบปัญหาที่สุดท้ายแล้วมันก็มักจบไม่สวยนักแถมยังทำให้ปัญหาที่มีอยู่ต้องยุ่งเหยิงไปมากกว่าเดิมซะอีก ทางที่ดีหากว่ามีความขัดแย้งขึ้นก็ควรจะหันหน้ามารับฟังปัญหาแล้วหาทางออกด้วยกันเพื่อดีกว่า

ความโสด 

เป็นโสดมาก็หลายปีไปไหว้อธิษฐานมันทั้งปีก็ไม่มีท่าทีว่าความโสดจะหายไป แต่ก็ใช่ว่าความโสดจะเป็นเรื่องอะไรแย่ๆ นะ แค่บางทีเราก็อยู่กับความโสดมาแล้วทั้งปี ก็แอบอยากมีใครสักคนมาทำให้หัวใจจั๊กจี้ส่งท้ายปี 2020 มันก็คงจะดีเหมือนกัน 👉🏻👈🏻

Writer Profile : Bestps
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Covid-19 Phenomena] 12 New Normal ในมุมเศรษฐกิจ หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด

[Covid-19 Phenomena] 10 New Normal ในมุมกีฬาและความบันเทิง หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด

[Covid-19 Phenomena] New Normal ในมุมการทำงาน ที่เปลี่ยนไปหลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save