เปิดเบื้องหลังการแก้ปัญหาให้ลูกค้า TMB ด้วยโปรเจกต์ 'TMB Hackathon'

Writer : Sam Ponsan

: 2 สิงหาคม 2562

 

ธนาคาร หนึ่งในธุรกิจที่ถูก Disrupt มากที่สุดในยุคดิจิทัล ธนาคารจึงต้องปรับตัวกันยกใหญ่ทั้งเรื่องของงานบริการ องค์กร และเทคโนโลยี หนึ่งในธนาคารที่ปรับตัวใน ยุคดิจิทัลได้แบบไม่ตกขบวนก็คือ ‘TMB’

โปรเจกต์ TMB Hackathon เปิดโอกาสให้พนักงานทำงานในรูปแบบใหม่ รวมกันตั้งทีมเข้าแข่งขันแฮคโจทย์เพื่อแก้ปัญหาของลูกค้า จัดขึ้นแล้วสองปีติด และได้ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกไปใช้งานจริง ทั้ง Feature ล่าสุดของ TMB All Free และ TMB Multi Currency Account

วันนี้เรามีโอกาสได้ลงไปดูความลับเบื้องหลังของโปรเจกต์ ‘TMB Hackathon’ ผ่านมุมมองของผู้ให้กำเนิดโครงการ กาญจนา โรจวทัญญูหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร สื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร และพูดคุยกับสามพนักงานของทีเอ็มบีที่เข้ารวมโครงการนี้ ที่มีส่วนร่วมในการสร้างสิ่งใหม่ๆ ในองค์กรด้วยความคิดของตัวเอง ที่อยากให้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างจริงๆ ได้แก่ บุษบา อำนวยพรสกุลผู้เข้าแข่งขัน TMB Hackathon 2 ปีรวด และปีนี้ก็ได้รางวัลชมเชยกลับมา, ‘กนกวรรณ เพชรพิสิฐโชติตัวแทนจากทีมแชมป์ TMB Hackathon 2018 และ ยศนันท์ วิชชุวิวรรธณ์หนึ่งในทีมผู้ชนะ TMB Hackathon 2019  

จากนี้ไปคือเบื้องหลังการพัฒนาคน พัฒนาองค์กรของ TMB ที่ทำทุกอย่างเพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้า โดยเปิดโอกาสให้ คนในได้ใช้ศักยภาพเหล่านั้นแบบเต็มที่

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save