category คอนเฟิร์มแล้ว โดนัลด์ ทรัมป์ - คิมจองอึน ประชุมครั้งแรกที่สิงค์โปร์ 12 มิถุนายนนี้

Writer : nardpradabt

: 5 มิถุนายน 2561

TK2

ยืนยันแล้ว ! การพบกันครั้งแรกของสองผู้นำมหาอำนาจของโลก โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิปดีสหรัฐอเมริกา และ คิมจองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ที่ประเทศสิงค์โปร์ ในวันที่ 12 มิถุนายน 2561 เวลา 9.00 เช้าตามเวลาประเทศสิงคโปร์

“We are actively preparing for the June 12th summit between the president and the North Korean leader,” นางสาวซาราห์ แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาวกล่าว เมื่อวันจันทร์ (4 มิ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น ถึงการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ กับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือจะเริ่มขึ้นเวลา 9.00 น. วันที่ 12 มิ.ย.ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสิงคโปร์

เธอเชื่อถึงสถานการณ์ที่ก้าวต่อไปได้อย่างดี และ ได้มีการจัดตั้งทีมเพื่อไปดูแลสถานที่ ความปลอดภัยให้แก่ผู้นำ เธอกล่าวอีกว่า  “โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิปดีได้มีการฟังเรื่องราวสรุปในการไปประชุมร่วมกับเกาหลีเหนือทุกวัน จากคณะทำงานความมั่นคงแห่งชาติ”

ส่วนในเรื่องของสถานที่ไม่ได้เปิดเผย ซึ่งอาจจะเป็นบริเวณที่ใกล้กับสองโรงแรม นั้นคือ โรงแรม Shangri-La Hotel และ the Capella เพราะพื้นที่รอบ ๆ โรงแรมทั้งสองแห่งได้รับการประกาศให้เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมพิเศษสำหรับการประชุมสุดยอดในครั้งนี้

โดยการประชุมสุดยอดผู้นำครั้งต่อไป คาดว่าจะมุ่งเน้นไปที่ความพยายามของสหรัฐที่จะให้เกาหลีเหนือยกเลิกโครงการนิวเคลียร์ของ ซึ่งเกาหลีเหนือมีเชื่อว่า การพัฒนาอุปกรณ์นิวเคลียร์ขนาดเล็ก อาจกระทบกับสหรัฐอเมริกา

แคมเปญ “maximum pressure” ของทรัมพ์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกล่าวว่า เขาไม่ต้องการใช้คำนี้อีกต่อไปและแสดงให้เห็นว่าเขายินดีที่จะเริ่มพูดคุยกันเป็นระยะ ๆ เพื่อลดความกดดัน “ฉันคิดว่ามันน่าจะเป็นกระบวนการที่ดี” เขากล่าวหลังจากได้ต้อนรับคิมยองชอยอย่างเป็นทางการ ตอนมาที่ทำเนียบขาว

“ความสัมพันธ์กำลังสร้างและนั่นเป็นสิ่งที่ดีมาก” ทรัมพ์ยังกล่าวอีกว่าจะไม่มีมาตรการคว่ำบาตรใหม่ในขณะที่การเจรจากำลังเกิดขึ้นแม้ว่าทำเนียบรัฐบาลสหรัฐอเมริกามีความรู้สึกเสียใจที่จะบอกว่า การลงโทษทางเศรษฐกิจยังคงมีอยู่ 

ที่มา channelnewsasia.com

#MangozeroNews

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save