ระบายความอัดอั้นออกมา! Twitter เพิ่มจำนวน 4,000 ตัวอักษร ให้พิมข้อความได้มากขึ้น เริ่มกุมภาพันธ์นี้

Writer : uss

: 10 มกราคม 2566

หลังจากที่ Elon Musk ซีอีโอ Twitter ยืนยันข่าวลือเพิ่มจำนวนตัวอักษรในทวิตเตอร์จาก 280 เป็น 4000 ตัวอักษร ก็ดูเหมือนเรื่องราวนี้จะจริงขึ้นไปอีกขึ้นเมื่อสำนักงานข่าว Pop Base ได้ออกมายืนยันอีกเสียงว่าทวิตเตอร์จะเริ่มเพิ่มจำนวนอักษรในเดือนกุมภาพันธ์นี้

ก่อนหน้านี้ Musk เคยเสนอไอเดียว่า Twitter ควรรองรับการทวีตข้อความที่ยาวขึ้น โดยอาจอยู่ในรูปแบบง่ายต่อการสร้างเธรดอีกด้วย ซึ่งหลังจากมีข่าวออกมาแฟนๆ ก็แบ่งออกเป็น 2 เสียงคือ เห็นด้วยกับไม่เห็นด้วย ฝั่งที่เห็นด้วยก็มองว่าดีขึ้นสามารถอ่านได้ครบจบในที่เดียว แต่ในทางกลับกันผู้ใช้บริการอีกฝ่ายมองว่าจะทำให้หมดสเน่ห์ของทวิตเตอร์ ที่มีความสั้น กระชับไป

นอกจากนี้ทวิตเตอร์ยังประกาศว่ากลับมาเปิดให้บริการ “ทวิตเตอร์ บลู” ซึ่งเป็นบริการแบบชำระเงินค่าสมาชิก โดยจะมีระบบตรวจสอบยืนยันตัวตน สามารถแก้ไขข้อความที่ทวีตไปแล้วได้ อัปโหลดวิดีโอที่มีความละเอียดของภาพ 1080p และได้รับเครื่องหมายถูกสีฟ้าเพื่อยืนยันตัวตน

เรียกได้ว่าต้องรอติดตามกันต่อไปในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ว่าสีสันของทวิตเตอร์จะสนุกแค่ไหน เมื่อผู้คนพิมข้อความได้มากขึ้นเรื่องราวการเล่าระบายก็คงแตกต่างกันออกไป จะน่าสนใจแค่ไหน รอดู! 

ที่มา : Twitter 

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save