ทำความรู้จักตัวการ์ตูนในอันปังแมน เป็นอาหารญี่ปุ่นชนิดไหนกันบ้าง

Writer : Kreenp

: 27 กรกฏาคม 2560

what-anpanman-characters-inspired-from9อันปังแมนการ์ตูนญี่ปุ่นสำหรับเด็ก ที่มีหน้าตาและรูปลักษณ์โดดเด่นครองใจคุณหนูๆ และทำให้ผู้ใหญ่หลายคนยอมแพ้กับความน่ารัก ทั้งเรื่องราวและเนื้อหายังแฝงใหเด็กๆ เรียนรู้โภชนาการของอาหารผ่านตัวละคร ทำให้การออกแบบคาแรคเตอร์แต่ละตัวเป็นตัวแทนของชนิดอาหารด้วย เราลองมาดูอันปังแมนและเพื่อนๆ กันว่ามีที่มาจากอาหารชนิดไหนบ้าง

Anpanman

what-anpanman-characters-inspired-from1

ขนมปังสอดไส้ถั่วแดงกวนตัวเอกของเรื่องมีจุดอ่อนคือน้ำหรืออะไรก็ตามที่จะทำให้หัวของเขาสกปรกได้ อันปังแมนแทบจะไม่กินอะไรเลยเพื่อจะได้แน่ใจว่าทุกคนมีอาหารเพียงพอ และมักบิส่วนหัวของเขาให้กับผู้คนที่หิวโหยเสมอ

Shokupanman

what-anpanman-characters-inspired-from2

คุณขนมปังแถวหรือขนมปังที่มักจะนำไปสไลด์เป็นแซนด์วิชนั่นเอง เขามีนิสัยสุภาพและเป็นมันสมองของทีม เขามักดีใจที่ได้พบผู้คนใหม่ๆ เสมอ มักจะชอบทะเลาะกับเคอรี่ปังแมนในบางครั้ง

Currypanman

what-anpanman-characters-inspired-from3

ขนมปังสอดไส้แกงกะหรี่ญี่ปุ่น เขามีนิสัยชอบความตื่นเต้นและชอบโอ้อวดนิดๆ เคอรี่ปังแมนชอบทำแกงกะหรี่และแบ่งให้ทุกคนเสมอ เขาสามารถปล่อยแกงกะหรี่สุดเผ็ดร้อนในหัวของเขาเพื่อโจมตีศัตรูได้

Melonpanna-chan

what-anpanman-characters-inspired-from4

ขนมปังเมลอนผู้หญิงสุดน่ารัก มีสัญลักษณตัว M อยู่กลางหน้าผากและกลางอก เมลอนปังเป็นฮีโร่ใจดีและมักหลีกเลี่ยงการต่อสู้ที่ใช้ความรุนแรง

Creampanda

what-anpanman-characters-inspired-from5

ขนมปังไส้คัสตาร์ทครีม อายุ 6 ขวบ นับว่าเป็นฮีโร่หัวขนมปังอายุน้อยที่สุด เขาเคารพเมลอนปังเป็นเหมือนพี่สาวแท้ๆ เขาไม่ชอบให้โดนเรียกว่า แพนด้า ซึ่งมีที่มาจากรอบตาของเขานั่นเอง

Tendon Man

what-anpanman-characters-inspired-from6

ข้าวหน้าเทมปุระสุดอารมดีที่มักร้องเพลงและเต้นและเสนอทำข้าวเทมปุระสูตรพิเศษให้ทุกคนที่เขาพบเจอ ถ้าเขาถูกกินข้าวเทมปุระจากหัวของเขา เขาจะอ่อนแอลงทันที

Katsudon Man

what-anpanman-characters-inspired-from8

คุณข้าวหน้าหมูทอดครอบครัวเดียวกับคุณข้าวหน้าเทมปุระ เขามีความเป็นสุภาพบุรุษสูงมากๆและอ่อนไหวง่าย เขาชอบทำข้าวหน้าหมูทอดให้ผู้คนกินเสมอ

Oolong san

what-anpanman-characters-inspired-from7

คุณปู่ชาอู่หลงที่มักจะมีกาน้ำชาอยู่บนหัวเสมอๆ

ที่มา : Anpanman Wiki ,AWGOSH

Smart is Sexy!! 10 อนิเมะดีๆ ที่พระเอกโคตรฉลาด

Smart is Sexy!! 10 อนิเมะดีๆ ที่พระเอกโคตรฉลาด

[QUIZ] ทรงผมเหล่านี้ เป็นของตัวการ์ตูนญี่ปุ่นตัวไหน ??


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save