category มีอะไรใหม่ใน Apple Watch Series 5

Writer : cozepond

: 25 ตุลาคม 2562

หลังจากที่เคยรีวิว iPad แทนการใช้โน๊ตบุ๊คกันไปแล้ว ครั้งนี้จะพูดถึงอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนมีติดตัวตลอดเวลากันบ้าง นั่นก็คือนาฬิกาข้อมือ แน่นอนว่าไม่ใช่นาฬิกาข้อมือที่มีไว้ดูเวลาธรรมดาเฉยๆ แต่เป็นสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง “Apple Watch Series 5” ที่ใช้ได้ตั้งแต่ตั้งปลุก วัดระดับการเต้นของหัวใจ ไปจนถึงเตือนรอบเดือนครั้งหน้า!

หลายสไตล์ในเรือนเดียว

ในครั้งนี้มีตัวเรือนให้เลือกหลายแบบ ทั้งอะลูมิเนียม สแตนเลสสตีล ไทเทเนียม หรือเซรามิก และสามารถเลือกเปลี่ยนสายให้เข้าตามไลฟสไตล์ในแต่ละวันได้ จะเปลี่ยนเป็นสาย Sport Band เข้ายิม เปลี่ยนกลับมาเป็นสาย Modern Buckle เป็นสาว SOS ก่อนไปทำงานและทานข้าวต่อกับลูกค้าก็สวยได้ไม่มีติด

หน้าจอไม่ดับ จับทุกการเคลื่อนไหว

ในครั้งนี้มาพร้อมฟังก์ชันจอภาพ Retina แบบติดตลอดเวลา ซึ่งสะดวกขึ้นต่อการดูขณะออกกำลังกาย นอกจากนี้ ยังสามารถเปลี่ยนหน้าจอได้หลากหลายรูปแบบ โดยเลือกได้ตั้งแต่เทมเพลต เลือกกลไกที่จะแสดงข้างใน หรือถ้าไม่ถูกใจก็สามารถเลือกจากรูปได้โดยตั้งค่าจากในโทรศัพท์

และถ้าต้องการให้หน้าจอลดแสงลง ก็สามารถทำได้ด้วยการเปิดโหมด Theater ที่จะทำให้หน้าจอมืด และเปลี่ยนเป็นโหมดห้ามใช้เสียงอัตโนมัติ

รองรับทุกกิจกรรมเพื่อสุขภาพ

เรียกได้ว่าเพิ่มฟังก์ชันให้เข้ากับสายสปอร์ตมากยิ่งขึ้น เพราะมีทั้งการติดตามทุกกีฬาที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การเดิน วิ่งในที่กลางแจ้ง ว่ายน้ำ เดินเขา โยคะ มวย

  • สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ สามารถใส่ Apple Watch Series 5 ติดตัวได้ ทนน้ำได้ที่ระดับสูงสุด 50 เมตร สามารถระบุท่าที่คุณกำลังว่ายอยู่ ติดตามการใช้พลังงานที่เคลื่อนไหว และเวลาเฉลี่ยที่ใช้ไปได้
  • หากเป็นการออกกำลังในยิม ก็สามาถเชื่อมต่อเครื่องออกกำลังกายที่รองรับได้ ซึ่งก็จะ เชื่อมต่อกับค่าการวัดอย่างอัตราการเต้นของหัวใจความเร็วและแคลอรี่ที่เผลาผลาญไป
  • หรือถ้าเป็นกับแอปออกกำลังกายอื่นๆ ก็สามารถเชื่อมต่อได้ ไม่ว่าจะเป็น Nike Training ที่นับทุกช่วงเวลาออกกำลังกาย ติดตามแคลลอรี่ และเตือน เมื่อถึงท่าออกกำลังขั้นต่อไป หรือ Endomondo Sports Tracker มีการติดตามและบันทึกทุกประเภทการออกกำลังกาย คำนวณเวลาเฉลี่ยเป็นสถิติสำหรับคุณ

รู้ความเปลี่ยนแปลงของเรา ก่อนเราจะรู้ตัว

ที่บอกว่าใส่ใจคุณนั้น ไม่ใช่การเปรียบเปรย เพราะ Apple Watch Series 5 รับรู้จังหวะหัวใจได้จริงๆ ด้วยเซ็นเซอร์วัดหัวใจแบบไฟฟ้า และจะเตือนเมื่อระดับหัวใจมีอัตราการเต้นที่สูงหรือต่ำเกินไป  นอกจากนั้น ยังมีระบบตรวจจับสภาพแวดล้อมได้อย่างระบบตรวจเสียงรอบข้าง ที่จะส่งเสียงเตือนเมื่อมีระดับเดซิเบลที่ส่งผลอันตรายต่อการได้ยินอีกด้วย

สำหรับผู้หญิงนั้น ก็มีระบบที่ดูแลเรื่องอ่อนไหวและหลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างรอบเดือน ด้วยแอปการติดตามรอบเดือน ที่จะช่วยประเมินการมาของรอบเดือนครั้งหน้า และบันทึกข้อมูลเชิงลึกต่างๆ อย่างอาการปวดหัว หรือความเปลี่ยนแปลงทางด้านอารมณ์ ให้คุณรับมือกับได้อย่างทันท่วงที

เที่ยวต่างประเทศก็อุ่นใจได้

นอกจากระบบเซลลูลาร์ที่สามารถโทรออก หรือส่งข้อความจากข้อมือโดยไม่ต้องมีโทรศัพท์อยู่กับตัวแล้ว Apple Watch Series 5 ยังมีฟังก์ชันใหม่ เป็นเข็มทิศและระดับพื้น และยังมีระบบการโทรฉุกเฉินทั่วโลก รวมไปถึงระบบตรวจจับการล้ม ที่จะถามถึงการส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือหากมีการตรวจพบว่ามีการล้มอย่างรุนแรง และจะเริ่มระบบโทรฉุกเฉินอัตโนมัติหากไม่มีการตอบรับ

Writer Profile : cozepond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 ข้อ ต้องรู้ ก่อนเล่น Super Mario Run

10 ข้อ ต้องรู้ ก่อนเล่น Super Mario Run

5 แอปตัวช่วยเด็กมหาลัย ให้การเรียนเป็นเรื่องง่ายขึ้น

Apple ปล่อย Emoji 70 ตัว ใหม่ๆ เพียบ !!!

รีวิวใช้ iPad แทนโน๊ตบุ๊คเป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์

วิธีการใช้ TrueMoney Wallet เติมเงินซื้อแอปฯ แบบโคตรง่าย ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

รีวิว iPhone X กับหน้าตาใหม่ที่ไร้ปุ่มโฮม ดูสิมีอะไรน่าโดนบ้าง

รวม 15 ฟีเจอร์ใหม่บน iOS 11 ที่ Apple ยังไม่เคยบอก

รวม 10 เกมโคตรสนุก สำหรับเล่นกับเพื่อนที่ทำงาน

รวม 10 เกมโคตรสนุก สำหรับเล่นกับเพื่อนที่ทำงาน

10 เคล็ดลับ Lifehacks Netflix เพื่อชีวิตคนติดซีรี่ส์ ฟินขึ้น 10 เท่า

ชี้เป้าหนัง ซีรีส์ คอนเสิร์ต (ดูฟรี) ดูเพลินช่วงวันหยุด ที่แอป AIS PLAY  

Apple Store กำลังจะเปิดในไทย 2 แห่ง เริ่มที่แรก 9 พ.ย. นี้ ที่ไอคอนสยาม

ฟันแล้ว! Apple Store แห่งแรกของไทย เปิดแน่ 10 พ.ย. นี้ ที่ Iconsiam

สรุปข้อมูล iPad Pro และ Macbook Air รุ่นใหม่มีอะไรต่างจากเดิม?

5G หน้าตาเป็นยังไง ไปดูกัน!! พาชมงาน ทดสอบ 5G ครั้งแรกในไทย โดย AIS