category มีอะไรใหม่ใน Apple Watch Series 5

Writer : Patta.pond

: 25 ตุลาคม 2562

หลังจากที่เคยรีวิว iPad แทนการใช้โน๊ตบุ๊คกันไปแล้ว ครั้งนี้จะพูดถึงอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนมีติดตัวตลอดเวลากันบ้าง นั่นก็คือนาฬิกาข้อมือ แน่นอนว่าไม่ใช่นาฬิกาข้อมือที่มีไว้ดูเวลาธรรมดาเฉยๆ แต่เป็นสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง “Apple Watch Series 5” ที่ใช้ได้ตั้งแต่ตั้งปลุก วัดระดับการเต้นของหัวใจ ไปจนถึงเตือนรอบเดือนครั้งหน้า!

หลายสไตล์ในเรือนเดียว

ในครั้งนี้มีตัวเรือนให้เลือกหลายแบบ ทั้งอะลูมิเนียม สแตนเลสสตีล ไทเทเนียม หรือเซรามิก และสามารถเลือกเปลี่ยนสายให้เข้าตามไลฟสไตล์ในแต่ละวันได้ จะเปลี่ยนเป็นสาย Sport Band เข้ายิม เปลี่ยนกลับมาเป็นสาย Modern Buckle เป็นสาว SOS ก่อนไปทำงานและทานข้าวต่อกับลูกค้าก็สวยได้ไม่มีติด

หน้าจอไม่ดับ จับทุกการเคลื่อนไหว

ในครั้งนี้มาพร้อมฟังก์ชันจอภาพ Retina แบบติดตลอดเวลา ซึ่งสะดวกขึ้นต่อการดูขณะออกกำลังกาย นอกจากนี้ ยังสามารถเปลี่ยนหน้าจอได้หลากหลายรูปแบบ โดยเลือกได้ตั้งแต่เทมเพลต เลือกกลไกที่จะแสดงข้างใน หรือถ้าไม่ถูกใจก็สามารถเลือกจากรูปได้โดยตั้งค่าจากในโทรศัพท์

และถ้าต้องการให้หน้าจอลดแสงลง ก็สามารถทำได้ด้วยการเปิดโหมด Theater ที่จะทำให้หน้าจอมืด และเปลี่ยนเป็นโหมดห้ามใช้เสียงอัตโนมัติ

รองรับทุกกิจกรรมเพื่อสุขภาพ

เรียกได้ว่าเพิ่มฟังก์ชันให้เข้ากับสายสปอร์ตมากยิ่งขึ้น เพราะมีทั้งการติดตามทุกกีฬาที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การเดิน วิ่งในที่กลางแจ้ง ว่ายน้ำ เดินเขา โยคะ มวย

  • สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ สามารถใส่ Apple Watch Series 5 ติดตัวได้ ทนน้ำได้ที่ระดับสูงสุด 50 เมตร สามารถระบุท่าที่คุณกำลังว่ายอยู่ ติดตามการใช้พลังงานที่เคลื่อนไหว และเวลาเฉลี่ยที่ใช้ไปได้
  • หากเป็นการออกกำลังในยิม ก็สามาถเชื่อมต่อเครื่องออกกำลังกายที่รองรับได้ ซึ่งก็จะ เชื่อมต่อกับค่าการวัดอย่างอัตราการเต้นของหัวใจความเร็วและแคลอรี่ที่เผลาผลาญไป
  • หรือถ้าเป็นกับแอปออกกำลังกายอื่นๆ ก็สามารถเชื่อมต่อได้ ไม่ว่าจะเป็น Nike Training ที่นับทุกช่วงเวลาออกกำลังกาย ติดตามแคลลอรี่ และเตือน เมื่อถึงท่าออกกำลังขั้นต่อไป หรือ Endomondo Sports Tracker มีการติดตามและบันทึกทุกประเภทการออกกำลังกาย คำนวณเวลาเฉลี่ยเป็นสถิติสำหรับคุณ

รู้ความเปลี่ยนแปลงของเรา ก่อนเราจะรู้ตัว

ที่บอกว่าใส่ใจคุณนั้น ไม่ใช่การเปรียบเปรย เพราะ Apple Watch Series 5 รับรู้จังหวะหัวใจได้จริงๆ ด้วยเซ็นเซอร์วัดหัวใจแบบไฟฟ้า และจะเตือนเมื่อระดับหัวใจมีอัตราการเต้นที่สูงหรือต่ำเกินไป  นอกจากนั้น ยังมีระบบตรวจจับสภาพแวดล้อมได้อย่างระบบตรวจเสียงรอบข้าง ที่จะส่งเสียงเตือนเมื่อมีระดับเดซิเบลที่ส่งผลอันตรายต่อการได้ยินอีกด้วย

สำหรับผู้หญิงนั้น ก็มีระบบที่ดูแลเรื่องอ่อนไหวและหลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างรอบเดือน ด้วยแอปการติดตามรอบเดือน ที่จะช่วยประเมินการมาของรอบเดือนครั้งหน้า และบันทึกข้อมูลเชิงลึกต่างๆ อย่างอาการปวดหัว หรือความเปลี่ยนแปลงทางด้านอารมณ์ ให้คุณรับมือกับได้อย่างทันท่วงที

เที่ยวต่างประเทศก็อุ่นใจได้

นอกจากระบบเซลลูลาร์ที่สามารถโทรออก หรือส่งข้อความจากข้อมือโดยไม่ต้องมีโทรศัพท์อยู่กับตัวแล้ว Apple Watch Series 5 ยังมีฟังก์ชันใหม่ เป็นเข็มทิศและระดับพื้น และยังมีระบบการโทรฉุกเฉินทั่วโลก รวมไปถึงระบบตรวจจับการล้ม ที่จะถามถึงการส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือหากมีการตรวจพบว่ามีการล้มอย่างรุนแรง และจะเริ่มระบบโทรฉุกเฉินอัตโนมัติหากไม่มีการตอบรับ

และยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่สามารถปรับปต่งให้เข้ากับไลฟสไตล์เราได้ สำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถซื้อได้ ที่นี่

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 ข้อ ต้องรู้ ก่อนเล่น Super Mario Run

10 ข้อ ต้องรู้ ก่อนเล่น Super Mario Run


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save