category รีวิว 1 วันกับ iPhone 12 Pro

Writer : Patta.pond

: 1 ธันวาคม 2563

iPhone รุ่นใหม่ออกมาทีไร โทรศัพท์คู่กายก็เริ่มแสดงอาการงอแงขึ้นมาทันที และครั้งนี้ก็เดินทางมาถึงรุ่นของ iPhone 12 กันแล้ว! ก่อนที่จะคิดว่าซื้อดีหรือไม่ วันนี้ Mango Zero ก็มีรีวิวสั้นๆ ด้วยการใช้ iPhone 12 Pro หนึ่งวันให้ทุกคนได้อ่านและประกอบการตัดสินใจกัน

ดีไซน์ใหม่ที่คุ้นเคย

กลับมาอีกครั้งกับขอบแบนเรียบ แต่แกร่งกว่าเดิมด้วยการใช้สแตนเลสสตีล และกระจกบนสมาร์ทโฟนที่เป็น ceramic shield ซึ่งทนต่อการกระแทกได้ดีขึ้น 4 เท่า ถ้าถามว่าเท่ห์ยังไง ก็คงต้องตอบว่ามันตั้งได้ยังไงล่ะ!

สำหรับการใช้งานของแบตเตอรี่ ก็มีความอึดพอสมควร หากไม่ได้ใช้เล่นโปรแกรมที่มีความแฟนตาซีหวือหวาอย่างเล่นเกม หรือไปในที่ร้อนจัดๆ ก็สามารถอยู่ได้เป็นวันๆ โดยไม่ต้องพกเพาเวอร์แบงค์เลยล่ะ

ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟสบายมาก

จะตกไฟกล้อง หรืออยู่ขอบแค่ไหนก็ยังสว่างได้ไม่ต้องกลัว เพราะมีกล้องไวด์ที่มีรูรับแสงขนาด f/1.16 ทำให้รับแสงได้ดีขึ้น พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลที่สามารถทำการปรับระดับ 5,000 ไมโครต่อวินาที เพื่อให้ได้ภาพตอนกลางคืนแบบคมชัด

ส่วนภาพเคลื่อนไหวก็ไม่น้อยหน้า ด้วยคุณภาพกล้อง TrueDepth ความละเอียด 12 MP และวิดีโอ HDR ที่รองรับ Dolby Vision ในความละเอียด 4K พร้อมระบบป้องกันความสั่นไหว ทำให้ภาพออกมาสวยงาม

สำหรับเรื่องทนน้ำ iPhone รุ่นนี้สามารถทนนํ้าได้สูงสุด 6 เมตร นาน 30 นาที และยังสามารถ ทนน้ําที่หกใส่ได้ (แน่นอนว่าต้องบังเอิญเท่านั้น) อีกด้วย

เล่นเกมส์สนุก ลุกนั่งสบาย

คอเกมส์ต้องถูกใจสิ่งนี้ ภาพได้สีสันที่คมชัด และเล่นได้อย่างลื่นไหล เพราะใช้ชิพ A14 Bionic ซึ่งเป็นชิพที่เร็วท่ีสุดในบรรดาสมาร์ทโฟน นอกจากจะทำให้ระบบกราฟิกในเกมดียิ่งขึ้นโดยไม่กระตุกแล้ว ยังทำให้การใช้งานระบบอื่นๆ เร็วขึ้นอีกด้วย

และหากเป็นเกมที่มีประสิทธิภาพสูงที่ต้องโหลดข้อมูลจำนวนมาก ก็สามารถทำได้ด้วย GPU แบบ 4 คอร์ พร้อมคุณสมบัติการบีบอัดหน่วยความจํารุ่นท่ี 2 ทำให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ว้า แบบนี้ก็โทษว่าเล่นแย่เพราะตัวเครื่องไม่ได้แล้วน้า

MagSafe แม่เหล็กแบบใหม่

ครั้งนี้ไม่ได้มีแค่ตัวสมาร์ทโฟนเท่านั้นที่มีการพัฒนา ยังมีอุปกรณ์สำหรับ iPhone แบบใหม่ นั่นก็คือ MagSafe ซึ่งเป็นเคสที่มีระบบแม่เหล็ก ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ อย่างกระเป๋าสตางค์หนัง MagSafe และที่ชาร์จไร้สาย MagSafe  ซึ่งทำให้ง่ายต่อการใช้สมาร์ทโฟนขณะชาร์จได้ ความเร็วในการชาร์จก็สูสีกับการใช้อแดปเตอร์เลยทีเดียว

LiDAR ก็มาดิครับ!

สแกนเนอร์ LiDAR ที่เคยอยู่ใน iPad Pro 2020 วันนี้มีใน iPhone 12 Pro แล้ว ทำให้สามารถใช้งานกับโปรแกรม AR ได้ ทีนี้จะไปตามหาไดโนเสาร์ หรือจะขึ้นไปดวงจันทร์ด้วย Apollo 11 ทั้งที่อยู่ในร้านกาแฟก็ทำได้

 

 

 

TAG : apple , iphone , iphone12
Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[Review] iPhone SE แอปเปิ้ลผลเล็ก สเป็คเลิศ 

[Review] iPhone SE แอปเปิ้ลผลเล็ก สเป็คเลิศ 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save