category ไม่ได้ขายมะม่วง! 10 เรื่องที่คุณรู้บ้างไม่รู้บ้างเกี่ยวกับ Mango Zero

Writer : kantapetch

: 17 กันยายน 2563

รู้จักกันมาก็นาน แต่เชื่อว่ามีอีกหลายอย่างที่คนยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรา ว่าแล้วก็มาเข้าใจให้ถูกกันดีกว่า เป็น 10 เรื่องที่คุณรู้บ้างไม่รู้บ้างเกี่ยวกับ Mango Zero เช่น ถ้าไม่ใช่เว็บขายมะม่วง แล้วเราขายอะไร เอ๊ะ!?

 

คืองี้ พี่เอ็ม @khajochi คนก่อตั้งเว็บไซต์ ชื่นชอบและชาบูในตัวสตีฟ จ็อบส์ ศาสดาแห่ง Apple มากกกก พอจะสร้างเว็บไซต์ของตัวเอง เลยอยากเอาชื่อผลไม้มาตั้งเป็นสิริมงคลบ้าง ครั้นจะใช้แอปเปิ้ลตรงๆ ก็คงซ้ำ ไม่เท่ งั้นเอามะม่วงนี่แหละ ขวัญใจคนไทย หาซื้อง่าย ทานกับอะไรก็อร่อย

 

อันนี้คนถามอย่างบ่อย ว่าทำไมต้อง Zero เป็นจุดเริ่มต้นเหรอ หรือเป็นศูนย์กลาง ศูนย์บัญชาการ อะไรสักอย่างหรือเปล่า ก็บอกไว้ตรงนี้เลยว่าไม่ใช่ เอาตรงๆ คือตอนตั้งเว็บไซต์ แค่อยากได้อีกสักคำมาพ่วงข้างหลัง Mango แล้วพอได้คำว่า Zero มาต่อท้าย มันก็ดันเป็นชื่อที่ยังไม่ถูกจดโดเมนเว็บไซต์พอดี เลยมาลงเอยที่ชื่อนี้

 

ถึงเว็บจะชื่อมะม่วง แต่เราไม่ใช่ร้านขายมะม่วงนะ จะซื้อตอนนี้หรือพรีออเดอร์ก็ไม่มีขายทั้งน้ัน เราเป็นเว็บคอนเทนต์แนวไลฟ์สไตล์จ้า (ยังมีคนที่เข้าใจผิดอยู่จริงๆ นะเออ)

 

ปกติชาวเราเข้าทำงานกัน 10 โมง ซึ่งก็ไม่ได้เข้ามาเปิดร้านแต่อย่างใด ฮ่าๆ เข้ามานั่งคิด-เขียน-ทำคอนเทนต์กันนี่แหละ

 

อันนี้ยิ่งตลก ฮ่าๆ ไม่ใช่แม้แต่นิดเดียว ถ้าบอกว่าเป็นลูกค้าล่ะก็ใช่อยู่ ร้านเขาอร่อยจริง กินประจำที่สาขาสยาม

 

เราเป็นบริษัทในเครือ Rabbit Digital Group ซึ่งไม่ได้เป็นอะไรกับบัตร Rabbit Card ไม่ได้ถือครองสัมปาทานรถไฟฟ้าด้วยจ้า

 

เรารับนักศึกษาฝึกงานตลอดทั้งปี แบ่งเป็นช่วงๆ เป็นรอบๆ รับหลายตำแหน่งด้วย ทั้งคอนเทนต์, ตัดต่อวิดีโอ, กราฟิก หรือประสานงาน น้องๆ ที่สนใจจะเรียนรู้งานด้านสื่อกับบริษัทที่ฮาแบบไม่จำกัด ก็ยื่นใบสมัครมาที่เราได้เล้ย

 

ก็แค่ได้ทำงานกับ BNK48 บ่อย และก็ชอบน้องวี ปูเป้ ซัทจัง มิโอริ รตา เจนนิษฐ์ ฝ้าย เท่านั้นเอ๊งงง (อ๋อ เราเคยมีรายการ BNK48: By the Way ที่ชวนน้องๆ มาทำคอนเทนต์สนุกๆ ด้วยนะ ตามไปดูกันได้ ขายของๆ ฮ่าๆ)

 

ไปเอาข่าวมาจากไหน!!

 

ตบท้ายด้วยการขายคือท่าไม้ตายเรา ใช่แล้ว นี่คือคอนเทนต์โปรโมทโปรเจกต์ใหม่ ต่อจากนี้ไปในทุกเดือน Mango Zero จะมีคอนเทนต์ซีรีส์รายเดือนเหมือนแม็กกาซีน ชื่อของมันเราก็ตั้งล้อตัวเองนี่แหละ เว็บเราชื่อ Mango Zero งั้นก็ตั้งชื่อว่า Mango Zeries ไปเลยเป็นไง

Mango Zeries จะหยิบเรื่องสามัญประจำบ้านมาเล่าแบบมันส์ๆ (เรียกว่าเรื่องสามันส์แล้วกัน) แต่ละเดือนจะมีธีมคลุมทับอีกที และจะมีคอนเทนต์อย่างน้อยวีคละ 2 ตัวที่เล่าเรื่องในธีมนั้น

อย่างเดือนกันยายนนี้ ในเมื่อเป็นเดือนแรกของโปรเจกต์ แถมยังเป็นเดือนเกิดของเว็บด้วย (ฮั่นแน่ ไม่รู้กันล่ะซี่) เราเลยจะมาในธีม “มะม่วงmonth” ว่าด้วยเรื่องมันส์ๆ เกี่ยวกับมะม่วง ไล่ตั้งแต่รากยันผล ร่ายยาวไปจนถึงบุคคลที่ได้ดีเพราะมะม่วงกันไปเลย

รับประกันทั้งสาระและบันเทิง แล้วพบกันที่ใต้ต้นมะม่วง แฮ่!

#MangoZeries
#มะม่วงmonth
#เรื่องสามันส์ประจำบ้าน

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save