category 18 ซีรีส์เกาหลี พล็อตเรื่องแหวกแนวเกินความจริง แต่ดูแล้วฟินจนกดปิดไม่ได้!

Writer : icediry

: 22 ตุลาคม 2561

จะว่าไปนอกจากฉากโรแมนติกความหวานและบรรยากาศสวยๆในซีรี่ส์เกาหลีที่ทำให้เราน้านนนนติดกันงอมแงมอีกหนึ่งจุดที่สร้างกิมมิคน่าสนใจคือพล็อตเรื่องของซีรี่ส์เกาหลีที่มักจะมาแบบเหนือธรรมชาติแฟนตาซีสุดๆ ใครชอบเรื่องแนวนี้ทีมงาน Mango Zero รวบรวมมาฝากกันค่า

The Beauty Inside

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกเปลี่ยนร่างทุกๆ 1 เดือน

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : นางเอกของเรื่องเป็นดาราระดับแถวหน้า แน่นอนว่าดังมากกกก แต่กลับมีอุปสรรคตรงที่ว่า ทุกๆ เดือนเธอจะเปลี่ยนร่างเป็นใครก็ไม่รู้เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ทำให้มีผลกระทบต่อการเป็นดาราของเธอ และก็มาเจอพระเอกที่ดันเป็นคนที่เป็นโรคที่อยู่ในภาวะไร้ความสามารถในการจดจำใบหน้าผู้คน แต่จำหน้านางเอกได้เพียงคนเดียว เอาล่ะค่ะ! มาเจอกันแบบนี้ ก็มีเรื่องบันเทิงให้คอยลุ้นไปอีกกกก

Goblin

ความประหลาดของพล็อต : พระเอกเป็นยักษ์ในตำนาน

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : พระเอกก็คือ กงยู สุดหล่อน่าลากมากกก ในอดีตเป็นทหารเก่าที่ถูกสาบให้กลายเป็น ก็อบลิน ถ้าตามตำนานโบราณคือยักษ์ในสมัยก่อนโน้นนนค่า ทำให้เขามีชีวิตที่เป็นอมตะ การจะแก้คำสาปนี้ได้ก็ต้องเจอเจ้าสาวของก็อบลินมาดึงดาบต้องคำสาปที่ปักอกพระเอกอยู่

W

ความประหลาดของพล็อต :  นางเอกหลุดเข้าไปอยู่ในโลกการ์ตูน ที่พระเอกอยู่

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : พ่อนางเอกเป็นนักเขียนการ์ตูนชื่อเสียงมากกกก แล้วไม่รู้ไปเขียนอีท่าไหน ปรากฎว่า พระเอกที่อยู่ในโลกการ์ตูนโผล่ออกมาจากกระดานวาดรูปได้ ส่วนนางเอกก็หลุดเข้าไปอยู่ในโลกของพระเอกได้ เข้า-ออกกันไปมาเป็นว่าเล่นเลยค่ะ ใครหวังว่าเรื่องนี้จะเป็นแนวคอมเมดี้ ต้องคิดใหม่ค่า เพราะเนื้อเรื่องของแนวดราม่านิดๆ เลย

Oh My Ghost

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกโดนผีหื่นสิง

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่นางเอกโดนผีสาวสายหื่น สิงเข้าร่างและจ้องจะงาบพระเอก เชฟสุดหล่อให้ได้ ทีนี้และค่า เรื่องราววุ่นวายชวนปวดหัวได้เกิดขึ้นพร้อมกับความรักกุ๊กกิ๊กระหว่างพระเอกและนางเอก

My Girlfriend is a Gumiho

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกเป็นนางพญาจิ้งจอกขาว 9 ชีวิต

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : เป็นเรื่องราวของพระเอก ที่เป็นผู้ชายธรรมดาแบบใช้ชีวิตไปวันๆ แต่บังเอิญไปเจอกับนางเอกที่เป็นกูมิโฮ กำลังบาดเจ็บอยู่ เลยช่วยเหลือ หลังจากนั้นแหละค่า นางเอกตามพระเอกติดแจเลย เพราะคิดว่าพระเอกคือแฟนของนาง และที่สำคัญเพลงประกอบเพราะมากกกก ชอบบบ

Strong Girl Bong-soon

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกตัวเล็กแต่ได้รับพลังความแข็งแรงเกินมนุษย์

เรื่องย่อพอกรุบกริบ :  นางเอกเป็นสาวตัวเล็กที่มีพลังความแข็งแกร่งมหาศาลมาก เรียกว่ายกรถสิบล้อด้วยมือเปล่าได้สบายๆ ส่วนพระเอกเป็นซีอีโอหนุ่มรูปหล่อ รวยมากกก แต่แอบมีความขี้กลัวนิดๆ จนได้มาพบกับนางเอกตอนที่นางกำลังใช้พละกำลังของตัวเองต่อสู้กับคนร้าย เห็นปุ๊บเลยขอมาเป็นบอดี้การืดส่วนตัวเลยจ้า

Moon Lovers

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกหลุดไปอยู่อีกมิติ แล้วเจอพระเอกที่หล่อมาก!!

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : ใครดูเรื่องนี้ บอกเลยว่ามีอิจฉาไอยู นางเอกของเรื่องแน่ๆ ค่า เป็นเรื่องราวของนางเอกหลุดเข้าไปอยู่อีกมิติหนึ่ง แล้วไปพบกับองค์ชายสุดหล่อเพียบ หล่อแบบเลือกไม่ถูก คือกริ๊ดกร๊าดสุดๆ บอกได้แค่นี้แหละ!

A Korean Odyssey 

ความประหลาดของพล็อต : ตำนานไซอิ๋ว ฉบับเกาหลี / นางเอกสื่อสารกับวิญญาณได้

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : พระเอกเป็นเทพผู้น้อยที่มีพลังมหาศาลแต่ถูกเนรเทศจากสวรรค์ลงมาที่โลกมนุษย์ และ อูฮวีชุล (รับบทโดย ชาซึงวอน) ซีอีโอบริษัทเอเจนซี่งานบันเทิงที่สุภาพและมีความสามารถพิเศษ ทั้งสองคนนี้เป็นศัตรูกันทั้งในเรื่องความรัก ทั้งคู่ตกหลุมรักสาวคนเดียวกันคือ จินซอนมี (รับบทโดย โอยอนซอ) สาวซีอีโอบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่มีพลังพิเศษสามารถกำจัดปีศาจได้ และทั้งสองคนก็ยังตามหาแสงสว่างในโลกแห่งความมืดที่เต็มไปด้วยเหล่าปีศาจมากมายเหมือนกันอีกด้วย

You who came from the stars

ความประหลาดของพล็อต : พระเอกมาจากต่างดาว

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : เป็นเรื่องราวรักสุดแฟนตาซี ที่พระเอกดาวเป็นมนุษย์ต่างดาวที่หลุดมายังโลกมนุษย์ และมาหลงรักนางเอก ที่เป็นนักแสดงสาวแถวหน้าของวงการ บอกเลยว่าเรื่องนี้ยังไม่ได้ดูต้องรีบเลยนะคะ เพราะเค้ากำลังจะทำเป็นเวอร์ชั่นไทยแล้วววว

While You Were Sleeping

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกมองเห็นอนาคต

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : เรื่องราวของนางเอกที่สามารถมองเห็นอนาคตผ่านความฝันของเธอ และพระเอกผู้เป็นอัยการหน้าใหม่ ที่พอได้รับรู้ถึงพลังเหนือธรรมชาติของนางเอกปุ๊บ เลยพยายามยับยั้งไม่ให้เหตุการณ์ร้าย ๆ ต่างเกิดขึ้นจริง

Black

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกเห็นวิญญาณ พระเอกเป็นยมฑูต

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : พระเอกเป็นนักสืบที่ถูกยมทูตสิงร่าง และนางเอกสาวที่สามารถมองเห็นความตายล่วงหน้าหรือเงาของความตาย ทั้งคู่พยายามฝ่าฝืนกฏของสวรรค์โดยคอยช่วยชีวิตคนกำลังที่อยู่ในโชคชะตาแห่งความตาย และ แบล็ค ยังเผลอตกหลุมรักกับมนุษย์สาวในตอนที่เขาอาศัยอยู่ในร่างมนุษย์

Blood 

ความประหลาดของพล็อต : พระเอกเป็นแวมไพร์ที่ปลอมตัวเป็นหมอ

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : เพราะพระเอกเป็นแวมไพร์ที่เนียนปลอมตัวมาเป็นหมอ เพื่อที่จะใช้ช่องทางนี้ได้การดูดเลือดนั้นเอง!

Orange marmalade

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกเป็นแวมไพร์

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บการ์ตูนที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของนางเอก ที่ปิดซ่อนตัวตนที่แท้จริงไม่ให้ใครรู้ว่าตัวเองนั้นเป็นแวมไพร์ และเจอกับพระเอก นักเรียนชายสุดฮอตที่เกลียดการสุงสิง และเกลียดผู้หญิง กับต้องมาตกหลุมรักเธอโดยไม่รู้ว่าเธอคือแวมไพร์

The Legend of the Blue Sea

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกเป็นนางเงือก

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : เป็นซีรีส์ที่มีชื่อไทยว่า เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น เป็นเรื่องราวของนางเอก ที่เป็นนางเงือกแต่อยากมีขายาวๆ มากกว่ามีครีบ และพบรักกับพระเอกที่เป็นนักต้มตุ๋น กลายเป็นเรื่องราวความรักสุดแฟนตาซีขึ้นมา

The Master’s Sun

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกเห็นวิญญาณ

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : หลังจากที่นางเอกประสบอุบัติเหตุ พอฟื้นแล้วกลับมีสิ่งที่ไม่คาดคิดโผล่มา คือการที่เจอนั้นมองเห็นวิญญาณได้ และพบว่าถ้าอยู่กับพระเอกจะทำให้สิ่งนี้หายไป เลยพยายามที่จะอยู่กับพระเอกตลอด

Tomorrow with You 

ความประหลาดของพล็อต : พระเอกนั่งรถไฟข้ามเวลาไปอนาคต

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : ชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งบังเอิญรอดตายจากเหตุรถไฟใต้ดินระเบิด ความสามารถพิเศษที่เขาได้มาหลังรอดชีวิต คือ “ข้ามมิติเวลาไปกลับในอนาคตได้ด้วยการเดินทางข้ามสถานีนั้น” จากหนุ่มที่ไม่เคยสนใจอะไรนอกจากชีวิตและงานของตนเองเท่านั้น เขาตัดสินใจฉับไวแต่งงานกับผู้หญิงที่มีชะตาพ้องร่วมเหตุการณ์ความเป็นความตายเดียวกันถึง 2 ครั้ง คือในอดีต และ อนาคต เพียงเพราะอยากรักษาชีวิตตน และสงสาร อยากช่วยเธอคนนั้นให้พ้นภัยและความตายด้วย

Nine: 9 Times Time Travel

ความประหลาดของพล็อต : พระเอกย้อนเวลาไปแก้ไขอดีต

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : พระเอกของเรื่องสามารถเดินทางย้อนเวลาในอดีตได้ทั้งหมด 9 ครั้ง เขาจึงใช้โอกาสนี้กลับไปไขปริศนาคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อนและปกป้องคนในครอบครัว แต่การกระทำดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อชีวิตในปัจจุบันของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวของเขาเอง

I HEAR YOUR VOICE  

ความประหลาดของพล็อต : พระเอกอ่านความคิดทุกคนได้

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : ออกแนวสืบสวนนิดๆ คือพระเอกมีความสามารถพิเศษคืออ่านใจคน อ่านความคิดคนได้ เลยร่วมมือกับนางเอก รับบทเป็นทนายช่วยกันคลี่คลายคดียากๆ ช่วยเหลือประชาชน

ใครอยากไม่ได้ดูเรื่องไหน อะจัดไปโลดค่าาาา

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ชวนฟัง Playlist ดีต่อใจ ใน Hometown Cha-Cha-Cha

ชวนฟัง Playlist ดีต่อใจ ใน Hometown Cha-Cha-Cha

[SPECIAL INTERVIEW] 'จองแฮอิน - คิมจีซู' นักแสดงนำซีรีส์สุดฮอต Snowdrop บน Disney+ Hotstar


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save