category 18 ซีรีส์เกาหลี พล็อตเรื่องแหวกแนวเกินความจริง แต่ดูแล้วฟินจนกดปิดไม่ได้!

Writer : icediry

: 22 ตุลาคม 2561

จะว่าไปนอกจากฉากโรแมนติกความหวานและบรรยากาศสวยๆในซีรี่ส์เกาหลีที่ทำให้เราน้านนนนติดกันงอมแงมอีกหนึ่งจุดที่สร้างกิมมิคน่าสนใจคือพล็อตเรื่องของซีรี่ส์เกาหลีที่มักจะมาแบบเหนือธรรมชาติแฟนตาซีสุดๆ ใครชอบเรื่องแนวนี้ทีมงาน Mango Zero รวบรวมมาฝากกันค่า

The Beauty Inside

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกเปลี่ยนร่างทุกๆ 1 เดือน

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : นางเอกของเรื่องเป็นดาราระดับแถวหน้า แน่นอนว่าดังมากกกก แต่กลับมีอุปสรรคตรงที่ว่า ทุกๆ เดือนเธอจะเปลี่ยนร่างเป็นใครก็ไม่รู้เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ทำให้มีผลกระทบต่อการเป็นดาราของเธอ และก็มาเจอพระเอกที่ดันเป็นคนที่เป็นโรคที่อยู่ในภาวะไร้ความสามารถในการจดจำใบหน้าผู้คน แต่จำหน้านางเอกได้เพียงคนเดียว เอาล่ะค่ะ! มาเจอกันแบบนี้ ก็มีเรื่องบันเทิงให้คอยลุ้นไปอีกกกก

Goblin

ความประหลาดของพล็อต : พระเอกเป็นยักษ์ในตำนาน

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : พระเอกก็คือ กงยู สุดหล่อน่าลากมากกก ในอดีตเป็นทหารเก่าที่ถูกสาบให้กลายเป็น ก็อบลิน ถ้าตามตำนานโบราณคือยักษ์ในสมัยก่อนโน้นนนค่า ทำให้เขามีชีวิตที่เป็นอมตะ การจะแก้คำสาปนี้ได้ก็ต้องเจอเจ้าสาวของก็อบลินมาดึงดาบต้องคำสาปที่ปักอกพระเอกอยู่

W

ความประหลาดของพล็อต :  นางเอกหลุดเข้าไปอยู่ในโลกการ์ตูน ที่พระเอกอยู่

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : พ่อนางเอกเป็นนักเขียนการ์ตูนชื่อเสียงมากกกก แล้วไม่รู้ไปเขียนอีท่าไหน ปรากฎว่า พระเอกที่อยู่ในโลกการ์ตูนโผล่ออกมาจากกระดานวาดรูปได้ ส่วนนางเอกก็หลุดเข้าไปอยู่ในโลกของพระเอกได้ เข้า-ออกกันไปมาเป็นว่าเล่นเลยค่ะ ใครหวังว่าเรื่องนี้จะเป็นแนวคอมเมดี้ ต้องคิดใหม่ค่า เพราะเนื้อเรื่องของแนวดราม่านิดๆ เลย

Oh My Ghost

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกโดนผีหื่นสิง

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่นางเอกโดนผีสาวสายหื่น สิงเข้าร่างและจ้องจะงาบพระเอก เชฟสุดหล่อให้ได้ ทีนี้และค่า เรื่องราววุ่นวายชวนปวดหัวได้เกิดขึ้นพร้อมกับความรักกุ๊กกิ๊กระหว่างพระเอกและนางเอก

My Girlfriend is a Gumiho

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกเป็นนางพญาจิ้งจอกขาว 9 ชีวิต

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : เป็นเรื่องราวของพระเอก ที่เป็นผู้ชายธรรมดาแบบใช้ชีวิตไปวันๆ แต่บังเอิญไปเจอกับนางเอกที่เป็นกูมิโฮ กำลังบาดเจ็บอยู่ เลยช่วยเหลือ หลังจากนั้นแหละค่า นางเอกตามพระเอกติดแจเลย เพราะคิดว่าพระเอกคือแฟนของนาง และที่สำคัญเพลงประกอบเพราะมากกกก ชอบบบ

Strong Girl Bong-soon

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกตัวเล็กแต่ได้รับพลังความแข็งแรงเกินมนุษย์

เรื่องย่อพอกรุบกริบ :  นางเอกเป็นสาวตัวเล็กที่มีพลังความแข็งแกร่งมหาศาลมาก เรียกว่ายกรถสิบล้อด้วยมือเปล่าได้สบายๆ ส่วนพระเอกเป็นซีอีโอหนุ่มรูปหล่อ รวยมากกก แต่แอบมีความขี้กลัวนิดๆ จนได้มาพบกับนางเอกตอนที่นางกำลังใช้พละกำลังของตัวเองต่อสู้กับคนร้าย เห็นปุ๊บเลยขอมาเป็นบอดี้การืดส่วนตัวเลยจ้า

Moon Lovers

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกหลุดไปอยู่อีกมิติ แล้วเจอพระเอกที่หล่อมาก!!

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : ใครดูเรื่องนี้ บอกเลยว่ามีอิจฉาไอยู นางเอกของเรื่องแน่ๆ ค่า เป็นเรื่องราวของนางเอกหลุดเข้าไปอยู่อีกมิติหนึ่ง แล้วไปพบกับองค์ชายสุดหล่อเพียบ หล่อแบบเลือกไม่ถูก คือกริ๊ดกร๊าดสุดๆ บอกได้แค่นี้แหละ!

A Korean Odyssey 

ความประหลาดของพล็อต : ตำนานไซอิ๋ว ฉบับเกาหลี / นางเอกสื่อสารกับวิญญาณได้

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : พระเอกเป็นเทพผู้น้อยที่มีพลังมหาศาลแต่ถูกเนรเทศจากสวรรค์ลงมาที่โลกมนุษย์ และ อูฮวีชุล (รับบทโดย ชาซึงวอน) ซีอีโอบริษัทเอเจนซี่งานบันเทิงที่สุภาพและมีความสามารถพิเศษ ทั้งสองคนนี้เป็นศัตรูกันทั้งในเรื่องความรัก ทั้งคู่ตกหลุมรักสาวคนเดียวกันคือ จินซอนมี (รับบทโดย โอยอนซอ) สาวซีอีโอบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่มีพลังพิเศษสามารถกำจัดปีศาจได้ และทั้งสองคนก็ยังตามหาแสงสว่างในโลกแห่งความมืดที่เต็มไปด้วยเหล่าปีศาจมากมายเหมือนกันอีกด้วย

You who came from the stars

ความประหลาดของพล็อต : พระเอกมาจากต่างดาว

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : เป็นเรื่องราวรักสุดแฟนตาซี ที่พระเอกดาวเป็นมนุษย์ต่างดาวที่หลุดมายังโลกมนุษย์ และมาหลงรักนางเอก ที่เป็นนักแสดงสาวแถวหน้าของวงการ บอกเลยว่าเรื่องนี้ยังไม่ได้ดูต้องรีบเลยนะคะ เพราะเค้ากำลังจะทำเป็นเวอร์ชั่นไทยแล้วววว

While You Were Sleeping

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกมองเห็นอนาคต

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : เรื่องราวของนางเอกที่สามารถมองเห็นอนาคตผ่านความฝันของเธอ และพระเอกผู้เป็นอัยการหน้าใหม่ ที่พอได้รับรู้ถึงพลังเหนือธรรมชาติของนางเอกปุ๊บ เลยพยายามยับยั้งไม่ให้เหตุการณ์ร้าย ๆ ต่างเกิดขึ้นจริง

Black

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกเห็นวิญญาณ พระเอกเป็นยมฑูต

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : พระเอกเป็นนักสืบที่ถูกยมทูตสิงร่าง และนางเอกสาวที่สามารถมองเห็นความตายล่วงหน้าหรือเงาของความตาย ทั้งคู่พยายามฝ่าฝืนกฏของสวรรค์โดยคอยช่วยชีวิตคนกำลังที่อยู่ในโชคชะตาแห่งความตาย และ แบล็ค ยังเผลอตกหลุมรักกับมนุษย์สาวในตอนที่เขาอาศัยอยู่ในร่างมนุษย์

Blood 

ความประหลาดของพล็อต : พระเอกเป็นแวมไพร์ที่ปลอมตัวเป็นหมอ

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : เพราะพระเอกเป็นแวมไพร์ที่เนียนปลอมตัวมาเป็นหมอ เพื่อที่จะใช้ช่องทางนี้ได้การดูดเลือดนั้นเอง!

Orange marmalade

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกเป็นแวมไพร์

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บการ์ตูนที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของนางเอก ที่ปิดซ่อนตัวตนที่แท้จริงไม่ให้ใครรู้ว่าตัวเองนั้นเป็นแวมไพร์ และเจอกับพระเอก นักเรียนชายสุดฮอตที่เกลียดการสุงสิง และเกลียดผู้หญิง กับต้องมาตกหลุมรักเธอโดยไม่รู้ว่าเธอคือแวมไพร์

The Legend of the Blue Sea

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกเป็นนางเงือก

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : เป็นซีรีส์ที่มีชื่อไทยว่า เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น เป็นเรื่องราวของนางเอก ที่เป็นนางเงือกแต่อยากมีขายาวๆ มากกว่ามีครีบ และพบรักกับพระเอกที่เป็นนักต้มตุ๋น กลายเป็นเรื่องราวความรักสุดแฟนตาซีขึ้นมา

The Master’s Sun

ความประหลาดของพล็อต : นางเอกเห็นวิญญาณ

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : หลังจากที่นางเอกประสบอุบัติเหตุ พอฟื้นแล้วกลับมีสิ่งที่ไม่คาดคิดโผล่มา คือการที่เจอนั้นมองเห็นวิญญาณได้ และพบว่าถ้าอยู่กับพระเอกจะทำให้สิ่งนี้หายไป เลยพยายามที่จะอยู่กับพระเอกตลอด

Tomorrow with You 

ความประหลาดของพล็อต : พระเอกนั่งรถไฟข้ามเวลาไปอนาคต

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : ชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งบังเอิญรอดตายจากเหตุรถไฟใต้ดินระเบิด ความสามารถพิเศษที่เขาได้มาหลังรอดชีวิต คือ “ข้ามมิติเวลาไปกลับในอนาคตได้ด้วยการเดินทางข้ามสถานีนั้น” จากหนุ่มที่ไม่เคยสนใจอะไรนอกจากชีวิตและงานของตนเองเท่านั้น เขาตัดสินใจฉับไวแต่งงานกับผู้หญิงที่มีชะตาพ้องร่วมเหตุการณ์ความเป็นความตายเดียวกันถึง 2 ครั้ง คือในอดีต และ อนาคต เพียงเพราะอยากรักษาชีวิตตน และสงสาร อยากช่วยเธอคนนั้นให้พ้นภัยและความตายด้วย

Nine: 9 Times Time Travel

ความประหลาดของพล็อต : พระเอกย้อนเวลาไปแก้ไขอดีต

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : พระเอกของเรื่องสามารถเดินทางย้อนเวลาในอดีตได้ทั้งหมด 9 ครั้ง เขาจึงใช้โอกาสนี้กลับไปไขปริศนาคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อนและปกป้องคนในครอบครัว แต่การกระทำดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อชีวิตในปัจจุบันของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวของเขาเอง

I HEAR YOUR VOICE  

ความประหลาดของพล็อต : พระเอกอ่านความคิดทุกคนได้

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : ออกแนวสืบสวนนิดๆ คือพระเอกมีความสามารถพิเศษคืออ่านใจคน อ่านความคิดคนได้ เลยร่วมมือกับนางเอก รับบทเป็นทนายช่วยกันคลี่คลายคดียากๆ ช่วยเหลือประชาชน

ใครอยากไม่ได้ดูเรื่องไหน อะจัดไปโลดค่าาาา

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รู้จักกับ VIU Thailand บริการดูซีรีส์เกาหลี เปิดตัวในไทยตอนไหน ค่าบริการเท่าไหร่ !?

รู้จักกับ VIU Thailand บริการดูซีรีส์เกาหลี เปิดตัวในไทยตอนไหน ค่าบริการเท่าไหร่ !?

7 ฉากสุดฟินของติ่งในซีรีส์เกาหลี ที่ดูแล้วอยากให้เกิดขึ้นจริง...แต่ทำไม่ด้ายยย!!

Netflix เข้าชิง Emmy 112 รางวัล ปาดหน้า HBO แชมป์ชิงมากสุด 17 ปี

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

Cartoon Series Netflix EP.1 การ์ตูนที่ไม่เด็ก

10 เคล็ดลับ Lifehacks Netflix เพื่อชีวิตคนติดซีรี่ส์ ฟินขึ้น 10 เท่า

พจนานุกรมละคร "เลือดข้น คนจาง" รู้ไว้จะได้ไม่งง

เมื่อซึงรีหัดพูดคำว่า

เมื่อซึงรีหัดพูดคำว่า "มะม่วง" กับบทสัมภาษณ์ที่ (เค้าว่า) จริงจัง (มาก) ในฐานะที่ปรึกษาปัญหาคนใน YG

ไขความลับดำมืดกันต่อกับ Riverdale Season 3 ซีรีส์วัยรุ่นภาคต่อ ลึกลับยิ่งกว่าเดิม

4 รายการแข่งทำอาหารสุดฟินบน Netflix ดูไปหิวไป!

NETFLIX สหรัฐฯ ปรับขึ้นราคาแพ็กเกจ 13-18% เป็นเดือนละ 9-14 ดอลลาร์สหรัฐฯ

5 เหตุผลที่ทำไม Kingdom ถึงเป็นซีรีย์ Netflix Original ที่ควรดูที่สุด

เปิดวาร์ป 10 รายการวาไรตี้และละครเด็ด จากช่อง ONE31

17 หนังสือใหม่ดับ(หัว)ร้อน ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47