ปักหมุด 4 รายการอาหารที่ดูไปหิวไป ดูได้แล้วที่ DOONEE เท่านั้น!


: 9 เมษายน 2562

ไม่มีอะไรทำร้ายเราได้เท่ากับ นั่งดูรายการอาหารแล้วท้องร้อง เพราะหิว จนต้องออกไปหาอะไรกินทันทีหลังดูจบ ถ้าพูดถึงรายการอาหารคุณนึกถึงรายการอะไรบ้าง? ถ้าคิดไม่ออกมาทางนี้ เพราะรายการที่จะแนะนำให้ดูนี้ นอกจากจะดูไปหิวไปแล้ว ยังสนุก ลุ้น ตื่นเต้น ดราม่า เรียกว่าครบรสเหมือนคุณกำลังลิ้มลองอาหารที่อร่อยเลยแหละ ที่สำคัญดูได้แค่ที่ DOONEE เท่านั้น!

Masterchef US

ชื่อนี้ใครๆ ก็รู้จักเพราะประเทศไทยเองก็มีมาแล้วถึง 2 ซีซัน ซึ่งซื้อลิขสิทธิ์มาจากรายการ Masterchef US นั่นเอง  ถือเป็นรายการที่เข้าใจง่ายสนุกและหิวไปตามๆ กัน โดยต้นฉบับของรายการนี้ได้เชฟชื่อดัง “กอร์ดอน แรมซีย์” เชฟมิชลินที่ได้รับการยกย่องทั่วโลกมาเป็นผู้ดำเนินรายการ

โดยเปิดโอกาสให้คนทางบ้าน ที่มีความฝันเดียวกันในเรื่องการทำอาหารนับพันคน เข้ามาแข่งขันจนเหลือผู้ชนะเพียงคนเดียว แต่จะต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยโจทย์ที่ไม่ใช่เรื่องง่าย ยังต้องแข่งขันกับเวลาที่จำกัด เงื่อนไขวัตถุดิบที่คาดเดาไม่ได้ เรียกว่าใครอ่อนแอก็แพ้ไป ความกดดันจะอยู่ที่คณะกรรมการ อย่าง โจ บาสเตียนิช , แรม แอเรียส และคริสตินา โทซี่ ซึ่งเขี้ยวสุดๆ นั่นยิ่งทำให้รายการสนุกสาน ตื่นเต้น ดราม่า เรียกว่าครบรสประหนึ่งอาหารชั้นเลิศ 1 จานจริงๆ

Hell’s Kitchen ครัวนรก

ยังคงอยู่กับเชฟกอร์ดอน แรมซีย์ซึ่งในรายการนี้เขาเป็นพิธีกรหลัก สำหรับรายการ Hell’s Kitchen หรือแปลภาษาไทยก็ตรงตัวว่าครัวนรกมันจะต้องมีความร้อนแรง โหดแน่นอน เพราะรูปแบบการแข่งขันไม่ได้เป็นการแข่งขันของพ่อครัว 2 คนเท่านั้น! แต่ให้หัวกะทิคนครัวแล้วแบ่งออกเป็น 2 ทีม มาฟาดฟันประลองฝีมือทำอาหารกัน โดยมีโจทย์ที่เรียกว่ายากสุดๆ หินสุดๆ เพื่อคว้ารางวัลชนะเลิศให้ได้ ซึ่งบอกก่อนว่ารางวัลนั้นไม่ใช่เงินแต่อย่างใด แต่เป็นการสร้างอาชีพให้กับผู้ชนะ อาจจะเป็นเชฟในร้านอาหารหรือโรงแรมใหญ่ ถือเป็นรางวัลที่มีค่าที่สุดสำหรับคนที่ต้องการจะเป็นเชฟ

นอกจากนี้เชฟกอร์ดอน ยังสวมบทบาทผู้เข้าแข่งขันในฐานะเชฟใหญ่อีกด้วย ซึ่งเป็นสีสันของรายการ เพราะหากผู้เข้าแข่งขันคนไหนทำไม่ดี มีต้องโดนเชฟกอร์ดอนดุ จนถึงขั้นเสียน้ำตากลางรายการมาแล้วก็มี บอกเลยว่า สมกับชื่อครัวนรกสุดๆ

Kitchen Nightmares เชฟโหดครัวสุดห่วย

เป็นรายการอาหารที่ฉีกออกไปค่อนข้างมาก ซึ่งไม่ได้เน้นการทำอาหารเท่านั้น เพราะเชฟกอร์ดอน แรมซีย์มาพร้อมกับภารกิจที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาร้านอาหารที่กำลังเจอกับฝันร้าย คือร้านกำลังจะเจ๊ง โดยเราจะได้เห็นเชฟเข้าไปช่วยดูตั้งแต่เมนูอาหาร ความสะอาด การตกแต่งร้าน รวมถึงพนักงานที่ขี้เกียจและขาดประสบการณ์ เรียกว่าบุกเข้าไปทุกซอก ทุกมุมของร้าน

หลักๆ รายการมีเป้าหมายเพื่อให้ร้านนั้นกลับมาเป็นที่สนใจได้รับความนิยมและมีกำไรมากขึ้น แต่ความสนุกของรายการนี้ คือการปะทะอารมณ์ระหว่างเจ้าของร้านกับเชฟกอร์ดอน เพราะบางทีเจ้าของร้านอาจจะไม่ยอมรับฟังคำแนะนำง่ายๆ เรียกว่ากว่าจะลงตัวต้องมีเสียเหงื่อ เสียน้ำตากันบ้าง ความสนุกทั้งหมดนี้ต้องยกประโยคนี้มา “สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น” เพราะฉะนั้นไปดูกันจ้าา

Worst Cooks in America เชฟกากอยากเทิร์นโปร

ใครบอกว่าการทำอาหารเป็นเรื่องยาก ต้องใช้พรสวรรค์ คนแบบเราไม่มีทางทำได้หรอก แนะนำให้ดูรายการนี้ “Worst Cooks in America” (เชฟกากอยากเทิร์นโปร) เพราะคุณจะลืมความยากไปเลย ถือเป็นรายการแข่งขันทำอาหารที่ฉีกกฎทุกรายการ โดยให้คนที่ไม่มีทักษะในการทำอาหารเลยให้กลายมาเป็นคนที่ทำอาหารให้เก่ง (แบบนี้เหมือนเปลี่ยนกาให้เป็นหงษ์ชัดๆ)

โดยมีเชฟมืออาชีพอย่าง แอนน์ เบอร์เรลล์ และ โบ แม็คมิลเลียน ที่จะคอยให้ความรู้ คำแนะนำ ตั้งแต่การหั่นผัก การใช้มีด รวมถึงสาธิตการทำอาหารให้ดูเป็นตัวอย่าง แต่ก็ไม่ง่ายสำหรับคนที่ไม่มีทักษะเลย เรียกว่าทั้งโค้ชและผู้เข้าแข่งขัน ต้องปวดหัวจนหัวหมุนกันไป อยากเก่งเรื่องครัวต้องดู!!!

ทั้งหมดนี้สามารถดูได้ที่ DOONEE เท่านั้น ที่สำคัญ! หน้าร้อนนี้หากไม่อยากออกไปไหน เปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำแล้วเปิดดูรายการอาหารทั้งหมดนี้ กับโปรโมชั่นพิเศษ ที่ให้คุณดูฟรี 6-8 ตอน ตามลิงก์นี้  http://bit.ly/2HWWIv3 ตั้งแต่วันที่ 8 – 18 เมษายน นะจ๊ะ 

ถ้าดูจบแล้วหิว ก็เข้าครัวไปทำเมนูอร่อยได้ แค่มีเครื่องครัว -> เครื่องใช้ในครัว

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
เพลงจากหนัง Your Name สร้างปรากฏการณ์ กวาดอันดับ 1-5 รวดใน iTunes Store Thailand !!

เพลงจากหนัง Your Name สร้างปรากฏการณ์ กวาดอันดับ 1-5 รวดใน iTunes Store Thailand !!

SF Movie Club Card บัตรสมาชิกใหม่ไฉไลกว่าเดิม โปรโมชั่นจัดเต็ม! สัปดาห์เกิด ซื้อตั๋ว 1 ฟรี 1

"น้องพี่ที่รัก" 200 ล้านแล้ว เตรียมแถลงข่าววันนี้ 16 พ.ค. พร้อมกับผู้กำกับและนักแสดง

รีวิวไอเทมที่ต้องมีสำหรับทุกออฟฟิศ NESCAFÉ Gold Barista เครื่องชงกาแฟสุดล้ำ ทำโคตรง่าย ในราคาแก้วละ 3 บาท!!

10 เพจ คนรักญี่ปุ่น ต้องกดติดตามไว้! เสพเรื่องราว JAPAN เหมือนเพื่อนมาเล่าให้ฟัง

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

10 Influencer ดังเขาไปเที่ยวไหนกัน พามาชมความสำเร็จของแคมเปญท้าเที่ยวข้ามภาค!

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต”  ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี

How to ดูหนัง 3 ชม.อย่างไรในโรงหนัง แบบไม่ลุกไปไหน

รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

พาทัวร์ โรงหนัง SFX Cinema เดอะมอลล์งามวงศ์วาน กับโรงหนังโฉมใหม่ระดับเวิลด์คลาส!

เอสเอฟ ชวนลุ้นภารกิจฮาฝ่าหมอกพิษ กับยุนอา SNSD และ โจจองซอก ใน Exit ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก

ดูหนังยังไงให้คุ้ม! รับรีวอร์ดตามไลฟ์สไตล์ ด้วยบัตร SF+

​Netflix เปิดตัวแพ็กเกจบนมือถือในไทย เดือนละ 99 บาท  สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต