ปักหมุด 4 รายการอาหารที่ดูไปหิวไป ดูได้แล้วที่ DOONEE เท่านั้น!


: 9 เมษายน 2562

ไม่มีอะไรทำร้ายเราได้เท่ากับ นั่งดูรายการอาหารแล้วท้องร้อง เพราะหิว จนต้องออกไปหาอะไรกินทันทีหลังดูจบ ถ้าพูดถึงรายการอาหารคุณนึกถึงรายการอะไรบ้าง? ถ้าคิดไม่ออกมาทางนี้ เพราะรายการที่จะแนะนำให้ดูนี้ นอกจากจะดูไปหิวไปแล้ว ยังสนุก ลุ้น ตื่นเต้น ดราม่า เรียกว่าครบรสเหมือนคุณกำลังลิ้มลองอาหารที่อร่อยเลยแหละ ที่สำคัญดูได้แค่ที่ DOONEE เท่านั้น!

Masterchef US

ชื่อนี้ใครๆ ก็รู้จักเพราะประเทศไทยเองก็มีมาแล้วถึง 2 ซีซัน ซึ่งซื้อลิขสิทธิ์มาจากรายการ Masterchef US นั่นเอง  ถือเป็นรายการที่เข้าใจง่ายสนุกและหิวไปตามๆ กัน โดยต้นฉบับของรายการนี้ได้เชฟชื่อดัง “กอร์ดอน แรมซีย์” เชฟมิชลินที่ได้รับการยกย่องทั่วโลกมาเป็นผู้ดำเนินรายการ

โดยเปิดโอกาสให้คนทางบ้าน ที่มีความฝันเดียวกันในเรื่องการทำอาหารนับพันคน เข้ามาแข่งขันจนเหลือผู้ชนะเพียงคนเดียว แต่จะต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยโจทย์ที่ไม่ใช่เรื่องง่าย ยังต้องแข่งขันกับเวลาที่จำกัด เงื่อนไขวัตถุดิบที่คาดเดาไม่ได้ เรียกว่าใครอ่อนแอก็แพ้ไป ความกดดันจะอยู่ที่คณะกรรมการ อย่าง โจ บาสเตียนิช , แรม แอเรียส และคริสตินา โทซี่ ซึ่งเขี้ยวสุดๆ นั่นยิ่งทำให้รายการสนุกสาน ตื่นเต้น ดราม่า เรียกว่าครบรสประหนึ่งอาหารชั้นเลิศ 1 จานจริงๆ

Hell’s Kitchen ครัวนรก

ยังคงอยู่กับเชฟกอร์ดอน แรมซีย์ซึ่งในรายการนี้เขาเป็นพิธีกรหลัก สำหรับรายการ Hell’s Kitchen หรือแปลภาษาไทยก็ตรงตัวว่าครัวนรกมันจะต้องมีความร้อนแรง โหดแน่นอน เพราะรูปแบบการแข่งขันไม่ได้เป็นการแข่งขันของพ่อครัว 2 คนเท่านั้น! แต่ให้หัวกะทิคนครัวแล้วแบ่งออกเป็น 2 ทีม มาฟาดฟันประลองฝีมือทำอาหารกัน โดยมีโจทย์ที่เรียกว่ายากสุดๆ หินสุดๆ เพื่อคว้ารางวัลชนะเลิศให้ได้ ซึ่งบอกก่อนว่ารางวัลนั้นไม่ใช่เงินแต่อย่างใด แต่เป็นการสร้างอาชีพให้กับผู้ชนะ อาจจะเป็นเชฟในร้านอาหารหรือโรงแรมใหญ่ ถือเป็นรางวัลที่มีค่าที่สุดสำหรับคนที่ต้องการจะเป็นเชฟ

นอกจากนี้เชฟกอร์ดอน ยังสวมบทบาทผู้เข้าแข่งขันในฐานะเชฟใหญ่อีกด้วย ซึ่งเป็นสีสันของรายการ เพราะหากผู้เข้าแข่งขันคนไหนทำไม่ดี มีต้องโดนเชฟกอร์ดอนดุ จนถึงขั้นเสียน้ำตากลางรายการมาแล้วก็มี บอกเลยว่า สมกับชื่อครัวนรกสุดๆ

Kitchen Nightmares เชฟโหดครัวสุดห่วย

เป็นรายการอาหารที่ฉีกออกไปค่อนข้างมาก ซึ่งไม่ได้เน้นการทำอาหารเท่านั้น เพราะเชฟกอร์ดอน แรมซีย์มาพร้อมกับภารกิจที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาร้านอาหารที่กำลังเจอกับฝันร้าย คือร้านกำลังจะเจ๊ง โดยเราจะได้เห็นเชฟเข้าไปช่วยดูตั้งแต่เมนูอาหาร ความสะอาด การตกแต่งร้าน รวมถึงพนักงานที่ขี้เกียจและขาดประสบการณ์ เรียกว่าบุกเข้าไปทุกซอก ทุกมุมของร้าน

หลักๆ รายการมีเป้าหมายเพื่อให้ร้านนั้นกลับมาเป็นที่สนใจได้รับความนิยมและมีกำไรมากขึ้น แต่ความสนุกของรายการนี้ คือการปะทะอารมณ์ระหว่างเจ้าของร้านกับเชฟกอร์ดอน เพราะบางทีเจ้าของร้านอาจจะไม่ยอมรับฟังคำแนะนำง่ายๆ เรียกว่ากว่าจะลงตัวต้องมีเสียเหงื่อ เสียน้ำตากันบ้าง ความสนุกทั้งหมดนี้ต้องยกประโยคนี้มา “สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น” เพราะฉะนั้นไปดูกันจ้าา

Worst Cooks in America เชฟกากอยากเทิร์นโปร

ใครบอกว่าการทำอาหารเป็นเรื่องยาก ต้องใช้พรสวรรค์ คนแบบเราไม่มีทางทำได้หรอก แนะนำให้ดูรายการนี้ “Worst Cooks in America” (เชฟกากอยากเทิร์นโปร) เพราะคุณจะลืมความยากไปเลย ถือเป็นรายการแข่งขันทำอาหารที่ฉีกกฎทุกรายการ โดยให้คนที่ไม่มีทักษะในการทำอาหารเลยให้กลายมาเป็นคนที่ทำอาหารให้เก่ง (แบบนี้เหมือนเปลี่ยนกาให้เป็นหงษ์ชัดๆ)

โดยมีเชฟมืออาชีพอย่าง แอนน์ เบอร์เรลล์ และ โบ แม็คมิลเลียน ที่จะคอยให้ความรู้ คำแนะนำ ตั้งแต่การหั่นผัก การใช้มีด รวมถึงสาธิตการทำอาหารให้ดูเป็นตัวอย่าง แต่ก็ไม่ง่ายสำหรับคนที่ไม่มีทักษะเลย เรียกว่าทั้งโค้ชและผู้เข้าแข่งขัน ต้องปวดหัวจนหัวหมุนกันไป อยากเก่งเรื่องครัวต้องดู!!!

ทั้งหมดนี้สามารถดูได้ที่ DOONEE เท่านั้น ที่สำคัญ! หน้าร้อนนี้หากไม่อยากออกไปไหน เปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำแล้วเปิดดูรายการอาหารทั้งหมดนี้ กับโปรโมชั่นพิเศษ ที่ให้คุณดูฟรี 6-8 ตอน ตามลิงก์นี้  http://bit.ly/2HWWIv3 ตั้งแต่วันที่ 8 – 18 เมษายน นะจ๊ะ 

ถ้าดูจบแล้วหิว ก็เข้าครัวไปทำเมนูอร่อยได้ แค่มีเครื่องครัว -> เครื่องใช้ในครัว

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save