category บทสรุปรายการ PRODUCE48 : ไม่ใช่จุดจบแต่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น

Writer : earnnana

: 1 กันยายน 2561

จบไปแล้วกับตอนที่ 12 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของรายการ PRODUCE48 เป็นอย่างไรกันบ้าง เป็นอย่างที่คิดไว้รึเปล่านะ ? รายการนี้เป็นรายการแบบ Survival ในตอนล่าสุดได้ประกาศผลเด็กฝึกที่ได้เดบิวต์ในฐานะวง IZONE เสียใจกับเด็กฝึกที่ไม่ได้เดบิวต์ทุกคนด้วยนะคะ แต่เชื่อว่ารายการนี้จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ทางทีมงานของเราได้รวบรวมบทสรุปของรายการไว้ให้ ไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง~

ความแตกต่างของเด็กฝึกทั้งสองประเทศ

แน่นอนว่าในรายการได้สื่อให้เราเห็นถึงข้อแตกต่างอย่างชัดเจน ใน EP.1 ที่มีการประเมินเกรดเด็กฝึกแต่ละคนเพื่อเข้าไปเรียนคลาสเต้นและร้องเพลง จะเห็นได้ว่าเด็กฝึกญี่ปุ่นมีเพียง 2 คนเท่านั้นที่ได้เข้าไปอยู่ในคลาส A ซึ่งก็คือทาเคอุจิ มิยุและ มิยาวากิ ซากุระ แถมโดยเฉลี่ยแล้วเด็กฝึกญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะอยู่ในเกรดFฉะนั้นพื้นฐานเด็กฝึกจะแตกต่างกันตรงนี้ รวมถึงเรื่องวัฒนธรรมต่างๆ ที่ทำให้เกิดความขัดแย้งกันในรายการEP.3 เกิด Civil Warในกลุ่ม Short Hairเกิดจากความเห็นที่แตกต่างกันทางความคิดเรื่องการเลือกเซนเตอร์ เด็กฝึกญี่ปุ่นเสนอให้มีการเป่า ยิง ฉุบเพื่อเลือกเซนเตอร์แต่เด็กฝึกเกาหลีมองว่ามันเป็นเรื่องที่จริงจังและคนที่มาเป็นเซนเตอร์ได้ควรเป็นคนที่เหมาะสมจริงๆ ไม่ใช่มาจากดวง สำหรับเด็กญี่ปุ่นนั่นจะมีการแข่งขันเป่ายิงฉุบเพื่อเป็นเซนเตอร์ในAKB48 ทำให้เด็กมองว่าเป็นเรื่องปกติ สุดท้ายแล้วการยอมรับวัฒนธรรมของแต่ละฝ่ายก็ทำให้ผลงานออกมาดี สร้างมิตรภาพมากขึ้นด้วย

 

ผลอันดับยิ่งกว่าหุ้น!

การจัดอันดับแต่ละสัปดาห์มีความเปลี่ยนแปลงไปตลอด แต่ที่ทำให้เซอร์ไพร์สที่สุดคงหนีไม่พ้น อีกาอึน จากค่าย Pledis กาอึนเป็นเด็กฝึกที่เคยเดบิวต์แล้วในฐานะวง After School เข้ามากลางคันและจู่ๆ ก็หายไปมาโผล่อีกครั้งคือในรายการนี้ เปิดตัวด้วยอันดับที่สูงมากคือ อันดับที่1 และอันดับดีมาโดยตลอดจนประกาศผลเดบิวต์ตอนสุดท้าย กลับตกไปอยู่อันดับที่ 14 สำหรับแฟนๆ ที่ติดตามรายการนี้จะเห็นได้ว่ากาอึนควรได้รับตำแหน่งเดบิวต์ด้วยเพราะความสามารถที่รอบตัวแต่สุดท้ายก็ไม่ได้เดบิวต์… ในขนาดที่แชวอนไม่เคยติดอันดับ1-12 เลยแต่ตอนสุดท้ายได้อันดับ10 ที่ไม่เคยได้และเป็นอันดับที่ได้เดบิวต์ด้วย การได้เป็นเซนเตอร์ในการประเมินคอนเซ็ปต์ช่วยให้น้องได้มีผลคะแนนโหวตมากขึ้นและได้เดบิวต์ในที่สุด ผิดการคาดการณ์ของแฟนๆ หลายคน เมื่อกาอึนไม่ได้เดบิวต์เพราะเป็นตัวเต็งมาโดยตลอด ยิ่งกว่าหุ้นก็ผลอันดับนี่แหละค่ะ

 

จุดเด่นของรายการ คือความพยายามของเด็กฝึก

เด็กฝึกที่เคยอยู่เกรดF อย่างยาบุกิ นาโกะ ขึ้นมาเป็นเกรด A และยังได้เดบิวต์อีก มาจากความพยายามของน้องล้วนๆ นาโกะไม่ได้เป็นเด็กที่ไม่เก่งแต่ยังไม่ได้ฝึกฝนเฉยๆ อยู่HKT48 มานับราว 5ปีอันดับเลือกตั้งครั้งล่าสุดติดเซมบัตสึอันดับที่9 เป็นครั้งแรกที่ได้สูงจนติดเข้าไปในซิงเกิ้ลหลัก เมื่อมารายการ Produce48 น้องได้แสดงความสามารถที่แฟนคลับไม่เคยได้เห็น เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าน้องร้องเพลงเสียงสูงได้ในระดับเทพขนาดนี้! หรือ โจยูริ ที่ตกจากเกรด A มาอยู่เกรดF แต่เธอก็ไม่คิดที่จะย่อท้อ ในการประเมินแต่ละครั้งแสดงให้เห็นถึงเสียงอันทรงพลังและเสน่ห์ที่มีในแต่ละการประเมิน ทำให้สุดท้ายแล้วยูริก็ได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินคนหนึ่งได้สำเร็จ

 

วงใหม่ชื่อ IZONE

สุดท้ายของรายการแล้ว คือ การกำเนิดวงใหม่ รายการ Produce101 ได้สร้างศิลปินวงใหม่อย่าง I.O.I และWannaOne ในสองซีซั่นที่ผ่านมา และเกิดรายการใหม่ที่ชื่อ Produce48ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างสองประเทศ ญี่ปุ่นและเกาหลี เพื่อสร้างวงใหม่ชื่อ IZONE เพิ่งประกาศชื่อวงในตอนสุดท้ายของรายการ ที่มาของชื่อวงมาจากเด็กฝึกทั้ง 12 คนเปรียบเป็นดวงดาวที่หมุนรอบดาวดวงใหญ่ซึ่งหมายถึงแฟนๆ จากทั่วโลก(ONE) กลายเป็น12ONE และผันเป็น IZONEเป็นไอเดียที่เจ๋งมาก โดยวงนี้จะใช้เวลาโปรโมต 2ปี 6 เดือน โดยจะโปรโมตทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่น รายชื่อสมาชิกของวง ได้แก่ จางวอนยอง(Center), มิยาวากิ ซากุระ, โจยูริ, ชเวเยนา, อันยูจิน, ยาบุกิ นาโกะ, ควอนอึนบี,คังฮเยวอน, ฮอนดะ ฮิโตมิ, คิมแชวอน, คิมมินจู และอีแชยอน

สุดท้ายและ บางครั้งเราอาจจะผิดหวังกับอะไรสักอย่าง แต่เราเชื่อว่าสักวันมันต้องเป็นของเรา ถึงจะไม่ใช่วันนี้ ในตอนนี้ ถ้าเราพยายามสักวันสิ่งนั้นจะเป็นของเรา 🙂

Writer Profile : earnnana
เด็กฝึกงาน Graphic Designer ปี 2561 สู่การเป็นฟรีแลนซ์ ที่ชื่นชอบไอดอลและอะไรที่เป็นญี่ปุ่น :D
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save