category รู้จัก 6 บริการธนาคารยุคใหม่ จบได้ในแอปฯ เดียว


: 11 กุมภาพันธ์ 2563

ไลฟ์สไตล์ในแต่ละวันบนโลกยุคดิจิทัลนี้ แค่เรามีสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว ทุกอย่างดูจะเป็นเรื่องง่ายไปซะหมด เราสามารถทำธุระที่แต่ก่อนกินเวลาชีวิตเราไปหลายชั่วโมง ไม่ว่าจะจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ช้อปปิ้ง เรียกรถ สั่งอาหาร ส่งพัสดุ รวมไปถึงธุรกรรมการเงิน ให้สามารถทำทุกอย่างได้ครบจบในสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวเท่านั้น  ภายในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น สมกับเป็นยุคดิจิทัลที่เชื่อมโยงทุกอย่างในชีวิตเราให้ต่อเนื่องกันอย่างไม่มีสะดุด

ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน เมื่อพูดถึงคำว่า “ธนาคาร” เราอาจจะคุ้นเคยกับภาพของสถานที่ที่เราต้องเดินทางไปเพื่อทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ดูจะไกลตัวใครหลายๆ คน แต่ในทุกวันนี้ธนาคารมีบริการทั้งหน้าสาขาและ Digital Banking บนสมาร์ทโฟน 

ในขณะเดียวกันธนาคารก็พัฒนาบริการให้แทรกซึมไปอยู่ในทุกที่ที่เราต้องการใช้จ่าย ทั้งโลกใน Online และ Offline  ทำให้เราสามารถใช้จ่ายหรือซื้อขายสินค้าหรือของต่างๆ ได้สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยได้มากกว่าแต่ก่อนมาก นี่คือเทรนด์ที่กำลังเกิดขึ้นและเป็นกลยุทธ์หลักของธนาคารกสิกรไทย ที่เห็นเป็นรูปเป็นร่าง ใช้งานได้จริง และทำให้ลูกค้าที่ใช้บริการได้รับประสบการณ์ที่ดีอย่างไม่มีสะดุด

ด้วยการเชื่อมโยงการให้บริการระหว่างธนาคารกับลูกค้าของกลุ่มพันธมิตรในธุรกิจต่างๆ ด้วยคอนเซปต์ ‘Better Together’ ใช้โครงสร้างเทคโนโลยี ‘Powered by KBank’ เพิ่มความสะดวกในการทำธุรกรรมการเงินของลูกค้า ลดขั้นตอนเข้าออกแอปฯ ที่ยุ่งยาก ด้วยการเชื่อมต่อทุกอย่างให้ใช้งานได้อัตโนมัติจบในแอปพลิเคชันเดียว 

ทั้งในแอป K PLUS หรือแอปของพันธมิตร ซึ่ง KBank ได้ร่วมกับพันธมิตรแบรนด์ดังในหลายกลุ่มธุรกิจ เช่น กลุ่มช้อปปิ้งออนไลน์, กลุ่มการเดินทางและขนส่ง, กลุ่มบัตรสมาชิก, กลุ่มมหาวิทยาลัย, กลุ่มโซเชียล มีเดีย ฯลฯ

นี่คือกลยุทธ์หลักที่คุณพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ได้เล่าให้ฟังในงานแถลงข่าวประจำปีล่าสุดนี้ ส่วนจะมีบริการรูปแบบใหม่จาก KBank แบบไหนที่น่าสนใจสำหรับพวกเรากันบ้าง มาติดตามกันได้เลย

อีวอลเลต (e-Wallet) 

ทุกวันนี้เราแทบจะไม่ต้องพกเงินสดออกจากบ้านก็อยู่ได้สบายๆ สามารถจ่ายค่าสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้ด้วย e-Wallet ที่เป็นเหมือนกระเป๋าตังค์ออนไลน์ไว้จ่ายเงินซื้อของแทนเงินสด 

ซึ่ง KBank ก็ได้ร่วมมือกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ทำระบบหลังบ้านให้กับแอปฯ ดังๆ อย่าง Blue CONNECT, GrabPay Wallet, YouTrip ให้ลูกค้าเติมเงินที่ต้องการใช้เข้า e-Wallet ได้ง่ายๆ ผ่าน K PLUS

เช่น ถ้าคุณต้องการเติมเงินใน GrabPay Wallet เพื่อจะเอาไว้จ่ายค่า Grab Taxi, Grab Delivery ก็สามารถเลือก K PLUS เพื่อเติมเงินได้เลย โดยไม่ต้องออกจากแอป GrabPay Wallet ให้ยุ่งยาก ทำทุกอย่างได้จบในแอปเดียว  เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้มากขึ้นไปอีก

บัตรสมาชิกแบรนด์ดังบน K PLUS 

K PLUS เป็นแอปแรกและแอปเดียวที่พัฒนาแพลทฟอร์มที่เรียกว่า Digital Loyalty Platform เต็มรูปแบบ ทำให้ไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายของพวกเราในทุกช่องทางเชื่อมโยงกัน แค่ใช้ K PLUS แอปเดียวก็สามารถ ดูคะแนนสะสมและโปรโมชั่นครบถ้วน โดยไม่ต้องพกบัตรหลายๆ ใบให้เต็มกระเป๋าสตางค์

นอกจากนี้ K PLUS ยังมีฟีเจอร์สมัครบัตรสมาชิกของแบรนด์ต่างๆ ในแอปฯ ได้ด้วย ไม่ต้องไปที่ห้างฯ หรือร้านนั้นๆอีกต่อไป ส่วนคนที่มีบัตรอยู่แล้ว แค่กดเพิ่มบัตรสมาชิก 

ที่สำคัญถ้าใครมีบัตรเครดิตกสิกรไทยในมืออยู่แล้ว ยังสามารถโอนพ้อยท์บัตรเครดิตกสิกรไทยไปเป็นพ้อยท์ของแบรนด์ต่างๆ เช่น AIS Points, The1 Card ได้ด้วย ยิ่งบางช่วงมีโปรโมชัน โอนพ้อยท์แล้ว ได้พ้อยท์เพิ่มอีก ยิ่งทำให้ทุกการใช้จ่ายทั้งผ่าน KBank หรือแบรนด์ดังต่างๆ ก็คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม 

ช้อปปิ้งออนไลน์แบบไร้รอยต่อที่เมนู K+ Market 

ใน K PLUS ยังมีฟีเจอร์เด็ดให้คุณช้อปปิ้งออนไลน์ได้ในแอปฯ เลยในชื่อ K+ Market มีสินค้าดีๆ ให้ช้อปปิ้ง ครบทุกไลฟ์สไตล์ การันตีของแท้ บริการส่งถึงมือแบบทันใจภายใน 24 ชั่วโมง 

มีสินค้าจาก JD Central กว่า 3 หมื่นรายการให้ช้อปจุใจ สามารถเลือกช้อปสินค้าทุกรายการด้วยเงินสดจากบัญชีที่ผูกกับ K PLUS หรือใช้คะแนนสะสมบัตรเครดิตกสิกรไทยแทนเงินสดได้ แถมมีโปรโมชันเด็ดๆ ให้ติดตามทุกเดือน ขาช้อปรับรองว่าคุ้มสุดๆ

สมัครสินเชื่อบน K PLUS 

อยากได้เงินมาช่วยผ่อนหนักให้เบา โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือคนค้ำประกัน ไม่ต้องไปถึงสาขาธนาคารเพื่อทำเรื่องขอสินเชื่อและรออนุมัติ เพราะสามารถทำได้ง่ายๆ ภายในไม่กี่คลิกบน K PLUS ก็รับเงินสดเข้าบัญชีธนาคารได้เลย

สมัครสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย

ยุคดิจิทัล ทำให้หลายคนมีอาชีพเสริมที่หลากหลายรูปแบบมากขึ้น แหล่งเงินทุนจึงต้องเข้าถึงง่ายมากขึ้น ถ้าหากใครเป็นพ่อค้าแม่ค้าในแอปพลิเคชั่นช้อปปิ้งชื่อดังอย่าง Lazada หรือ Shopee เอง ก็มีฟีเจอร์ในแอปฯ ที่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้สะดวก เพียงคลิกขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลได้ภายในแอปฯ เลย ไม่ต้องทำเรื่องขอสินเชื่อให้ยุ่งยากอีกต่อไป 

นอกจากนี้ ธนาคารกสิกรไทยยังร่วมมือกับ Grab เสนอสินเชื่อส่วนบุคคล หรือสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์สำหรับพาร์ทเนอร์คนขับของ Grab ด้วย

Social Banking

อีกหนึ่งบริการที่น่าติดตามมากๆ ในปีนี้ เรียกได้ว่าเป็นการพลิกโฉมวงการธนาคารไทยไปอีกระดับเลย เมื่อ KBank ได้ร่วมกับบริษัท LINE Financial จัดตั้งบริษัท กสิกรไลน์ จำกัด เตรียมเปิดให้บริการในชื่อแบรนด์ LINE BK ประมาณกลางปีนี้ 

ทำให้ลูกค้าทั่วไปอย่างเราๆ ที่ใช้ LINE คุยกันเป็นประจำ จะได้ใช้บริการที่เหมือนกับแบงก์แทบทุกอย่างบน LINE ได้ แถมยังมีสีสันลูกเล่นให้สนุกๆ บน LINE อีกด้วย สะดวกสบายสุดๆ สำหรับบริการ Social Banking คาดว่าเราคงจะได้ลองใช้กันอย่างเต็มรูปแบบเร็วๆ นี้แน่นอน

Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

KBank มอบประกัน COVID-19 ฟรี สำหรับลูกค้า K PLUS


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save