category 5 หนังสือที่อ่านวันนี้ แล้วจะเปลี่ยนเป็นคนใหม่ในปีหน้า

Writer : cozepond

: 28 ตุลาคม 2562

เข้าสู่ช่วงสองเดือนสุดท้ายของปี นอกจากจะเป็นเวลาที่หลายคนได้สำรวจตัวเองว่าที่ผ่านมาทำอะไรบ้างไปแล้ว ยังเป็นช่วงเริ่มเขียนเป้าหมายใหม่ๆ ในปีหน้าอีกด้วย ถ้ายังนึกภาพไม่ออกว่าจะเปลี่ยนไปได้อย่างไร วันนี้เราขอแนะนำหนังสือ 5 เล่มที่อ่านแล้วจะเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณมากขึ้น อย่างน้อยๆ ก็ช่วยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเขียน New Year Resolution ไม่เหมือนเดิม : ) 

Super Productive

การเขียนวิธีการเปลี่ยนแปลง หรือการระบุปัญหาต่างๆ จะไม่มีประโยชน์อะไรเลย ถ้าคุณไม่เริ่มต้นลงมือทำ “Super Productive” หนังสือที่เขียนโดยรวิศ หาญอุตสาหะ ผู้พลิกโฉมแบรนด์ศรีจันทร์ และเจ้าของพอตแคสต์ชื่อดัง หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณรู้จักตัวเอง และดึงศักยภาพในตัวที่ไม่เคยถูกใช้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการรู้จักตัวเอง รับมือกับความสัมพันธ์ในสังคม หรือการทำงานแบบเป็นทีมที่จะไม่สร้างความ toxic พร้อมแล้วก็อย่ารีรอ เพื่อคุณในปีหน้าที่ Productive มากขี้น

ผู้เขียน รวิศ หาญอุตสาหะ

ราคา 219 บาท

Money 101 : เริ่มต้นนับหนึ่งสู่ชีวิตการเงินอุดมสุข

“ปีนี้ต้องเก็บเงินให้ได้” เชื่อว่าประโยคนี้ต้องเป็นหนึ่งใน New Year Resolution ของใครหลายคน แต่สุดท้ายก็เผลอใจให้กับของเซลล์ หรือไม่สามารถปั้นเงินหลังเกษียณได้อย่างที่คิด หากว้าวุ่นอยู่กับปัญหาเหล่านี้ไม่เลิก ต้องลองอ่านเล่มนี้ที่เขียนโดย “โค้ชหนุ่ม จักรพงษ์ เมษพันธุ์” มันนี่กูรูชื่อดัง รวบรวมวิธีการเก็บเงิน การรับมือกับความเสี่ยงต่างๆ รวมไปถึงวิธีการวางแผนหลังเกษียณ มาเล่าให้ทุกคนสามารถทำตามได้ง่าย เพื่อคุณในปีหน้าที่บริหารเงินได้ดีกว่าเดิม

ผู้เขียน จักรพงษ์ เมษพันธุ์

ราคา 200 บาท

34 วิธีพักผ่อนของคน Productive

เคยสงสัยไหม หลายคนที่ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในการทำงาน ทำไมถึงยังสามารถแบ่งเวลาพักผ่อนหรือทำอย่างอื่นได้ราวกับมีพลังเหนือมนุษย์ คำตอบนั้นอยู่ในหนังสือเล่มนี้ กับวิธีการใช้ช่วงเวลานอกเหนือการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากจะทำให้คุณได้พักผ่อนอย่างถูกต้องแล้ว ยังได้ชาร์จพลังกลับมาทำงานได้อย่างเต็มที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวที่เพิ่มทักษะการตลาด หรือวิธีการนอนจะทำให้ทำงานดีขึ้นได้ เพื่อคุณในปีหน้าที่พักผ่อนได้อย่างมีประโยชน์มากกว่าเดิม

ผู้เขียน Katsuyuki Ikemoto

ราคา 220 บาท

Principles : Life & Work

หนังสืออีกเล่มที่ได้รับการยอมรับจากคนในวงการทำงานว่าสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตได้จริง กับหลักวิธีการคิดและตัดสินใจที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ ทั้งเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว โดยผู้เขียน Ray Dalio ผู้ก่อตั้ง “Bridgewater” จนกลายเป็นบริษัทเอกชนที่มีความสำคัญมากในประเทศสหรัฐอเมริกา

ในตอนนี้หนังสือเล่มนี้มีฉบับแปลเป็นภาษาไทยแล้ว แต่ก็สามารถอ่าน Online และความรู้อื่นๆ ได้ที่ https://www.principles.com รวมไปถึงมีแอปบน Apple Store อีกด้วย เพื่อคุณในปีหน้าที่ใช้ชีวิตอย่างมีหลักการกว่าเดิม

ผู้เขียน Ray Dalio

ราคา 777 บาท

ชีวิตติดปีก ด้วยศิลปะแห่งการ “ช่างแม่ง”

เก็บหลายเรื่องมาคิดมากไปก็อาจจะเกินใจรับไหว เรียนรู้วิธีการปล่อยวางและรับมือกับปัญหาต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้นด้วยหนังสือเล่มนี้ ซึ่งแปลมาจากหนังสือชื่อ The Subtle Art of Not Giving A F*ck โดยผู้เขียน Mark Manson ที่จะมาบอกว่าคุณว่าเราไม่ได้สำคัญไปกว่าคนอื่น ความสุขคือปัญหา และความโชคร้ายไม่ได้เลือกคุณเสมอ กับสำนวนการเขียนอ่านสนุก และการยกตัวอย่างที่จะทำให้คุณคล้อยตามและยอมรับได้อย่างไร้ข้อกังขา เพื่อคุณในปีหน้าที่ช่างแม่งได้เก่งขึ้น

ผู้เขียน Mark Manson

ราคา 557 บาท

 

 

 

 

Writer Profile : cozepond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
เจาะลึกการทานปิ้งย่าง Yakiniku (ยากินิกุ) ให้อร่อยแบบต้นตำรับโอซาก้า

เจาะลึกการทานปิ้งย่าง Yakiniku (ยากินิกุ) ให้อร่อยแบบต้นตำรับโอซาก้า

สอนแหลงใต้ EP.4 : ตอน คนใต้ต้องไป “ชิงเปรต” ทำบุญเดือนสิบ

ดูแลสุขภาพรูปแบบไหน ? ถึงจะดีต่อหมวดหมู่เลือดของคุณ

คมนาคมผุดไอเดีย สร้างทางด่วนใต้ดิน นราธิวาสฯ-สำโรง ช่วยแก้ปัญหารถติด

6 สุดยอดต้นไม้ ปลูกได้บนโต๊ะทำงาน

All New Mitsubishi Xpander ตอบโจทย์ไลฟสไตล์คนเมือง สามารถใช้ชีวิตที่หลากหลายได้อย่างลงตัว

ช็อปช่วยชาติกำลังจะกลับมา! ปีนี้ลดหย่อนภาษีเฉพาะยางรถยนต์ หนังสือ และสินค้าโอทอป

ลองกันหรือยัง? สรุปสถิติการฟังเพลงบน Spotify ทั้งปี 2018 ได้แล้ว ที่ Spotify Wrapped

ลองกันหรือยัง? สรุปสถิติการฟังเพลงบน Spotify ทั้งปี 2018 ได้แล้ว ที่ Spotify Wrapped

7 บริการที่ปรึกษาทางใจ ทั้งแชท โทร วิดีโอคอล หรือนัดเจอ สะดวกแบบไหนเลือกเลย

7 ความจริงเรื่องลิขสิทธิ์และการก็อป ที่หลายคนอาจยังเข้าใจผิด

รู้จักไอดอลตัวจริงหลายวงแล้ว มารู้จัก 5 เฟรนไชส์ไอดอลสายการ์ตูนกันหน่อยไหม

เพราะมีเยอะหลายภาค เลยสรุปย่อสั้นๆ ของ Fate 6 ภาคมาให้อ่านกัน

7 เหตุผลที่ต้องมี 4G แรงๆ บนมือถือ และมาดูวิธีเลือก 4G ที่เหมาะกับเรา

คุยกับ 'กาย-ปฏิกาล' บ.ก. ใหญ่แห่งแซลมอนบุ๊คส์ ผู้เชื่อว่าในยุคสื่อออนไลน์ หนังสือไทย 'ยังไปรอด!'