อิคึ สุโค้ย! 5 ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix ไม่ดู ถือว่าผิด!


: 24 มกราคม 2562

คนที่สมัคร Netflix แบบรายเดือนมาแล้วก็นั่งดูซีรีส์ฝั่งอเมริกาบ้าง ยุโรปบ้างจนหมดสิ้นไปแล้ว ไม่รู้จะดูอะไรต่อดี อาจจะต้องอ่านโพสนี้นะ! เพราะนี้คือสุดยอดความเด็ดของซีรีส์และภาพยนตร์ Netflix จากญี่ปุ่น คัดมาเน้น ๆ จะดูเอามันส์ก็ได้ หรือจะดูเอาภาษาก็ดี จะมีซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix เรื่องอะไรบ้าง ต้องตามไปดูกันเลยจ้าาา

1. Million Yen Women

อิคี สุโค้ย! 6 ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix ไม่ดู ถือว่าผิด!

ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix เรื่องนี้จัดว่าเด็ดดวง ไม่ดูถือว่าผิดแน่ ๆ เพราะมันคือซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix ที่ทุกคนแนะนำกันเลยแหละ ด้วยความที่บทดีมาก ๆ แปลกใหม่ เดาทางได้ยาก แถมยังได้นักแสดงเก่ง ๆ มาเล่นอีก โอ้ย ใครที่ชอบดูพวกซีรีส์แนวลึกลับ ๆ ก็คงชอบแหละ

 

2. Erased

อิคี สุโค้ย! 6 ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix ไม่ดู ถือว่าผิด!

ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix แนวสืบสวนสอบสวนก็มาจ้า จุดนี้ใครที่ชอบดูแนวลึกลับ สืบสวน ฆาตรกรรมต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลย เพราะเป็นเรื่องราวของตัวเอกที่ย้อนเวลากลับไปตามหาตัวฆาตรกรต่อเนื่องที่ฆ่าเพื่อนร่วมชั้นของเขา แถมยังช่วยเพื่อน ๆ ให้รอดตายด้วย (แต่รอดหมดไหมก็อีกเรื่องนะ) ดูแล้วติดลมสุด ๆ เวอร์ชันอนิเมะว่าสุดแล้ว เวอร์ชันนี้ก็สุดเหมือนกัน

 

3. Good Morning Call

อิคี สุโค้ย! 6 ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix ไม่ดู ถือว่าผิด!

สายหวานต้องกรี๊ดแน่ ๆ บางคนถึงกับดูซ้ำไปสองรอบแล้วนะเนี่ยกับซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix เรื่องนี้! ด้วยความที่พล็อตค่อนข้างน่ารัก นางเอกอยู่ดี ๆ ก็ต้องมาอยู่หอเดียวกันกับพระเอกที่เป็นหนุ่มฮอตของโรงเรียนซะงั้น โอ้ย แค่พล็อตก็เขินแล้วป้ะ ยิ่งพระเอกงี้ น่ารักสุด ๆ นางเอกก็เลิศเวอร์ ดูไปจิกหมอนไป เห็นบอกว่าซีซัน 2 จะมาแล้วนะ

 

4. Switched

อิคี สุโค้ย! 6 ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix ไม่ดู ถือว่าผิด!

สายสลับร่างก็มาจ้าสำหรับซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix เรื่องนี้ บอกเลยว่าถึงแม้พล็อตดูจะซ้ำ ๆ แต่ก็ไม่ซ้ำนะจ๊ะ ดูเพลินมาก ๆ ตัวละครหลาย ๆ ตัวมีปมที่ต้องแก้ สมเหตุสมผล แถมยังได้คอยเอาใจช่วยนางเอกอยู่ตลอดเวลาอีกด้วยที่ต้องมาอยู่ในร่างของคนอื่น สายสลับร่างห้ามพลาดเรื่องนี้เลยจ้า

 

5. Atelier

อิคี สุโค้ย! 6 ซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix ไม่ดู ถือว่าผิด!

ปิดท้ายกันด้วยซีรีส์ญี่ปุ่น Netflix แนว coming of age กันบ้าง เรื่องนี้สอนอะไรเราหลายอย่างมากจริง ๆ ในแง่ของการเติบโตด้านการใช้ชีวิต การทำงานและวุฒิภาวะ เพราะตัวเอกเองก็กำลังข้าวข้ามจากวัยรุ่นกลายเป็นผู้ใหญ่ ดูแล้วบางตอนก็แอบซึ้ง ๆ เหมือนกัน สนุกด้วย

 

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save