รู้จักกับ Black Mirror ก่อนซีซันที่ 5 จะฉายตอนแรก 28 ธันวานี้


: 6 ธันวาคม 2561

รู้จักกับ Black Mirror ก่อนซีซันที่ 5 จะฉายตอนแรก 28 ธันวานี้

จ่อคิวลง Netflix แล้วสำหรับ Black Mirror season 5 ตอนแรก ที่มีกำหนดเผยแพร่ (ที่หลุดออกมา) วันที่ 28 ธันวาคม 2561 นี้ ทำให้แฟน ๆ ตื่นเต้นกับการกลับมาของซีรีส์สุดดาร์ก พร้อมกับความพิเศษกว่า 4 ภาคที่ผ่านมาด้วยการปรับเปลี่ยนเนื้อหาให้โต้ตอบกับผู้ดูได้ ทำให้คนดูมีสิทธิในการเลือกการดำเนินเรื่องได้เอง ซึ่ง Black Mirror ถือว่าเป็นเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่เรื่องแรกที่จะมีการใช้ฟีเจอร์ Interactive ก่อนหน้านี้จะฟีเจอร์ Interactive ในเนื้อหาสำหรับเด็กเท่านั้น พูดแล้วก็ตื่นเต้น อยากดู Black Mirror ซีซันใหม่แล้ว สำหรับใครที่ยังไม่เคยดู ก็มาทำความรู้จักกับ Black Mirror กันก่อนได้เลย!

Black Mirror คืออะไร?

รู้จักกับ Black Mirror ก่อนซีซันที่ 5 จะฉายตอนแรก 28 ธันวานี้

Black Mirror คือซีรีส์ที่เป็นผลงาน Original ของ Netflix ปัจจุบันมีทั้งหมด 4 ซีซันด้วยกัน แบ่งเป็นซีซันละ 3 – 6 ตอน และเป็นซีรีส์ที่จบในตอน เอาง่าย ๆ ก็คือไม่ต้องดูเรียงตอนก็รู้เรื่อง แยกดูตอนไหน ซีซันไหนก็เข้าใจทั้งนั้น แต่เพื่ออรรถรสและความตะลึงจังงัน เราขอแนะนำว่าให้ดูเรียงไปทีละตอนยาว ๆ ไปจนจบ 4 ซีซัน รับรองว่าสะเทือนถึงหัวใจแน่นอน

ในส่วนของเนื้อเรื่อง Black Mirror เป็นซีรีส์ดาร์ก ๆ ที่วิพากษ์วิจารณ์สังคมได้อย่างมีชั้นเชิง หยิบจับประเด็นต่าง ๆ มาพูดถึงได้อย่างเฉียบขาด โดยเฉพาะการพูดถึงความล้ำหน้าของเทคโนโลยีที่ผลต่อสังคมและการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน สร้างโดยชาร์ลี บรุกเกอร์ ร่วมกับแอนนาเบล โจนส์

 

ทำไมต้องดู Black Mirror ?

รู้จักกับ Black Mirror ก่อนซีซันที่ 5 จะฉายตอนแรก 28 ธันวานี้

เพราะ Black Mirror คือซีรีส์ที่จะทำให้เรากลับมามองการใช้ชีวิตของเราในปัจจุบัน ที่มีการพึ่งพาเทคโนโลยีต่าง ๆ มากขึ้นในการดำเนินชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการใช้สื่อสังคมออนไลน์ (Soial Media), วิดิโอเกมส์, เกมส์ออนไลน์ หรือแม้กระทั่งเทคโนโลยีทางการแพทย์ ว่าถ้าหากเราไม่ระมัดระวังในการใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ ในอนาคตเราจะต้องใช้ชีวิตแบบไหน หรือจะเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง ความรู้สึกหนึ่งที่คนดู Black Mirror มักจะพบเจอก็คือความคาดไม่ถึงของเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เดาทางไม่ได้ ใครที่ชอบดูซีรีส์หรือภาพยนตร์แนวดิสโทเปีย หนัก ๆ วิพากษ์สังคม ยิ่งต้องห้ามพลาด Black Mirror โดยเด็ดขาด!

 

Black Mirror season 5 จะมีอะไรบ้าง?

รู้จักกับ Black Mirror ก่อนซีซันที่ 5 จะฉายตอนแรก 28 ธันวานี้

ระหว่างการถ่ายทำมีแฟน ๆ ที่พบเห็นกองถ่ายและนำมาบอกต่อในโลกโซเชียลทำให้สื่อหลาย ๆ ที่คาดเดาว่า เนื้อหาของ Black Mirror นี้จะยังคงความดาร์กของเนื้อหาไว้เหมือนกับ 4 ซีซันที่ผ่านมา และอาจจะมีอย่างน้อยหนึ่งตอนที่มีเนื้อหายุคเดียวกันกับตอนที่มีชื่อว่า San Junipero ที่นำเสนอถึงเรื่องราวของความรักและความเป็นอิสระหลังความตาย (เป็นตอนที่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ น่าประทับใจจนได้เข้าชิงรางวัล Emmy) แต่ตอนแรกของ Black Mirror ซีซัน 5 ที่มีชื่อว่า Bandersnatch จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรนั้น ก็ต้องติดตามกันต่อไป

งานนี้บอกเลยว่า Black Mirror ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะอย่างที่รู้กันว่าเนื้อหาของซีรีส์เรื่อง Black Mirror แต่ละตอนนั้นสร้างความฮือฮาได้เสมอ และยังสะท้อนถึงปัญหาของสังคมได้อย่างดีเยี่ยม หลาย ๆ ตอนทำให้คนดูถึงกับช็อคและประทับใจในการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมีชั้นเชิง ต้องติดตามกันต่อไปว่าเมื่อเพิ่มตัวเลือกให้คนดูได้มีส่วนรวมกับซีรีส์แล้ว จะทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ยิ่งน่าประทับใจมากกว่าเดิมหรือไม่ สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยงของ Black Mirror อยู่แล้วน่าจะตื่นเต้นจนรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ดู Black Mirror ซีซัน 5 ตอนแรกที่เราสามารถเลือกทางเดินของตัวละครและกำหนดตอนจบได้ด้วย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยดู Black Mirror มาก่อน จะรอดู Black Mirror ซีซัน 5 เลยก็ได้ หรือจะกลับไปดู Black Mirror ทั้ง 4 ซีซันก่อนหน้าแล้วค่อยมาลุยต่อกับ Black Mirror ซีซันที่กำลังจะฉายนี้ก็ไม่ว่ากันจ้า แต่บอกเลยว่าห้ามพลาดจริง ๆ !

 

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ฟีเจอร์ใหม่สุดเจ๋งบน Netflix ที่ให้คนดูกำหนดเรื่องราวได้ด้วยตัวเอง!

ฟีเจอร์ใหม่สุดเจ๋งบน Netflix ที่ให้คนดูกำหนดเรื่องราวได้ด้วยตัวเอง!

กลับมาแล้ว! Ultraman ภาคต่อที่ห้ามพลาดบน Netflix

ยืนยันแล้ว! ไม่มีภาคต่อสำหรับ Daredevil

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

5 ความน่าดูของ BRIGHT (ไบรท์) หนังใหญ่เรื่องใหม่จาก Netflix

อดนอนต่อ ไม่รอแล้วนะ! 12 ซีรีส์ใหม่บน Netflix ประจำเดือนพฤศจิกายน 2018

New Series Netflix : หนังใหม่แนะนำให้ดู ถ้าไม่อยากตกเทรนด์

AIS ประกาศจับมือ Netflix !! ให้บริการแบบ Exclusive รายเดียวในประเทศไทย

AIS ประกาศจับมือ Netflix !! ให้บริการแบบ Exclusive รายเดียวในประเทศไทย

รวม 20 ซีรี่ย์น่าดู ครึ่งปีหลัง 2018 Netflix เพียบ! เตรียมไม่ได้นอน!

Netflix เข้าชิง Emmy 112 รางวัล ปาดหน้า HBO แชมป์ชิงมากสุด 17 ปี

10 เคล็ดลับ Lifehacks Netflix เพื่อชีวิตคนติดซีรี่ส์ ฟินขึ้น 10 เท่า

Netflix ประกาศสร้าง Avatar : The Last Airbender เป็นซีรีส์เวอร์ชันคนแสดง

สิ้นปีนี้ Netflix เตรียมปล่อย Black Mirror ซีซัน 5 เป็นแบบคนดูเลือกตอนจบได้

Netflix ปล่อยตัวอย่างแรกของ Death Note ออกมาให้ชมกันแล้ว !