รู้จักกับ Black Mirror ก่อนซีซันที่ 5 จะฉายตอนแรก 28 ธันวานี้


: 6 ธันวาคม 2561

รู้จักกับ Black Mirror ก่อนซีซันที่ 5 จะฉายตอนแรก 28 ธันวานี้

จ่อคิวลง Netflix แล้วสำหรับ Black Mirror season 5 ตอนแรก ที่มีกำหนดเผยแพร่ (ที่หลุดออกมา) วันที่ 28 ธันวาคม 2561 นี้ ทำให้แฟน ๆ ตื่นเต้นกับการกลับมาของซีรีส์สุดดาร์ก พร้อมกับความพิเศษกว่า 4 ภาคที่ผ่านมาด้วยการปรับเปลี่ยนเนื้อหาให้โต้ตอบกับผู้ดูได้ ทำให้คนดูมีสิทธิในการเลือกการดำเนินเรื่องได้เอง ซึ่ง Black Mirror ถือว่าเป็นเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่เรื่องแรกที่จะมีการใช้ฟีเจอร์ Interactive ก่อนหน้านี้จะฟีเจอร์ Interactive ในเนื้อหาสำหรับเด็กเท่านั้น พูดแล้วก็ตื่นเต้น อยากดู Black Mirror ซีซันใหม่แล้ว สำหรับใครที่ยังไม่เคยดู ก็มาทำความรู้จักกับ Black Mirror กันก่อนได้เลย!

Black Mirror คืออะไร?

รู้จักกับ Black Mirror ก่อนซีซันที่ 5 จะฉายตอนแรก 28 ธันวานี้

Black Mirror คือซีรีส์ที่เป็นผลงาน Original ของ Netflix ปัจจุบันมีทั้งหมด 4 ซีซันด้วยกัน แบ่งเป็นซีซันละ 3 – 6 ตอน และเป็นซีรีส์ที่จบในตอน เอาง่าย ๆ ก็คือไม่ต้องดูเรียงตอนก็รู้เรื่อง แยกดูตอนไหน ซีซันไหนก็เข้าใจทั้งนั้น แต่เพื่ออรรถรสและความตะลึงจังงัน เราขอแนะนำว่าให้ดูเรียงไปทีละตอนยาว ๆ ไปจนจบ 4 ซีซัน รับรองว่าสะเทือนถึงหัวใจแน่นอน

ในส่วนของเนื้อเรื่อง Black Mirror เป็นซีรีส์ดาร์ก ๆ ที่วิพากษ์วิจารณ์สังคมได้อย่างมีชั้นเชิง หยิบจับประเด็นต่าง ๆ มาพูดถึงได้อย่างเฉียบขาด โดยเฉพาะการพูดถึงความล้ำหน้าของเทคโนโลยีที่ผลต่อสังคมและการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน สร้างโดยชาร์ลี บรุกเกอร์ ร่วมกับแอนนาเบล โจนส์

 

ทำไมต้องดู Black Mirror ?

รู้จักกับ Black Mirror ก่อนซีซันที่ 5 จะฉายตอนแรก 28 ธันวานี้

เพราะ Black Mirror คือซีรีส์ที่จะทำให้เรากลับมามองการใช้ชีวิตของเราในปัจจุบัน ที่มีการพึ่งพาเทคโนโลยีต่าง ๆ มากขึ้นในการดำเนินชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการใช้สื่อสังคมออนไลน์ (Soial Media), วิดิโอเกมส์, เกมส์ออนไลน์ หรือแม้กระทั่งเทคโนโลยีทางการแพทย์ ว่าถ้าหากเราไม่ระมัดระวังในการใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ ในอนาคตเราจะต้องใช้ชีวิตแบบไหน หรือจะเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง ความรู้สึกหนึ่งที่คนดู Black Mirror มักจะพบเจอก็คือความคาดไม่ถึงของเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เดาทางไม่ได้ ใครที่ชอบดูซีรีส์หรือภาพยนตร์แนวดิสโทเปีย หนัก ๆ วิพากษ์สังคม ยิ่งต้องห้ามพลาด Black Mirror โดยเด็ดขาด!

 

Black Mirror season 5 จะมีอะไรบ้าง?

รู้จักกับ Black Mirror ก่อนซีซันที่ 5 จะฉายตอนแรก 28 ธันวานี้

ระหว่างการถ่ายทำมีแฟน ๆ ที่พบเห็นกองถ่ายและนำมาบอกต่อในโลกโซเชียลทำให้สื่อหลาย ๆ ที่คาดเดาว่า เนื้อหาของ Black Mirror นี้จะยังคงความดาร์กของเนื้อหาไว้เหมือนกับ 4 ซีซันที่ผ่านมา และอาจจะมีอย่างน้อยหนึ่งตอนที่มีเนื้อหายุคเดียวกันกับตอนที่มีชื่อว่า San Junipero ที่นำเสนอถึงเรื่องราวของความรักและความเป็นอิสระหลังความตาย (เป็นตอนที่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ น่าประทับใจจนได้เข้าชิงรางวัล Emmy) แต่ตอนแรกของ Black Mirror ซีซัน 5 ที่มีชื่อว่า Bandersnatch จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรนั้น ก็ต้องติดตามกันต่อไป

งานนี้บอกเลยว่า Black Mirror ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะอย่างที่รู้กันว่าเนื้อหาของซีรีส์เรื่อง Black Mirror แต่ละตอนนั้นสร้างความฮือฮาได้เสมอ และยังสะท้อนถึงปัญหาของสังคมได้อย่างดีเยี่ยม หลาย ๆ ตอนทำให้คนดูถึงกับช็อคและประทับใจในการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมีชั้นเชิง ต้องติดตามกันต่อไปว่าเมื่อเพิ่มตัวเลือกให้คนดูได้มีส่วนรวมกับซีรีส์แล้ว จะทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ยิ่งน่าประทับใจมากกว่าเดิมหรือไม่ สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยงของ Black Mirror อยู่แล้วน่าจะตื่นเต้นจนรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ดู Black Mirror ซีซัน 5 ตอนแรกที่เราสามารถเลือกทางเดินของตัวละครและกำหนดตอนจบได้ด้วย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยดู Black Mirror มาก่อน จะรอดู Black Mirror ซีซัน 5 เลยก็ได้ หรือจะกลับไปดู Black Mirror ทั้ง 4 ซีซันก่อนหน้าแล้วค่อยมาลุยต่อกับ Black Mirror ซีซันที่กำลังจะฉายนี้ก็ไม่ว่ากันจ้า แต่บอกเลยว่าห้ามพลาดจริง ๆ !

 

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save