category 6 สุดยอดหนังสะเทือนใจที่ห้ามเก็บไว้ดูคนเดียว บน Netflix


: 18 กุมภาพันธ์ 2562

สมัคร Netflix มาทั้งทีต้องดูหนังและซีรีส์ให้ครบทุกแนว นอกจากแนวรักหวาน ๆ แล้วต้องไม่พลาดแนวชีวิตขม ๆ บางเรื่องดูแล้วถึงกับสะเทือนใจไปสามวันแปดวันกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าสะเทือนอารมณ์กันจนเป็นที่กล่าวขาน ใครที่ใจไม่แข็งพอเนี่ย บอกเลยว่าให้ทำใจดี ๆ ก่อนดู เพราะหนัง Netflix แต่ละเรื่องที่คัดมารับรองเลยว่าทั้งสะเทือนใจ ทั้งเศร้า ทั้งเจ็บปวดแน่นอน ถ้าเตรียมตัวเตรียมใจกันแล้วก็ไปดู 6 สุดยอดหนังสะเทือนใจที่ห้ามเก็บไว้ดูคนเดียวบน Netflix กันได้เลย

1. The Pianist

6 สุดยอดหนังสะเทือนใจที่ห้ามเก็บไว้ดูคนเดียว บน Netflix

The Pianist คงถูกพูดถึงแทบจะทุกครั้งถ้าเราพูดถึงหนังที่มีบทที่น่าจดจำตรึงใจ ไม่ต้องรอดูจนจบเรื่องก็รู้สึกอินไปกับตัวละคร แถมยังสะเทือนใจสุด ๆ กับเหตุการณ์ต่าง ๆ อีกด้วย เพราะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อมีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ยิวนั่นเอง

 

2. Gone Girl

6 สุดยอดหนังสะเทือนใจที่ห้ามเก็บไว้ดูคนเดียว บน Netflix

อ้ะ ๆ เดี๋ยวก่อน บางคนอาจจะบอกว่า นี่มันสะเทือนใจตรงไหนเนี่ย? จุ๊ ๆ เอาไว้ ให้คนที่ยังไม่ได้ดูไปดูกันก่อน สะเทือนใจไม่รู้ แต่ที่รู้ ๆ หลาย ๆ ฉากในหนังเรื่องนี้ภาพติดตามาก ดูไปกุมขมับไปเลยล่ะ

 

3. 12 Years A Slave

6 สุดยอดหนังสะเทือนใจที่ห้ามเก็บไว้ดูคนเดียว บน Netflix

นี่คือหนังที่ดูจบแล้วหลาย ๆ คำพูดยังติดอยู่ในหัว ทำให้เรามีอาการมึน ๆ งง ๆ เศร้า ๆ แบบบอกไม่ถูก หนังเรื่องนี้ถูกสร้างจากอัตชีวประวัติของโซโลมอน นอร์ธัป เสรีชนซึ่งถูกลักพาตัวมาเป็นทาสในนิวยอร์ก ดูแล้วคงมีน้ำตาซึม ๆ ร่วมกับอาการซึม ๆ กันบ้างแหละ

 

4. Black Mirror

6 สุดยอดหนังสะเทือนใจที่ห้ามเก็บไว้ดูคนเดียว บน Netflix

อีกหนึ่งซีรีส์ที่จบในตอนอันโด่งดังของ Netflix ใครไม่ดูถือว่าพลาดมากเพราะมีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นทุกตอน ตั้งคำถามกับสังคมได้อย่างน่าสนใจและน่าติดตาม ตอนจบของทุก ๆ ตอนก็พีค ๆ ทั้งนั้น บางตอนก็พีคมากจนนั่งอ้าปากค้าง

 

5. Se7en (1995)

6 สุดยอดหนังสะเทือนใจที่ห้ามเก็บไว้ดูคนเดียว บน Netflix

สุดยอดหนังสุดคลาสสิคอีกเรื่องที่พูดถึงตำรวจ 2 นายที่ต้องมาสืบหาฆาตรกรต่อเนื่องที่ฆ่าเหยื่อไป 7 ศพ หลาย ๆ ฉากในหนังเรื่องนี้ติดอยู่ในความคิดของคนดูอย่างแน่นอน ด้วยการแสดงของันกแสดงมากฝีมือหลาย ๆ คน และด้วยตัวบทที่สร้างมาเพื่อสร้างความสะเทือนใจให้คนดูได้สะใจกันไปเต็ม ๆ

 

6. Oldboy

6 สุดยอดหนังสะเทือนใจที่ห้ามเก็บไว้ดูคนเดียว บน Netflix

จัดไป! เรื่องนี้ก็เป็นหนังสุดโหดอีกเรื่องหนึ่ง คนที่เคยดูแล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันหมดว่าดูแล้วจิตตกไปสามวันแปดวัน สะเทือนใจจนไม่รู้จะอธิบายยังไงแล้วจ้า ใครอยากพิสูจน์ความโหดก็ตามไปดูใน Netflix ได้เลย

 

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save