category 5 เคล็ดลับหุ่นสวยของนางฟ้า Victoria's Secret ก่อนเดินแบบ


: 26 ธันวาคม 2561

แม้ว่างาน Victoria’s Secret Fashion Show 2018 จะจบลงไปแล้วแต่เราจะไม่พูดถึงเหล่านางฟ้า Victoria’s Secret เลยก็กะไรอยู่ เพราะแต่ละครหุ่นเพรียวเรียวลมโดยแท้ อยากรู้เหลือเกินว่าชาติที่แล้วทำบุญมาด้วยอะไร แต่ก็นั่นแหละจะให้ย้อนกลับไปอดีตก็คงไม่ได้ เอาเป็นว่าขอย้อนกลับไปก่อนวันงานเดินแบบจะเกิดขึ้นก็พอ ว่าพวกเธอมีเคล็ดลับหุ่นสวยและการเตรียมตัวอย่างไรกันบ้าง บอกเลยว่าสามารถทำตามได้นะ ^^

1.งดแป้ง 3-5 วัน ก่อนเดินแบบ

ก่อนงานเดินแบบ Victoria’s Secret Fashion Show 2018 เหล่านางฟ้า Victoria’s Secret เตรียมตัวควบคุมน้ำหนัก แน่นอนว่าอาหารประเภทแป้งจะไม่รับประทานเลย เพื่อรักษาหุ่นนั่นเอง หลักๆ เน้นทานอาหารประเภทโปรตีน ไขมันชนิดดี  สำหรับมื้อเช้า พวกเธอจะทานไข่ไก่ อะโวคาโด้ และผัก ส่วนมื้อกลางวันและมื้อเย็น ทานสลัด อะโวคาโด พีแคน(ผักชนิดหนึ่ง) น้ำมันมะกอกและโปรตีนประเภทปลาหรือเนื้อไก่อย่างที่บอกไปว่าโปรตีนมีส่วนในการสร้างกล้ามเนื้อ

2.กินคาร์โบไฮเดรต ที่ไม่ใช่แป้งแต่เป็น ​“ผัก

คาร์โบไฮเดรตรับบทบาทสำคัญในการเตรียมตัวของพวกเธอ เพราะการเดินแบบนั้นจะมีการเผาผลาญกล้ามเนื้อ และต้องการใช้พลังงานจำนวนมาก ดังนั้นพวกเธอต้องแข็งแรง การเลือกรับประทานคาร์โบไฮเดรต (แป้ง) ที่มาในรูปแบบของผัก และโปรตีนเชค จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะการทานแป้งจาก 2 อย่างนี้มันจะไม่ได้ไปเพิ่มน้ำตาลในเลือด เช่น ถั่วเขียว , แตงซูกินี , ผักกาดหอม และมะเขือ (ของเหล่านี้สาวๆ อย่างพวกเราก็สามารถหาทานได้ง่ายเหมือนกันนะ) ^^

3.อดอาหารบางมื้อ เพื่อรักษาหุ่น 

อดมื้อกินมื้อ ไม่ได้หมายความว่า อดอยากแต่อย่างไร สำหรับพวเธอต้องทำเพื่อรักษาหุ่นไว้ เช่น 3 วันต่อสัปดาห์ อาจกินอาหารวันละ 2 มื้อ ประมาณ 500 แคลอรี่ ส่วนวันอื่นก็สามารถกินปกติโดยไม่นับแคลอรี่ หรืออีกวิธีคือการกำหนดช่วงเวลาที่ไม่ทานอาหาร เช่น 7 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น

4.งดขนมขบเคี้ยว 

ลด หรือไม่ทานขนมประเภทสแน็ค ขนมขบเคี้ยว แต่หันไปทานอาหารหลักเป็นมื้อๆ แทนโดยพวกเธอมีคติประจำใจว่าทุกๆ ครั้งที่ทานอาหาร จะเป็นการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ดังนั้นเพื่อรักษาระดับน้ำตาลให้คงที่ จึงไม่ทานสแน็คจ้า

5.ดื่มน้ำแร่ 2 ลิตร/วัน     

ไม่ใช่แค่เลือกรับประทานอาหารเท่านั้น แต่ต้องนอนให้พอ ดื่มน้ำเยอะๆ รวมไปถึงพฤติกรรมอื่นๆ ด้วย ถ้าพักผ่อนอย่างเพียงพอจะได้ตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น มีแรงออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ โดยแนะนำ 7-8 ชม. ให้ดื่มน้ำวันละประมาณ 2 ลิตร หรือดื่มเพิ่มอีก ขึ้นอยู่กับความหนักในการออกกำลังกายที่สำคัญต้องเป็นน้ำแร่ เพราะจะช่วยคงสารอาหารในร่างกายไว้ได้และทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเหมาะสม

อย่างไรก็ตาม แผนการลดน้ำหนักทั้งหมดนี้ อาจจะปรับเปลี่ยนได้ ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของนางแบบแต่ละคน เรียกได้ว่าเหล่านางฟ้า Victoria’s Secret ต้องมีวินัยค่อนข้างสูงเลยทีเดียวเพื่อที่จะรักษาหุ่นให้ออกมาดูดี

อ้างอิง : https://www.businessinsider.com.au/victorias-secret-models-pre-show-diet-2018-11

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save