category ใครอยากเป็นเศรษฐี! รวม 5 เพจ สำหรับคนอยากออมเงินหรือลงทุน

Writer : Patta.pond

: 28 สิงหาคม 2562

ใครๆ ก็บอกกันว่าเงินเก็บล้านแรกนั้นยากที่สุด และถ้าเป็นในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ก็ยิ่งยากเข้าไปใหญ่  แต่ถ้าถามว่าใครอยากเป็นเศรษฐี แล้วยังตอบว่าฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ก็กดเซฟบทความนี้เก็บไว้ได้เลย เพราะเราได้รวบรวม 5 เพจที่จะช่วยให้คุณมีเงินเก็บมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเพื่อฉุกเฉิน หรือนำไปลงทุนในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่เก็บออมระดับที่ง่ายที่สุด ไปจนถึงการซื้อกองทุนเพื่อเก็งกำไร!

อภินิหารเงินออม

เพจสำหรับผู้เริ่มต้นออมเงิน มีวิธีการเก็บออมเงินหลากหลายรูปแบบที่ไม่ยากจนเกินไป ทั้งการเก็บเงินก้อน เงินฉุกเฉิน หรือเก็บเพื่อเอาไปต่อยอดลงทุนในรูปแบบอื่นๆ อธิบายด้วยอินโฟกราฟฟิคที่เข้าใจง่ายชนิดที่ว่าเห็นแล้วอยากเริ่มต้นเก็บกันตั้งแต่วันนี้เลยทีเดียว

Money Coach

เหมาะกับผู้ที่ต้องการออมด้วยการลงทุนในช่องทางอื่นเป็นหลักเช่น เล่นหุ้น ซื้อกองทุน หรือวิธีการอื่นๆ โดยมันนี่กูรูชื่อดังอย่างคุณหนุ่ม จักรพงษ์ เมษพันธุ์  นอกจากนี้ยังมีเคสเกี่ยวกับการเงิน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการกำจัดหนี้ การเก็บเงินเพื่อไปเรียนต่อ เก็บเงินเพื่อไปเที่ยงต่างประเทศ ซึ่งความพิเศษก็คือ Money Coach ไม่ได้มีช่องทางการให้ความรู้แค่ในเพจเท่านั้น แต่ยังสามารถฟังได้ทางพอดแคสท์อีกด้วย

aomMoney

เป็นอีกหนึ่งเพจติดดาวของใครหลายคน บทความส่วนใหญ่เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้เงินในชีวิตประจำวัน แม้กระทั่งเรื่องเล็กๆ อย่างการช็อปปิ้ง การใช้บัตรเครดิต หรือวิธีการเก็บเงินในรูปแบบอื่นๆ ด้วยภาษาที่ค่อนข้างเข้าใจง่าย ทั้งยังมีการให้ข่าวสารเกี่ยวกับกองทุนที่รวดเร็วเป็นเจ้าแรกๆ 

ลงทุนแมน

หากต้องการจะออมเงินด้วยการลงทุน ก็ต้องไม่พลาดที่จะติดตามเพจนี้ เพราะเต็มไปด้วยข่าวสารสถานการณ์ของต่างประเทศที่มีผลต่อค่าเงิน เรียนรู้การลงทุนผ่านการเล่าที่มาที่ไปของแบรนด์ต่างๆ ด้วยวลีฮิตก่อนเข้าสู่ช่วงสำคัญของบทความว่า “ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง”

สอนลูกออมเงินและลงทุน

หากต้องการให้เด็กๆ เริ่มการนิสัยการเก็บออม สามารถเริ่มได้จากการติดตามเพจนี้ เพราะมีบทความที่ย่อยง่าย ใช้กราฟฟิคสีสันสดใสไม่ซับซ้อน สามารถทำตามได้ไม่ติดขัด และนอกจากจะมีวิธีการเก็บเงินแบบน่ารักๆ แล้ว ยังเต็มไปด้วยข้อความสร้างกำลังใจในการเก็บเงินอีกด้วย 

ตราบใดที่โลกยังคงใช้กฎเกณฑ์การแลกสิ่งของด้วยเงินตราเป็นหลัก การมีเงินเก็บก็ถือเป็นข้อได้เปรียบที่เป็นหลักประกันความมั่นคงของชีวิต หากในตอนนี้ยังไม่มีเงินเก็บก็ไม่เป็นไร เพียงแค่เรียนรู้วิธีการเก็บที่ถูกต้อง และเริ่มต้นการเก็บอย่างมีวินัย ก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ; – )

 

 

8 ทริคออมเงินสุดง่าย เอาไปใช้เลยได้ผลชัวร์

8 ทริคออมเงินสุดง่าย เอาไปใช้เลยได้ผลชัวร์

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Tossa Girl]


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save