category โหลดไว้ ได้เที่ยวเพลิน! 5 แอปวางแผนเที่ยวที่ต้องมีใช้


: 4 มกราคม 2562


ฮัลโหล ๆ กำลังมองหาตัวช่วยในการวางแผนทริป วางแผนเที่ยวอยู่หรือเปล่าจ๊ะ? วันนี้มะขิ่นขอนำเสนอ
5 แอปวางแผนเที่ยวที่ต้องมีใช้ โหลดเอาไว้ จะได้เที่ยวเพลิน ๆ เพราะแต่ละแอพช่วยเราหาไฟล์ท หาที่พัก ไปจนจองตั๋วเข้าบมสถานที่ต่าง ๆ กันเลยทีเดียว แอปวางแผนเที่ยวแอปไหนจะโดนใจใครบ้างก็ไปดูกันเลยจ้า

1.TripIt

แอปวางแผนเที่ยวในตำนานที่เปิดตัวมาก็เป็นที่พูดถึงในวงกว้าง ด้วยความที่แอปพลิเคชันมีหน้าตาใช้ง่าย ไม่ซับซ้อน พอล็อกอินเข้ามาในแอปก็สามารถเพิ่มทริปของตัวเองได้เลย เริ่มกันที่การเพิ่มไฟล์ท, ที่พัก ไปจนถึงจุดหมายต่าง ๆ ที่เราอยากไป 

เมื่อกรอกข้อมูลทุกอย่างแล้ว แอปจะสรุปออกมาเป็นไทม์ไลน์ให้เราเลยว่าวันนี้เราต้องทำอะไรที่ไหนอย่างไร และเวลาใด นอกจากจะช่วยทำให้เราเห็นภาพรวมของทริปแล้ว ยังทำให้เราจัดกระเป๋าได้ง่ายขึ้นด้วย เพราะเราได้เห็นว่าต้องไปไหน ไปทำอะไรบ้างนั่นเอง

 

2. My Trip List

นี่คือแอปพลิเคชันที่เป็นสุดยอดตัวช่วยของการวางแผนเที่ยวในแต่ละทริป สีสันสดใสน่าใช้  วิธีใช้ก็ไม่ยุ่งยาก จุดเด่นของแอปวางแผนเที่ยวแอปนี้ก็คือนอกจากเราจะสามารถสร้างทริปและเพิ่มการเดินทางต่าง ๆ ได้แล้ว เรายังสามารถเพิ่ม Check Boxes ได้อีกด้วย เหมือนเป็นสิ่งที่ต้องทำทั้งก่อนจะไปเที่ยวและระหว่างเดียว อย่าง ‘อย่าลืมเช็กอินออนไลน์’, ‘ต้องซื้อของฝากให้แม่’ หรือจะเป็น ‘กินอาหารร้านดัง’

เรียกได้ว่าแอปเดียวจบจริง ๆ  ตั้งแต่เช็คว่าจองตั๋วหรือยัง, แพ็คของครบไหม ไปจนถึงซื้อของฝากครบหรือเปล่า แบบนี้ต้องโหลดไว้ใช้!

 

3. TripHobo

ใครที่ชอบการท่องเที่ยวด้วยการจำกัดงบล่ะก็ นี่คือแอปวางแผนเที่ยวที่เลิศที่สุดสำหรับเธอเลยจ้า เพราะ TripHobo เป็นแอปพลิเคชันที่เราสามารถใส่จุดหมายปลายทาง วันเดินทาง และงบประมาณลงไป แล้วเจ้าแอปนี้ก็จะโชว์ออกมาเลยว่าด้วยเงินเท่านี้ เวลาเท่านี้ เราสามารถบินด้วยสายการบินอะไร, พักที่ไหน หรือทำกิจกรรมอะไรได้บ้าง เอาไว้ประกอบการตัดสินใจของเราในการวางแผนเที่ยวแต่ละทริปได้สบาย ๆ 

สะดวกเวอร์มาก ๆ กับแอปพลิเคชัน TripHobo ไม่ต้องมานั่งปวดหัวหาข้อมูลจากร้อยเว็บพันเว็บแล้วจ้า แอปเดียวครบ จบเลยจริง ๆ

 

4. Roadtrippers

ใครที่ชอบการท่องเที่ยวแบบ Road Trip ต้องโหลดแอปพลิเคชันนี้ติดตัวไว้! บอกเลยว่าสะดวกที่สุดแล้ว เมื่อเราใส่จุดเริ่มต้นและจุดหมายปลายทางลงไป แอป Roadtrippers จะแสดงผลออกมาเป็นพวกสถานที่เที่ยว, กิจกรรมที่น่าสนใจ, ร้านอาหารที่น่ากินตลอดทริปมาให้เราเลือกและปักหมุดไว้ ที่เจ๋งอีกอย่างคือมีตัวฟีเจอร์อย่าง “Quick Snacks” ที่ช่วยให้เราหาของกินใกล้ ๆ ได้อย่างง่ายดาย หิวเมื่อไหร่ก็แวะโลด

เป็นอีกแอปวางแผนเที่ยวที่มีครบทุกอย่างจริง ๆ ใช้ง่าย สะดวกสุด ๆ อีกด้วย

 

5. Sygic Travel

แอปวางแผนเที่ยวที่เลิศไม่แพ้แอปอื่น ๆ แอป Sygic Travel ปกติแล้วจะต้องเสียเงินซื้อ แต่ก็มี Sygic Travel Maps Offline ที่ใช้ได้ฟรี ถ้าติดใจค่อยไปซื้อแอปตัวเต็มกัน แต่แค่เวอร์ชันฟรียังถือว่าคุ้มเลย เหมาะกับทั้งนักท่องเที่ยวมือใหม่และสายเที่ยวตัวจริง ช่วยวางแผนเที่ยวได้เยอะมาก ๆ มีการคำนวนเวลาและการเดินทางต่าง ๆ ด้วย แค่ใส่ชื่อเมือง วันและเวลา แอปก็จะช่วยบอกว่าควรพักที่ไหน ควรไปดูอะไร จะจองร้านอาหารหรือจองตั๋วต่าง ๆ ก็สะดวกเหมือนกันนะ

เอาเป็นว่าใครที่ไปเที่ยวต่างประเทศแล้วไม่มีเน็ตใช้ แอปนี้น่าจะช่วยได้เยอะมาก ๆ เลยแหละ หรือจะใช้เป็นแอปวางแผนก่อนไปเที่ยวก็หายปวดหัวไปได้เยอะแล้วจ้า

 

ใครที่กำลังจะออกไปเที่ยวกันก็อย่าลืมโหลด 5 แอปวางแผนเที่ยวเหล่านี้ติดตัวเอาไว้นะ จะใช้ตั้งแต่จองตั๋ว แพ็คกระเป๋า ไปยันจบทริปเลยก็ได้รับรองว่ารักแน่นอน ถ้าใครแพ็คของเสร็จแล้ว พร้อมเดินทาง แต่อยากได้คู่มือในการขึ้นเครื่อง ก็ไปเก็บข้อมูลกันได้ที่บทความนี้นะจ๊ะ Take a flight 101 : เซฟไว้ได้ใช้แน่! คู่มือการขึ้นเครื่องบินครั้งแรกที่ต้องรู้

ที่สำคัญ การไปต่างประเทศอาจทำให้ชาร์ตแบตโทรศัพท์เป็นเรื่องยากขึ้น ดังนั้นจึงควรพกเพาเวอร์แบตสำรองติดตัวไปด้วย สามารถซื้อออนไลน์ได้ ที่นี่

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post
แนะนำ 12 กิจกรรม สำหรับคู่รักนัดเดทวัน Valentine

แนะนำ 12 กิจกรรม สำหรับคู่รักนัดเดทวัน Valentine

7 ทริครีเฟรซตัวเองเป็นคนใหม่หลังผ่านวันหยุดอันยาวนาน

7 โมเมนต์สนุกๆ ในออฟฟิศ ที่จะพาคุณย้อนยุค 90s ในงาน “Out Of Office” [O-O-O]

สวนสาธารณะใกล้รถไฟฟ้า สำหรับ "นักวิ่ง" มนุษย์เงินเดือน

เอส เอฟ เปิดตัว โรงภาพยนตร์ SFX CINEMA ระดับเวิลด์คลาส สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

5 ไฮไลท์ไม่ควรพลาดใน Central Village - Luxury Outlet แห่งแรกของไทย

One Day Trip อยุธยา ทริปนี้ไม่ได้มีแค่วัด พร้อมพิกัดถ่ายรูปสวย

BNK48: By The Way - EP. 1 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

BNK48: By The Way - EP. 1 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

ปักหมุด 7 บุฟเฟ่ต์โรงแรม อร่อยหลักร้อย อิ่มจนพุงย้อยก็ไม่ถึงพัน

โบกมือลาเมอร์ไลออน สิงคโปร์เตรียมทุบเมอร์ไลออนที่ Sentosa เก็บภาพประทับใจวันทุกท้าย 20 ต.ค. 62

พร้อมเปิดแล้ว! ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่ 1 พ.ย. 2562

จอดที่ไหนก็เจอ! สนามบินสิงคโปร์สุดล้ำมีระบบตามหารถที่จอดไว้

รู้จัก TAGTHAi แพลตฟอร์มเที่ยวไทยรูปแบบใหม่ครบจบในแอปเดียว

กินเหล้าแล้วเมา กินไมโลทาวเวอร์แล้วฟิน