category โหลดไว้ ได้เที่ยวเพลิน! 5 แอปวางแผนเที่ยวที่ต้องมีใช้


: 4 มกราคม 2562


ฮัลโหล ๆ กำลังมองหาตัวช่วยในการวางแผนทริป วางแผนเที่ยวอยู่หรือเปล่าจ๊ะ? วันนี้มะขิ่นขอนำเสนอ
5 แอปวางแผนเที่ยวที่ต้องมีใช้ โหลดเอาไว้ จะได้เที่ยวเพลิน ๆ เพราะแต่ละแอพช่วยเราหาไฟล์ท หาที่พัก ไปจนจองตั๋วเข้าบมสถานที่ต่าง ๆ กันเลยทีเดียว แอปวางแผนเที่ยวแอปไหนจะโดนใจใครบ้างก็ไปดูกันเลยจ้า

1.TripIt

แอปวางแผนเที่ยวในตำนานที่เปิดตัวมาก็เป็นที่พูดถึงในวงกว้าง ด้วยความที่แอปพลิเคชันมีหน้าตาใช้ง่าย ไม่ซับซ้อน พอล็อกอินเข้ามาในแอปก็สามารถเพิ่มทริปของตัวเองได้เลย เริ่มกันที่การเพิ่มไฟล์ท, ที่พัก ไปจนถึงจุดหมายต่าง ๆ ที่เราอยากไป 

เมื่อกรอกข้อมูลทุกอย่างแล้ว แอปจะสรุปออกมาเป็นไทม์ไลน์ให้เราเลยว่าวันนี้เราต้องทำอะไรที่ไหนอย่างไร และเวลาใด นอกจากจะช่วยทำให้เราเห็นภาพรวมของทริปแล้ว ยังทำให้เราจัดกระเป๋าได้ง่ายขึ้นด้วย เพราะเราได้เห็นว่าต้องไปไหน ไปทำอะไรบ้างนั่นเอง

 

2. My Trip List

นี่คือแอปพลิเคชันที่เป็นสุดยอดตัวช่วยของการวางแผนเที่ยวในแต่ละทริป สีสันสดใสน่าใช้  วิธีใช้ก็ไม่ยุ่งยาก จุดเด่นของแอปวางแผนเที่ยวแอปนี้ก็คือนอกจากเราจะสามารถสร้างทริปและเพิ่มการเดินทางต่าง ๆ ได้แล้ว เรายังสามารถเพิ่ม Check Boxes ได้อีกด้วย เหมือนเป็นสิ่งที่ต้องทำทั้งก่อนจะไปเที่ยวและระหว่างเดียว อย่าง ‘อย่าลืมเช็กอินออนไลน์’, ‘ต้องซื้อของฝากให้แม่’ หรือจะเป็น ‘กินอาหารร้านดัง’

เรียกได้ว่าแอปเดียวจบจริง ๆ  ตั้งแต่เช็คว่าจองตั๋วหรือยัง, แพ็คของครบไหม ไปจนถึงซื้อของฝากครบหรือเปล่า แบบนี้ต้องโหลดไว้ใช้!

 

3. TripHobo

ใครที่ชอบการท่องเที่ยวด้วยการจำกัดงบล่ะก็ นี่คือแอปวางแผนเที่ยวที่เลิศที่สุดสำหรับเธอเลยจ้า เพราะ TripHobo เป็นแอปพลิเคชันที่เราสามารถใส่จุดหมายปลายทาง วันเดินทาง และงบประมาณลงไป แล้วเจ้าแอปนี้ก็จะโชว์ออกมาเลยว่าด้วยเงินเท่านี้ เวลาเท่านี้ เราสามารถบินด้วยสายการบินอะไร, พักที่ไหน หรือทำกิจกรรมอะไรได้บ้าง เอาไว้ประกอบการตัดสินใจของเราในการวางแผนเที่ยวแต่ละทริปได้สบาย ๆ 

สะดวกเวอร์มาก ๆ กับแอปพลิเคชัน TripHobo ไม่ต้องมานั่งปวดหัวหาข้อมูลจากร้อยเว็บพันเว็บแล้วจ้า แอปเดียวครบ จบเลยจริง ๆ

 

4. Roadtrippers

ใครที่ชอบการท่องเที่ยวแบบ Road Trip ต้องโหลดแอปพลิเคชันนี้ติดตัวไว้! บอกเลยว่าสะดวกที่สุดแล้ว เมื่อเราใส่จุดเริ่มต้นและจุดหมายปลายทางลงไป แอป Roadtrippers จะแสดงผลออกมาเป็นพวกสถานที่เที่ยว, กิจกรรมที่น่าสนใจ, ร้านอาหารที่น่ากินตลอดทริปมาให้เราเลือกและปักหมุดไว้ ที่เจ๋งอีกอย่างคือมีตัวฟีเจอร์อย่าง “Quick Snacks” ที่ช่วยให้เราหาของกินใกล้ ๆ ได้อย่างง่ายดาย หิวเมื่อไหร่ก็แวะโลด

เป็นอีกแอปวางแผนเที่ยวที่มีครบทุกอย่างจริง ๆ ใช้ง่าย สะดวกสุด ๆ อีกด้วย

 

5. Sygic Travel

แอปวางแผนเที่ยวที่เลิศไม่แพ้แอปอื่น ๆ แอป Sygic Travel ปกติแล้วจะต้องเสียเงินซื้อ แต่ก็มี Sygic Travel Maps Offline ที่ใช้ได้ฟรี ถ้าติดใจค่อยไปซื้อแอปตัวเต็มกัน แต่แค่เวอร์ชันฟรียังถือว่าคุ้มเลย เหมาะกับทั้งนักท่องเที่ยวมือใหม่และสายเที่ยวตัวจริง ช่วยวางแผนเที่ยวได้เยอะมาก ๆ มีการคำนวนเวลาและการเดินทางต่าง ๆ ด้วย แค่ใส่ชื่อเมือง วันและเวลา แอปก็จะช่วยบอกว่าควรพักที่ไหน ควรไปดูอะไร จะจองร้านอาหารหรือจองตั๋วต่าง ๆ ก็สะดวกเหมือนกันนะ

เอาเป็นว่าใครที่ไปเที่ยวต่างประเทศแล้วไม่มีเน็ตใช้ แอปนี้น่าจะช่วยได้เยอะมาก ๆ เลยแหละ หรือจะใช้เป็นแอปวางแผนก่อนไปเที่ยวก็หายปวดหัวไปได้เยอะแล้วจ้า

 

ใครที่กำลังจะออกไปเที่ยวกันก็อย่าลืมโหลด 5 แอปวางแผนเที่ยวเหล่านี้ติดตัวเอาไว้นะ จะใช้ตั้งแต่จองตั๋ว แพ็คกระเป๋า ไปยันจบทริปเลยก็ได้รับรองว่ารักแน่นอน ถ้าใครแพ็คของเสร็จแล้ว พร้อมเดินทาง แต่อยากได้คู่มือในการขึ้นเครื่อง ก็ไปเก็บข้อมูลกันได้ที่บทความนี้นะจ๊ะ Take a flight 101 : เซฟไว้ได้ใช้แน่! คู่มือการขึ้นเครื่องบินครั้งแรกที่ต้องรู้

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post
11 ประโยคเอาตัวรอดเมื่อไปญี่ปุ่น

11 ประโยคเอาตัวรอดเมื่อไปญี่ปุ่น

สรุปข้อมูลน่าสนใจของ Singha Ventures เมื่อสิงห์ขยับลงทุนในสตาร์ทอัพดาวรุ่งทั่วโลก !!

เมื่อสุดยอดความยิ่งใหญ่ระดับเซ้าท์อีสต์เอเชียมารวมกันอยู่ที่เวสต์เกต

รู้หรือไม่ 'ซูชิหน้าแซลมอน' ไม่ได้ถูกคิดค้นโดยชาวญี่ปุ่น

ชายหาดสำหรับคนรักน้องหมาที่โครเอเชีย : Monty's Dog Beach & Bar สวรรค์ของการพักผ่อนสำหรับคนและเจ้าสี่ขา

พาส่อง Toy Story Land แห่งใหม่ที่ Walt Disney World ทีน่าไปเยือนสักครั้ง

PEANUTS HOTEL โรงแรมสำหรับคนรัก Snoopy เตรียมเปิดที่เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น

5 สิ่ง ใช้แทนบัตรประชาชน เมื่อต้องเช๊คอิน ขึ้นเครื่องบิน

5 สิ่ง ใช้แทนบัตรประชาชน เมื่อต้องเช๊คอิน ขึ้นเครื่องบิน

โพย วันหยุดยาว ครึ่งปีหลัง 2018 2561 โดดไปเลย!

ตามไปดู ห้องอาบน้ำแต่งตัวสำหรับผู้หญิงติดรถไฟฟ้าที่ “Power Nap Lounge” พร้อมห้องนอนไว้งีบหลับได้!

ระวังไว้นะ!! ไม่พกใบขับขี่-บัตรหมดอายุ ถูกปรับ 1-5 หมื่นบาท จำคุก 3 เดือน

รีวิวค่าเฟ่เปิดใหม่ "Too Good For You" ยกสวนดอกไม้มาไว้กลางใจสยาม

เกาะเสม็ดเสร็จแน่! วิกฤตการณ์ปัญหาขยะบนเกาะ เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องช่วยกัน

ท้าความเสียวกับ "มหานคร สกายวอล์ค" กับกระจกลอยฟ้าใหญ่ที่สุดในโลก