category ตะลุยกิน Quartier Foodhall โฉมใหม่ อิ่มครบแบบสุดๆ ในงบ 500 บาท ที่ EmQuartier

Writer : Nokkaew

: 19 มกราคม 2561

500-bath-for-quartier-foodhall-at-emquartier-featured

สำหรับใครที่ไปเดิน Emporium Emquartier กันเป็นประจำจะทราบดีว่า Quartier Foodhall โซนชั้น B เค้าได้ปรับโฉมใหม่เสร็จเรียบร้อยในช่วงปลายปี 2017 ซึ่งหลังจากรีโนเวทเค้าก็มาพร้อมกับร้านใหม่ๆ และโปรโมชั่นราคาโดนๆ

500-bath-for-quartier-foodhall-at-emquartier-47500-bath-for-quartier-foodhall-at-emquartier-45

สำหรับ Quartier Foodhall โฉมใหม่เค้าก็จะมีร้านอาหารที่หลากหลายขึ้น ทำให้มีตัวเลือกมากขึ้นทั้งประเภทอาหารและราคา ที่น่าสนใจคือเค้าจะมีโซนที่หมุนเวียนนำร้านใหม่เข้ามาทุก 2 เดือน ทำให้มีความลุ้นว่าจะได้ลองชิมอะไรใหม่ๆ ด้วยแหละ

 

500-bath-for-quartier-foodhall-at-emquartier-44

โซนที่เป็นโต๊ะนั่งรวม ถ้ามาทานหลายคนก็สามารถแยกย้ายไปจัดร้านที่ชอบแล้วเอามานั่งกินด้วยกันได้ เรียกว่าเหมาะสำหรับมานั่งกินข้าวตอนพักกลางวัน หรือนัดเจอเพื่อนฝูงเมาท์มอยกันหลังเลิกงาน

ในครั้งนี้ทีมงาน Mango Zero จะพากันไปตะลุย Quartier Foodhall โฉมใหม่ ด้วยเงินสิ้นเดือนของชาวพนักงานออฟฟิศเพียง 500 บาท มาลองดูกันว่าจะซื้ออะไรมารับประทานได้บ้าง เฮ้!

 

ลูก-ชิ้น-จัง สุดยอดลูกชิ้นปลาทอด

500-bath-for-quartier-foodhall-at-emquartier-1

แฟรนไชส์ลูกชิ้นปลาทอดเจ้าดังยกมาบน Emquartier เจ้านี้เป็นลูกชิ้นปลาที่ยกระดับความเป็นลูกชิ้นปลาทอดขึ้นไปอีก คือ นอกจากความกรอบอร่อยแล้ว เค้ายังนำมาทำเป็นเมนูน่าสนใจอย่างลูกชิ้นลาวาที่ราดน้ำจิ้มหวานพร้อมกับชีส อันนี้จัดมาหนึ่งชุดในราคา 50 บาท

 

รสโอชา ร.ศ.199 ผัดหมี่อ่างทอง

500-bath-for-quartier-foodhall-at-emquartier-2

ร้านผัดหมี่โบราณสูตรต้นตำรับจากอ่างทอง รสชาติดั้งเดิมกว่า 40 ปี เป็นเมนูสุดคราฟท์จากคุณยายที่ทำผัดหมี่ให้หลานรับประทาน ด้วยความอร่อยจึงได้ออกมาเปิดเป็นร้านผัดหมี่รสโอชา ผัดหมี่แบบดั้งเดิมที่ใช้หมี่ขาวผัดกับซอสต้นตำหรับ ใส่หมูสับ กระเทียมเจียว กุ้งแห้ง ถั่วงอก ต้นหอม และกากหมู

นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เพิ่มท็อปปิ้งเข้าไปอย่างหมูกรอบหรือไข่กุ้ง อีกหนึ่งจุดเด่นคือเลือกระดับความเผ็ดได้ตั้งแต่ ไม่เผ็ด, เผ็ดระดับ 50, เผ็ดระดับ 100, เผ็ดระดับ 200 (แนะนำว่าระดับ 50 ก็พอ)

ผัดหมี่ร้านนี้ทั้งเส้นทั้งเครื่องเค้าให้เยอะอยู่นะ และใครชอบกากหมูก็สามารถขอเพิ่มได้ด้วย ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 90 บาท

 

ไก่ต้มเงินล้าน

500-bath-for-quartier-foodhall-at-emquartier-8

จัดของหนักอีกสักหนึ่งอย่างที่ร้านไก่ต้มเงินล้าน ร้านอาหารชื่อดังอีกเจ้าหนึ่งที่อยากให้ได้ลองกัน เป็นไก่ต้มซอสสูตรลับที่ดัดแปลงมาจากไก่ต้มน้ำปลาแบบออริจินัล ทำให้รสชาติของไก่เจ้านี้ไม่เหมือนใคร บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้นมาก เนื้อไก่มีความนุ่มและฉ่ำ ดีงามทั้งรสชาติและรสสัมผัส

ร้านไก่ต้มเงินล้านเค้าจะอยู่ในโซนที่มีการผลัดเปลี่ยนร้าน ถ้าใครเล็งร้านนี้ไว้อาจจะต้องรีบมาหน่อยนะจ๊ะ จัดข้าวหน้าไก่มาจากร้านนี้ ราคา 80 บาท

 

farmfactory

500-bath-for-quartier-foodhall-at-emquartier-4

สำหรับใครที่เล่นยิมเสร็จ อยากทานอะไรที่ดีต่อสุขภาพ เค้าก็มีตัวเลือกค่อนข้างเยอะ ที่พวกเราสนใจที่สุดคือร้านสลัด farmfactory วัตถุดิบส่วนใหญ่ของเค้าปลูกเอง ซึ่งแน่นอนว่าปลอดภัยไร้สารพิษและยังได้ประโยชน์เต็มๆ อีกด้วย เมนูสลัดร้านนี้มีหลากหลายและบอกเลยว่าชามใหญ่มว๊ากกกก

ผมจัดเมนูที่ชื่อว่า Spicy Zabb มา ในราคา 159 บาท ชามใหญ่มาก มีแซลมอนชิ้นโตด้วย

 

ลุยสวนคุณรัตน์

500-bath-for-quartier-foodhall-at-emquartier-5

มาถึงเมนูของทานเล่นบ้างครับ ด้วยความที่ทีมงานชอบทานอะไรแซ่บๆ เลยได้มาเป็นก๋วยเตี๋ยวลุยสวนคุณรัตน์ ร้านก๋วยเตี๋ยวลุยสวนชื่อดังขึ้นห้าง มีจุดเด่นที่เนื้อแป้งบางไส้จัดเต็ม น้ำจิ้มลุยสวนแซ่บอย่างที่ต้องการเลย

จัดก๋วยเตี๋ยวลุยสวนไส้หมูมาในราคา 60 บาท

 

ชาตรามือ

500-bath-for-quartier-foodhall-at-emquartier-6

ชาตรามือ ร้านของหวานยอดฮิตสำหรับคนทุกเพศทุกวัย เรียกว่าเป็นร้านที่เราจะเห็นลูกค้ามาต่อคิวค่อนข้างหนาตา ด้วยความหลากหลายของเมนู ความหอมหวานละมุนละไมของชาในราคาที่ไม่แพง อ้อ… สาขานี้มีไอศกรีมขายด้วยนะ เลยค่อนข้างจะฮอตเป็นพิเศษ

ผมสั่งชานมเย็นหวานน้อยมาในราคา 40 บาทจ้า

 

น้ำเปล่า

500-bath-for-quartier-foodhall-at-emquartier-7

น้ำเปล่าพร้อมน้ำแข็ง มีจำหน่ายในส่วนของ Foodcourt ราคา 20 บาท

 

รวมทั้งหมด 499 บาท

500-bath-for-quartier-foodhall-at-emquartier-22

สิริรวมทั้งหมดทั้งมวลที่จัดกันมา 500 บาทมีทอน คือ ได้ราคา 499 บาทพอดีเป๊ะ กินอิ่มได้ประมาณ 3 คนเลยนะ

เนื่องด้วยร้านอาหารใน Quartier Foodhall มีความหลากหลายมากขึ้น ลูกค้าจึงมีตัวเลือกที่มากขึ้นทั้งประเภทอาหารและราคา ทำให้ลูกค้าสามารถอิ่มตลอดมื้อด้วยราคาที่ไม่ได้แพงอย่างที่คิด

ใครทำงานอยู่แถวนี้ หรือนัดเพื่อนมานั่งคุยหลังเลิกงาน ที่นี่ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีงามเช่นกัน

 

 

 

 

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save