เปรียบเทียบ 6 แอปกล้องฟิล์ม แอปไหนปัง แอปไหนโป๊ะ มาดูกัน


: 5 มีนาคม 2562

กระแสกล้องฟิล์มกลับมาฮิตอีกครั้งกันจนกลายเป็นกระแสเล่นกล้องฟิล์มกันทั่วบ้านทั่วเมืองมาก็หลายปีแล้ว กระแสกล้องฟิล์มก็ยังไม่หายไปไหนสักที แถมพักหลัง ๆ มานี้ยังมีแอปพลิเคชันกล้องฟิล์มเอาไว้ให้สาวกฟิล์มงบน้อยได้โหลดมาลองเล่นลองใช้กันด้วย สบายกระเป๋า สบายตัว ไม่ต้องพกกล้องจริง แค่โหลดแอปลงมือถือก็ good to go!! แต่จะว่าไปแอปกล้องฟิล์มก็มีเยอะมาก ๆ เลยแหละ วันนี้เราเลยต้องขอท้าพิสูจน์! เปรียบเทียบ 6 แอปกล้องฟิล์ม แอปไหนปัง แอปไหนโป๊ะ มาดูกัน!!

1.HUJI

โหลดได้ทั้งบนแอนดรอยและ iOS

แอปนี้ฟรี ฟรีแบบไม่จกตา ไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มอีกแล้วบนชีวิตนี้ ข้อดีคือฟรี และใช้ง่าย ง่ายมากถึงมากที่สุด เป็นแอปกล้องฟิล์มที่แบบคิดมาให้เราแล้วว่าจะใช้โทนสียังไง ถ่ายอะไรก็สวยไปหมด!

 

2. Moly Cam

โหลดได้แค่บน iOS เท่านั้น

แอปนี้ออกแนวโพลารอยด์อ่ะนะ เอากรอบออกก็ได้ แต่ภาพมันจะเหมือนขาด ๆ อะไรไป เรื่องของสีที่มีมาให้แบบฟรี ก็ถือว่าไม่แย่ แต่ไม่ใช่สไตล์เรา แอปกล้องฟิล์มตัวนี้เราขอผ่านจ้า

 

3. CALLA

โหลดได้แค่บน iOS เท่านั้น

ส่วนตัวชอบความฟรีของแอปกล้องฟิล์มนี้มาก คือเหมือนจะไม่ฟรี แต่ถ้านั่งดูโฆษณาวนไปเรื่อย ๆ ก็จะปลดล็อกพวกฟิลเตอร์ฟิล์มต่าง ๆ ได้แบบฟรี ๆ เลยแหละ สีค่อนข้างดี เป็นแอปเกาหลี ถ่ายกลางแจ้งแล้วเลิศ ๆ จ้า

 

4.Kamon

โหลดได้แค่บน iOS เท่านั้น

เป็นอีกแอปกล้องฟิล์มที่มีความคิดมาดีเวอร์ ๆ ถ่ายกี่ครั้งก็ฟิลเตอร์ไม่ค่อยซ้ำกันเลย สนุกมาก ลุ้นตลอดว่ากดแล้วจะได้สีออกมาแบบไหน ได้แสงแฟร์ออกมาแบบไหน ชอบ!

 

5. 1998 Cam

โหลดได้ทั้งบนแอนดรอยและ iOS

เคยเห็น ๆ มาบ้างแล้วแหละว่าแอปถ่ายรูปที่โลโก้แนว ๆ นี้จะมีเป็นเซ็ต ๆ แล้วสวยทุกแอป! ลองโหลด 1998 Cam มาใช้ก็ชอบนะ สีสวย มีหลายฟิลเตอร์ให้ใช้ฟรี ปรับแต่งได้อีกด้วย

 

6. Neptune

โหลดได้แค่บนแอนดรอยเท่านั้นจ้า

แอปนี้เป็นอีกแอปกล้องฟิล์มที่เรารักมากกก มันสวยมาก ฟิลเตอร์ไม่มาก ท่ายากไม่เยอะ แต่ละมุนละไม ปรับแต่งได้พอสมควร เอาง่าย ๆ ว่าต้องมีติดเครื่องไว้เลยแหละ

 

ไหนลองเอาทุกแอปมาเทียบกันหน่อย ว่าแอปไหนสวยไม่สวย ถูกจริตใครบ้าง จะได้ไปเลือกโหลดเอาตามใจชอบนะจ๊ะ

แน่นอนว่าการแต่งรูปหรือใช้แต่ละแอปนั้น ค่อนข้างเปลืองพลังงาน จึงควรมี Powerbank เพื่อเป็นแหล่งพลังงานสำรอง สามารถสั่งซื้อได้ ที่นี่

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save