category อิ่มจุกๆ กับ 7 เมนูเด็ด ไม่ได้กิน ถือว่ามาไม่ถึงสิงคโปร์ !!


: 8 กรกฏาคม 2562

“แกๆ ไปกินอาหารที่สิงคโปร์กันไหม?”

หากพูดถึงประเทศสิงคโปร์ ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากไทยเรามากนัก นั่งเครื่องบินแค่ 2 ชั่วโมงก็ไปเปลี่ยนบรรยากาศการกิน และเที่ยวได้แล้ว ซึ่งไม่ว่าจะไปประเทศไหน เราก็มักจะเจอกับคนไทยด้วยกัน รวมทั้งที่สิงคโปร์ด้วย เพราะเมืองแห่งสิงโตทะเลแห่งนี้ได้รวมความหลากหลายของเชื้อชาติ ผู้คน และวัฒนธรรมที่มีความเจริญให้มาอยู่รวมกันที่นี่แล้ว จึงไม่แปลกที่ใครๆ ก็อยากจะไปสิงคโปร์

แต่บางคนกลับบอกว่าสิงคโปร์ไม่เห็นมีอะไรเลย ที่เที่ยวก็เดิมๆ หรือไม่รู้ว่าต้องไปกินอะไรที่สิงคโปร์กันแน่ เราขอให้คุณเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เพราะว่าเราจะขอพาตะลุยให้อิ่มจุกๆ กับ 7 เมนูเด็ด ไม่ได้กิน ถือว่ามาไม่ถึงสิงคโปร์ ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมล้างท้องรอได้เลยจ้า

เมนูที่ 1 :  Onglet, burnt onion and bone marrow
(
เนื้อรมควันหอมเผาและไขกระดูก ราดซอส)

ร้านอาหาร : Burnt Ends

เริ่มด้วยเมนูแรกที่เราขอพาทุกคนไปลิ้มลองรสชาติของเนื้อวากิว รสชุ่มฉ่ำเนื้อนุ่มสีแดงสุดเข้มข้น ยิ่งทานกับซอสที่ปรุงด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านแล้ว ยิ่งอร่อยละมุนลิ้นแบบลงตัว เนื้อที่ถูกรมควันด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม ทำให้ส่งกลิ่นหอมของถ่านและกลิ่นไหม้แบบอ่อนๆ ที่สำคัญ เมื่อเราเคี้ยวเนื้อจะรู้สึกถึงความฉ่ำแบบละลายในปาก และเนื้อที่เด้งนุ่มจนยากที่จะลืมจานนี้เมื่อมาสิงคโปร์ไปไม่ได้เด็ดขาด!!

ร้าน Bruts Ends เป็นร้านอาหารบาร์บีคิว สไตล์ออสเตรเลีย ซึ่งได้คว้ารางวัลอันดับที่ 59 จากงาน The World’s 50 Best Restaurants 2019 โดยทุกเมนูจะมี “รอยไหม้” เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน ทำให้ได้กลิ่นหอม และความชุ่มฉ่ำของเนื้อย่างแบบลงตัว

ร้านอาหาร : Burnt Ends

ที่ตั้ง : 20 Teck Lim Rd, Singapore 088391
เวลาเปิด – ปิด :  หยุดทุกวันจันทร์ และวันอาทิตย์
Website :  burntends

 

เมนูที่ 2  : Beef Marmalade and House Pickles
(
มาร์มาเลดเนื้อและผักดอง)

ร้านอาหาร :  Burnt Ends

เมนูที่ 2 ขอพาไปต่อกันด้วยขนมปังนุ่มชุ่มกรอบ ประกบกับมาร์มาเลดเนื้อ ราดด้วยซอสรสหวานแสนเข้มข้น ตัดกับรสชาติหวานอมเปรี้ยวจากผักดอง ไม่น่าเชื่อว่าอาหารจานนี้จะเข้ากันได้อย่างลงตัวจริงๆ กลมกล่อมแบบจริงจัง คำเดียวไม่เคยพอเลยจ้า เป็นเมนูเด็ดอีกเมนูที่หากใครมาทานที่ร้าน Burnt Ends ต้องห้ามพลาด!!

ร้านอาหาร : Burnt Ends

ที่ตั้ง : 20 Teck Lim Rd, Singapore 088391
เวลาเปิด – ปิด :  หยุดทุกวันจันทร์ และวันอาทิตย์
Website :  burntends

 

เมนูที่ 3  : King Crab and Garlic Brown Butter
(
ราชาปูยักษ์ ผัดเนยกระเทียม)

ร้านอาหาร :  Burnt Ends

ใครที่ชอบทานปูต้องห้ามพลาด!! เราขอแนะนำเมนูปูอลาสก้าตัวใหญ่ๆ เนื้อปูสีขาวๆ ของราชาปูยักษ์ นุ่มละมุนลิ้น แถมหอมกลิ่นเนยกระเทียม ซึ่งเชฟได้ชูรสชาติของเนื้อปูเต็มก้ามแบบเนื้อแน่นๆ และผัดคลุกกับเนยกระเทียม ราดซอสรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ยิ่งตัดความเลี่ยนและมันของเนื้อปูได้อย่างลงตัว พร้อมโรยเครื่องเทศส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั้งร้านเลยล่ะค่ะ

ร้านอาหาร : Burnt Ends

ที่ตั้ง : 20 Teck Lim Rd, Singapore 088391
เวลาเปิด – ปิด :  หยุดทุกวันจันทร์ และวันอาทิตย์
Website :  burntends


เมนูที่ 4  : โจ๊กรวมมิตร และขากบอบหม้อดิน

ร้านอาหาร : Sin Heng Kee Porridge

สิ่งแรกที่ตกใจเมื่อมาทานโจ๊กร้าน Sin Heng Kee Porridge ก็คือ ชามใหญ่มากค่ะคุณ แถมให้เครื่องมาแบบเกินอิ่มมากๆ เช่น ไข่เยี่ยวม้า เนื้อหมู ตับหมู ไส้หมู ปลา  และเนื้อไก่ เป็นต้น  ยิ่งทานโจ๊กร้อนข้นๆ ในตอนเช้า รับรองอิ่มแบบจุกๆ แน่นอน เนื้อโจ๊กเข้มข้น หนืด ไม่เหลว แถมส่งกลิ่นหอมของข้าวแบบอ่อนๆ ยิ่งทำให้เราอยากให้คุณได้มาลองทานร้านนี้สักครั้ง หากไปสิงคโปร์นั่นเองค่ะ

อีกเมนูที่ขอแนะนำ คือ ขากบอบหม้อดิน ที่อร่อยไม่แพ้กัน ด้วยรสชาติที่เข้มข้น และกลมกล่อมของการต้มขากบในหม้อดินร้อนๆ ทานคู่กับโจ๊ก อร่อยจนอยากจะซื้อกลับมาที่ประเทศไทยเลยค่ะ

ร้านอาหาร Sin Heng Kee Porridge เป็นร้านโจ๊กบรรยากาศชิลๆ ริมถนน สะอาด น่านั่ง ราคาไม่แพง ที่สำคัญ เป็นร้านที่คนสิงคโปร์นิยมมาทานในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันดีๆ นั่นเองค่ะ

ราคาอาหาร

1. โจ๊กรวมมิตร ราคา 6 SGD ต่อชาม
2. ขากบอบหม้อดิน ราคา 8SGD ต่อกบหนึ่งตัว
3. ปาท่องโก๋ ถุงละ 1 SGD
4. เครื่องเคียง (ไข่เยี่ยวม้าและขิง ) 5 SGD

ร้านอาหาร : Sin Heng Kee Porridge

ที่ตั้ง :  Block 685 Hougang Street 61, Singapore
เวลาเปิด – ปิด :  7:00 am – 9:30 pm วันปิดทำการไม่แน่นอน
Website :  sinhengkee

 

เมนูที่ 5  : ข้าวมันไก่ไหหลำ

ร้านอาหาร :  Pow Sing

ข้าวมันไก่ไหหลำ เมนูขึ้นชื่อของประเทศสิงคโปร์ ใครไม่ได้กินถือว่ามาไม่ถึงสิงคโปร์อย่างแท้จริงเลยค่ะ ซึ่งร้านที่เราขอแนะนำ นั่นคือ ร้าน Pow Sing ซึ่งอยู่ในห้าง Serangoon Garden Way เป็นร้านอาหารสไตล์จีนไหหลำ เนื้อไก่แน่น เด้งนุ่มเนียน ทานกับข้าวมันกลิ่นหอมสูตรเฉพาะ รสอร่อยถูกปาก แถมยังมีอีกหลายเมนูให้ติดใจ อย่าลืมไปแวะลองทานกันให้ได้นะคะ

ร้านอาหาร :  Pow Sing

ที่ตั้ง :  59 Serangoon Garden Way, Singapore 555961
เวลาเปิด – ปิด :  เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.30 am – 21.30 pm
Website :  powsing

 

เมนูที่ 6  : Hot  Chocolate
(ช็อกโกแลตร้อน)

ร้านกาแฟ : Five Oars Coffee Roasters

ร้านกาแฟเอาใจคนสายแมส กับร้าน Five Oars Coffee Roastersที่ตกแต่งร้านแบบมินิมอล แถมมีบาริสต้า หรือเจ้าของร้านมาชงกาแฟให้เราดูกันแบบสดๆ ด้วยเมนูที่หอมกลิ่นกาแฟคั่วแท้ๆ ทานคู่กับขนมปังที่อบแบบสดใหม่ ช่วยให้เราอยู่ท้องได้ทั้งวันเลยค่ะ แต่เนื่องจากแอดมินไม่ชอบดื่มกาแฟ เลยขอสั่งเป็นช็อกโกเเลตข้นร้อนๆ แทน รสชาติอร่อยหอมหวานถูกปากอย่างบอกไม่ถูก แต่ที่นี่คือเขาทำไม่หวานมากนะคะ เรียกว่าหวานกำลังพอดี ดื่มได้เรื่อยๆ ไปเลยจ้า อีกอย่างร้านนี้เขามีขายเม็ดกาแฟให้ซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านด้วยนะ 

ร้านอาหาร : Five Oars Coffee Roasters

ที่ตั้ง :  39 Tg Pagar Rd, Singapore 088462
เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8 am – 10 pm
Website :  focr

 

เมนูที่ 7 : Sotong Prawn Mee
(ผัด
ฮกเกี้ยน​หมี่)

ร้านอาหาร : Hong Heng Fried Sotong Prawn Mee

ผัดหมี่ฮกเกี้ยนระดับบิบ​ กู​ร์มอง​ด์ ​จากมิช​ลินถึง 3 ปีซ้อน แต่ราคาสุดย่อมเยาเพียง 4-6 SGD เท่านั้น จากร้าน Hong Heng Fried Sotong Prawn Mee ที่ร้านนี้มีเครื่อง​ 3 แบบคือ​ ลูกชิ้นปลาหั่น​ ปลาหมึก​ และกุ้ง​ ร้านคนเข้าเรื่อยๆ ไม่ขาดสาย ทีเด็ดของผัดหมี่ฮกเกี้ยนร้านนี้ นอกจากความอร่อยที่ได้สั่งสมประสบการณ์มาหลากหลายปีแล้ว ก็ลีลาท่าผัดหมี่ของเจ้าของร้านเนี่ยแหละจ้า ที่ดูก็รู้แล้วว่าเจ้านี้อร่อยจริง!!

ร้านอาหาร : Hong Heng Fried Sotong Prawn Mee

ที่ตั้ง :  02-01 Tiong Bahru Market, Seng Poh Road, Singapore
เวลาเปิด – ปิด : 11:00am – 3:30pm หรือจนกว่าจะขายหมด ปิดทุกวันจันทร์

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเมนูเเต่ละอย่าง และร้านอาหารที่เราขอพาทัวร์รอบๆ สิงคโปร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งบางร้านคนก็ไม่ค่อยรู้จักกัน ทีนี้ก็ไม่ต้องถามแล้วเนอะว่า ไปสิงคโปร์ไปกินอะไรดีนะ? ลองไปกินตามที่เราบอก รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

[QUIZ] สาวกนักกินต้องรู้ ของกินชิ้นนี้ราคาเท่าไหร่กันแน่ ??

8 เทคนิคกิน Refill Marathon ให้อึดและทน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save