category 7 - 11 ที่ติดกับหลุมยุบกลางฟุกุโอกะ กลายเป็นที่พึ่งทางใจของนักเรียนที่ไม่อยากสอบตก

Writer : Sam Ponsan

: 18 มกราคม 2560

7-11-become-a-holy-zone

ปลายปีที่แล้วหากจำกันได้บนถนนที่อยู่บริเวณหน้าสถานีฮากาตะ เมืองฟุกุโอกะ เกิดหลุมยุบขนาดใหญ่จนต้องปิดถนนเพื่อซ่อมแซม และตรงหน้าหลุมยุบนั้นมีเซเว่นอีเลฟเว่นสาขาหนึ่งตั้งอยู่พอดีแต่รอดจากการตกอย่างเฉียดฉิว

แม้เซเว่นสาขาดังกล่าวไม่ร่วงหล่นไปกับหลุมยุบ แต่ก็ต้องปิดให้บริการไปถึงสองเดือนเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยทั้งของเซเว่นสาขานั้นเอง และอาคารที่อยู่ใกล้หลุมยุบ ทว่าการรอดพ้นจากหายนะครั้งนั้นได้อัพเกรดเลเวลให้เซเว่นแห่งนี้กลายเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทันที

fukuoka-sinkhole
(ภาพจาก bbc )

sink-hole-in-japan

สาเหตุก็เพราะว่าหลังเซเว่น สาขานั้นเปิดให้บริการปุ๊บเหล่าเด็กนักเรียนที่กำลังจะเตรียมสอบก็แห่กันมาแวะซื้อของที่นี่ทันที เนื่องจากนักเรียนทั้งหลายมีความเชื่อส่วนตัวว่าเซเว่นสาขานี้มาเยือนแล้วจะสอบไม่ตก เพราะนักเรียนญี่ปุ่นผู้เชื่อในโชครางก็อนุมานความหมายเอาเองว่าในเมื่อเซเว่น สาขานี้ไม่ตกหลุมยุบ ดังนั้นถ้าเรามาซื้อของที่นี่ก็น่าจะสอบไม่ตกแน่ๆ (เอิ่ม…ใช่ เซเว่นน่ะไม่ตก แต่หนูๆ น่ะไม่แน่ใจนะ)

7-11-neae-a-sinkhole

โดยไอเท็มสุดฮิตในเซเว่น ที่เหล่านักเรียนเตรียมสอบซื้อไปเพื่อเป็นเครื่องรางสร้างขวัญ และกำลังใจก็คือ Kitkat โดยเหตุผลที่ซื้อ Kitkat มาเป็นเครื่องรางนำโชคนั้น เพจ Nut Kun นัทคุง ของ ‘ณัฐพงศ์ ไชยวานิชย์ผล’ นักเขียน และแฟนพันธ์แท้ประเทศญี่ปุ่น ได้อธิบายว่า คำว่า Kit kat พ้องเสียงกับคำมงคลที่ออกเสียงว่า Kitto Katto และ Kitto Katsu (きっと勝つ) หมายถึง ชนะแน่นอน นักเรียนก็เรียนแห่มาซื้อเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ

ดังนั้นคิทแคท เลยกลายเป็นเสมือนเครื่องลางของขลังเด็กเตรียมสอบไปโดยปริยาย ยิ่งมาซื้อที่สาขานี้ยิ่งกลายเป็นสร้างขวัญกำลังใจแบบทวีคูณกันไปเลย ใครอยากสอบไม่ตกก็ไม่ต้องไปไหว้ศาลเจ้าแล้ว ไปซื้อคิทแคท ที่สาขานี้แหละทุกอย่างจะดีขึ้น

kitkat-the-holy-item

เซเว่นสาขานี้ก็เหมือนรู้ใจนะ จัดคิทแคทให้พร้อมกับเขียนป้ายบอกเอาไว้เลยว่า “เรารู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร เราจัดให้แล้ว”

kitkay-Kitto-Katsu

ที่ผ่านมาคิทแคท ญี่ปุ่นก็ทราบดีว่าสินค้าของตัวเองฮิตในหมู่นักเรียนในเชิงความเชื่อก็เลยออกแพ็คเกจพิเศษที่ช่วยเสริมความขลังของสินค้าตัวเองเข้าไปอีกขั้น ช่วงใกล้สอบยอดขายจึงถล่มทลาย

ที่มา – rocketnews24 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[สำรวจ] 7-Eleven 3 ชั้นแห่งแรก! มีห้องน้ำ ,โต๊ะเก้าอี้นั่งเพียบ แบบไม่จำกัดเวลา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save