7 เหตุผลที่ต้องเทใจไปเที่ยวเกาหลี


: 12 ตุลาคม 2561

เวลานี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักประเทศเกาหลี ไม่ว่าจะมาจากซีรีส์ที่ฮิตทุกเรื่อง นักร้องที่หน้าตากระชากใจ การเต้นที่พร้อมทุกสเต็ป อาหารการกินอร่อยทุกอย่าง แต่ถ้าจะให้อินกว่านั้นต้องได้ไปสัมผัสในพื้นที่จริง มาดูเหตุผลกันว่าทำไมต้องไปเที่ยวเกาหลีแบบไม่มีเบื่อ จนคุณอยากไปซ้ำ

1. มี 4 ฤดูให้ได้เที่ยว

 • ฤดูหนาวจะมีหิมะและสามารถเล่นกีฬาฤดูหนาว อย่างสกีได้

 • ฤดูใบไม้ผลิ มีเทศกาลดอกไม้
 • ฤดูร้อนแนะนำการช้อปปิ้งท่องเที่ยวสวนสนุก
 • ฤดูใบไม้ร่วงจัดทริปเส้นทางใบไม้เปลี่ยนสี

2.เปิดแหล่งท่องเที่ยวเมืองรอง

ถือเป็นปีแรกที่ประเทศเกาหลีเปิดแหล่งท่องเที่ยวเมืองรอง เช่น แดกู กวางจู เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศแปลกใหม่ ใกล้ชิดธรรมชาติพร้อมเรียนรู้ประวัติศาสตร์ไปด้วย นอกจากนี้ประเทศเกาหลียังร่วมมือกับสายการบิน และบริษัทนำเที่ยวโดยปรับลดค่าธรรมเนียมในการขึ้นลงอากาศยานสำหรับสายการบินที่เข้าไปเปิดเส้นทางใหม่

3.เช็กอินโลเคชั่นสุดชิคจาก เอ็มวี K-Pop

อย่างที่รู้กันว่าประเทศเกาหลีมีที่เที่ยวหลากหลาย แต่ถ้าจะให้ชิคๆ ต้องเที่ยวแบบตามรอยเอ็มวีเคป๊อปกันไปเลยค่ะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการเที่ยวที่เป็นที่นิยมของสาวกเคป๊อปนั่นเอง เริ่มกันที่

 • สถานีรถไฟคังชอน จังหวัดคังวอนโด สตรีทโลเคชั่นเท่ๆ จากเอ็มวี  “Teenager” ของ GOT7 

ที่นี่เป็นสถานีรถไฟเก่าที่ถูกทิ้งร้าง จนเมื่อปี 2010 บริเวณกำแพงถูกแต่งแต้มใหม่ด้วยกราฟฟิตี้เท่ๆ และกลายเป็นโลเคชั่นสุดชิคของเอ็มวี Love Me Right ของหนุ่มๆ EXO ในปี 2015 ทำให้สถานที่นี้เริ่มกลายเป็นที่รู้จัก จนกระทั่ง GOT7 ได้ใช้สถานีรถไฟคังชอนเป็นสถานที่ถ่ายเอ็มวี Teenager Performance Video อีกครั้ง 

การเดินทาง : นั่งรถบัส intercity จาก Dong Seoul Bus Terminal ไปลงที่ Gangchon ออกจากสถานีเดินข้ามสะพาน Gangchongyo มาก็ถึงเลย

Location : https://goo.gl/maps/jCChfgyHDYk

 • Cafe5rigin คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น เมืองอินชอน โลเคชั่นของเรื่องราวย้อนยุคในเอ็มวี “Only You” ของ HuhGak

Cafe5rigin ตกแต่งทั้งภายในร้านและสวนด้านนอกให้เป็นสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งเริ่มมีชื่อเสียงขึ้นจากการเป็นสถานที่ถ่ายทำเอ็มวี Only You ของนักร้องบัลลาด HuhGak

การเดินทาง : นั่งรถใต้ดินมาลงที่สถานี Incheon Station เดินออกมาก็จะเจอกับ China Town ให้เดินเลียบถนนมาทาง Incheon Art Platform เลี้ยวเข้าซอยด้านข้าง เดินจนสุดซอยจะพบบันไดหินเลี้ยวขวา เดินไปตามทางก็จะพบกับ Cafe5rigin อยู่ทางซ้ายมือ

Location : https://goo.gl/maps/PxPQyZcho6R2

 • ตึกทรงยุโรปของมหาวิทยาลัยคเยมยอง จังหวัดแทกู โลเคชั่นคุ้นตาจากเอ็มวี เพลง Manse และ Don’t wanna cry ของหนุ่มๆ SEVENTEEN

มหาวิทยาลัยเอกชนคเยมยองแห่งเมืองแทกู โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โบสต์คริสเตียน ซึ่งปรากฏในซีรี่ย์หลายเรื่อง ทั้ง 3 วิทยาเขต ส่วนอาคารที่ปรากฏในเอ็มวีนั้น คือตึก Main Hall ของวิทยาเขตแดมยองความพิเศษอยู่ตรงเถาวัลย์ที่เกาะรอบตัวอาคารจะเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาล

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟความเร็วสูงจาก Seoul Station มาลงที่สถานี Dongdaegu Station แล้วนั่ง Daegu subway มาลงที่สถานที่ Myeongdeog-Yeog

Location : https://goo.gl/maps/Z2qx9ME5nBu

4.อาหารเลิศรส

เคยนั่งดูซีรีส์เกาหลีแล้วต้องไปซื้ออาการมากินตามหรือเปล่าคะ นั่นเพราะคนเกาหลีกินอะไรแล้วดูอร่อยไปหมด แต่จะให้อินก็ต้องไปกินที่ประเทศเกาหลี ครั้งนี้เราจะขอหยิบยกอาหารสุดพิเศษอย่างเมนู ปยอ แฮจังกุก (Bbyeo Haejang-guk)” หรือก็คือซุปกระดูกหมู ซี่โครงที่ถูกต้มจนเปื่อยในน้ำซุปรสเผ็ดพอดี แค่ซดน้ำช้อนแรกก็ช่วยให้รู้สึกดี ที่สำคัญแก้อาการเมาค้างได้อีกด้วย เหมาะสำหรับสายดริ้งค์

สำหรับสายผักต้องลอง คงนามุลกุก (Kongnamulguk) หรือซุปถั่วงอก มีราคาถูก และสามารถหากินได้ง่ายในร้านอาหารทั่วไป ทานกับข้าวซักถ้วยจะช่วยให้รู้สึกกระปี้กระเป่า และไม่รู้สึกหนักท้องจนเกินไป

นอกจากนี้ในประเทศเกาหลียังมีอาหารให้เลือกทานอีกหลากหลายเรียกได้ว่ามองไปทางไหนชวนน้ำลายไหลทั้งนั้น

5.เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์

เรามักจะคุ้นตากับสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลีผ่านซีรีส์มามากแล้ว ซึ่งทุกที่ก็เป็นสถานที่ที่มีอยู่จริงทั้งนั้นค่ะ รวมถึงศิลปวัฒนธรรมที่ยังคงหลงเหลืออยู่ ถูกนำมาถ่ายทอดเป็นศิลปการแสดงให้คนรุ่นหลังได้ดู นอกจากนี้ยังมีชุดฮันบกที่สามารถใส่ถ่ายรูปกับสถานที่เพิ่มความชิคไปอีก

6.เมืองแฟชั่น ที่ใครไปต้อง Must Have

หนึ่งในความสนุกของหนุ่มสาวสายแฟชั่นที่ไปเที่ยวเกาหลีคงหนีไม่พ้นการแต่งองค์จัดเต็มแล้วเดินถ่ายรูปตามตรอก ซอกซอยประหนึ่งถ่ายนิตยสาร  ครั้งนี้จะมาเปิดวาร์ปแหล่งช้อปปิ้งกัน

 • ฮงแด ย่านแรกสุดที่ต้องไป! ของในย่านนี้จึงราคาไม่สูง เป็นถนนที่รวบรวมแฟชั่นของวัยรุ่นเกาหลีไว้ทั้งหมด มี Shop หลายแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากในเกาหลี อย่าง 87mm, 0i0i และอีกมากมาย
 • ชินซาดง เป็นย่านที่รวบรวมแฟชั่นแบรนด์ระดับโลกของต่างประเทศเอาไว้มากมาย ที่นี่ยังมีชื่อเล่นว่า Artist Street เพราะถนนสายนี้เป็นที่ตั้ง Shop ของแบรนด์ High End ของเหล่าดีไซน์เนอร์ชาวเกาหลีด้วย 
 • ดงแดมุน ศูนย์กลางตลาดส่งออกแบรนด์แฟชั่นเกาหลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ มีให้เลือกตั้งแต่ร้านขายส่งไปจนถึงไฮแบรนด์ของดีไซน์เนอร์ชื่อดัง และที่สำคัญ ย่านนี้ยังเป็นสถานที่จัดงาน Seoul Fashion Week ที่จัดมาอย่างยาวนานถึง 17 ปี

7.แหล่งรวมของฝาก

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณจะไปประเทศเกาหลีต้องมีออร์เดอร์ของฝากเพียบ ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะซื้ออะไรดี เพราะประเทศนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องของฝากมาก ไม่ว่าจะเป็น มาส์กหน้า สกินแคร์ เครื่องสำอาง เสื้อผ้า เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม เรียกได้ว่าฝากได้ทั้งหญิงและชาย ได้ทุกเพศทุกวัย

แต่ถ้าไม่ได้ไปเกาหลีแต่อยากได้มาส์กหน้าดีๆ สั่งซื้อได้ที่นี่เลย -> มาส์กหน้าหลากหลายสูตร

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
8 เทคนิคกิน Refill Marathon ให้อึดและทน

8 เทคนิคกิน Refill Marathon ให้อึดและทน

[QUIZ] สาวกนักกินต้องรู้ ของกินชิ้นนี้ราคาเท่าไหร่กันแน่ ??


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save