7 แนวคิด ดีไซเนอร์ระดับโลก รอคุณอยู่ที่ habitat

Writer : markpnk

: 7 พฤษภาคม 2561

habitat-cover

หั ว ใ จ ของการแต่งบ้านคือการสร้างสรรค์พื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเรา การเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่เหมาะสม จะช่วยเติมเต็มความสุขภายในบ้าน เพราะเราไม่ได้หาแค่ โต๊ะ, เก้าอี้ หรือโคมไฟ แต่เรามองหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีแนวคิดตอบโจทย์ชีวิต เราจะพาไปดูแนวคิดของดีไซน์เนอร์ระดับโลก ที่สร้างผลงานไว้ที่ Habitat ดูเลย..

“Beauty lies in Simplicity

habitat-1

James Patterson

เขาคือดีไซน์เนอร์ผู้หลงไหลในความสวยและเรียบง่ายของวัสดุจากธรรมชาติ ผสานกับความเข้าใจในผู้คนจากประสบการณ์ทั้งยุโรปและอเมริกา ตกผลึกเป็นปรัชญาในการสร้างสรรค์ผลงานของเขาที่ว่า “Beauty lies in Simplicity” กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย แต่วางตรงไหนก็ดูดี

หากวันพักผ่อนของคุณคือการนั่งดูหนังชิลๆ “Antoine” คือเก้าอี้ของ James ที่เกิดมาเพื่อนักดูหนัง ด้วยการออกแบบซัพพอร์ทสรีระ มอบความผ่อนคลายให้คุณปล่อยตัวปล่อยใจไปกับภาพยนตร์ตรงหน้า (คือผมนั่งเจ้าตัวนี้แหละ ดูYouTubeในร้านก่อนลงมือถ่ายภาพนี้) แถมยังมีให้เลือกหลากสไตล์ โดยสีแดงนั้น ผมมอบชื่อ “เก้าอี้ Netflix” ให้เลย (น่าวางในห้องคู่กับทีวีจอยักษ์จริงๆ)

เพิ่มเติม ➡️http://bit.ly/2I7APtF


“Curiosity, Inspiration and Basic Geometry

habitat-2C

Big Game Design Studio

ดีไซน์สตูดิโอสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ ที่ฝากผลงานไว้กับพิพิธภัณฑ์ระดับโลกอย่าง MoMA และอีกหลายแห่งทั่วโลก ผลงานของพวกเขามักเกิดจากความช่างสงสัยและการสังเกตสิ่งต่าง ๆ รอบตัว หยิบมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่ดูเรียบง่าย

จากโคมไฟมันจึงกลายมาเป็นทรง Tripod แถมน้ำหนักเบาหวิวแต่มั่นคง (จนผมเกือบเผลอหิ้วออกจากร้านไปแล้ว) เจ้าแท่งไฟไม่ธรรมดาเพราะมันทำให้เราสงสัยไปต่างๆนาๆ และกระตุ้นความคิดเราตั้งแต่แรกเห็น สมกับคอนเซ็ปต์ของสตูดิโอจริงๆ

เพิ่มเติม ➡️ http://bit.ly/2rldmuv


“Be Designer and Dreamer

habitat-3

Eugeni Quitllet

ดีไซน์เนอร์ผู้คว้ารางวัล Red Dot Design Award 2 สมัยและเป็น Designer of the Year 2016 ของงาน MAISON&OBJET PARIS เขานิยามตัวเองว่าเป็น “นักฝันและนักออกแบบ” เขามักมีมุมมองในสิ่งแวดล้อมรอบตัวอย่างแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของหรือสถานที่ และมักเก็บมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างงานดีไซน์อยู่เสมอ

อย่าง Stone เก้าอี้ที่เขาได้แรงบันดาลใจจากการเห็นรูปทรงของก้อนหินที่วางทับซ้อนกันอยู่ตามธรรมชาติ และเกิดปิ๊งไอเดียเป็นเก้าอี้ดีไซน์สุดเฉียบ ที่เขาตั้งใจให้มันเป็นมากกว่าแค่เก้าอี้ธรรมดา แต่เป็นเก้าอี้ที่ทำให้เกิดการพูดคุย, เกิดงาน และเกิดความฝัน

เพิ่มเติม ➡️http://bit.ly/2IfodRc


“Simple but aren’t

habitat-4

Pool Design Studio

ดีไซน์สตูดิโอของ Léa Padovani และ Sébastien Kieffer ชอบทำสิ่งที่ดูเหมือนเรียบง่ายแต่จริงๆแล้วไม่! เขาและเธอมองว่า สิ่งสำคัญหนึ่งเดียวเมื่อก้าวข้ามความงาม และการใช้งาน คือ การสร้างเรื่องราว

“Parasol Lamp” โคมไฟตั้งโต๊ะที่สะดุดตาผมตั้งแต่แรกเห็น เพราะมันตั้งอยู่แบบเอียง ๆ โดย Pool Design Studio ได้แรงบันดาลใจจากรูปทรงของร่มชายหาดที่ใช้กางบังแสงแดด เกิดเป็นร่มเงาในบริเวณที่จะนั่ง ไอเดียนี้เองที่พวกเขาคิดตรงกันข้าม นำมาดีไซน์เป็น โคมไฟ ที่จะให้แสงไปยังทิศทางที่มันกางบังอยู่

ที่สำคัญมันตั้งได้ด้วยตัวของมัน ไม่ต้องการฐาน มันจึงไปอยู่ที่ใดก็ได้ของบ้าน อ่านหนังสือ, กินข้าว, ดูหนัง, อินเลิฟ ไม่ว่าเมื่อไรคุณจะพาโคมไฟนี้ไปส่องแสงอบอุ่นได้เสมอ

เพิ่มเติม ➡️ http://bit.ly/2Iam3lM


“Designer should create products which are more humble and more accessible

habitat-6

Guillaume Delvigne

ดีไซน์เนอร์ผู้สนุกกับการสร้างสรรค์ผลงานที่มีความสมดุลในเรื่องของฟังก์ชั่นและความสวยงาม ในแบบที่คนทั่วไปอย่างพวกเราสามารถเข้าถึงได้

“Losange” โต๊ะไม้ไม่ธรรมดา ที่สามารถยืดออกเพื่อเพิ่มพื้นที่ได้เกือบเท่าตัว ซึ่งใครก็ใช้มันได้ง่ายๆด้วยไม้สี 2 เฉด เหมือนมันกำลังบอกว่า ดึงฉันสิ ด้วยสัมผัสข้อต่อโค้งมนไหลลื่น สนุกในการดึงเข้าออก มันจึงเป็นไปได้มากกว่าโต๊ะกินข้าว

เพิ่มเติม ➡️http://bit.ly/2rjCIc5


“Making it a breeze to move

habitat-5

Elling Ekornes & Trine Haddal Hovet

คู่หูดีไซน์เนอร์ชาวสแกนดิเนเวียนที่มีแพชชั่นในการออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย แต่เต็มเปี่ยมด้วยประโยชน์ใช้สอยที่ทำชีวิตประจำวันง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

“Kilo” โต๊ะอเนกประสงค์ แยกได้เก็บง่าย เพื่อชีวิตที่ชอบขยับ เป็นได้ทั้งโต๊ะข้าง, โต๊ะเสริม, โต๊ะจิบกาแฟ, โต๊ะซ้อนโต๊ะเป็นทุกโต๊ะให้เธอแล้ว

เพิ่มเติม ➡️http://bit.ly/2wdZXtQ


“A house should have spirit but it must have a heart

habitat-7

Sir Terence Conran

จากนักออกแบบผู้มีพรสวรรค์ สู่นักธุรกิจผู้ก่อตั้งแบรนด์ Habitat ความรุ่งโรจน์พาเขาสู่ตำแหน่งอัศวิน ในควีนอลิซาเบธที่ 2

เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี Habitat ท่านเซอร์ ได้ออกแบบชุดถ้วยชาม “Parnasse Collection” ในสไตล์ Bauhaus movement ซึ่งเป็นสไตล์ที่เขาชื่นชอบตั้งแต่สมัยเริ่มต้นทำงานเป็นดีไซน์เนอร์ พร้อมฝากคำพูดไว้เป็นแนวคิดให้คนรักการแต่งบ้านและดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ว่า “A house should have spirit but it must have a heart.

เพิ่มเติม ➡️http://bit.ly/2HRpUVp


“The useful can be beautiful and the beautiful accessible”

นี่คือสิ่งที่เราพบจากแนวคิดของดีไซน์เนอร์ระดับโลกหลายคนที่ Habitat เป็นเจ้าของผลงานจากแนวคิดระดับโลกที่ Habitat Thailand

Writer Profile : markpnk
นักเล่าเรื่องบนอินเทอร์เน็ต ศึกษาการตลาด&โลกดิจิทัล สรรหาเรื่องแปลก ศิลปะ บันเทิง และชอบดูโฆษณา
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
แค่คลิกก็ได้ปลูกป่าจริง !! กับแคมเปญสุดน่ารัก “ออรา ปลูกป่า 5 ภาค” มาปลูกป่ากันเถอะ

แค่คลิกก็ได้ปลูกป่าจริง !! กับแคมเปญสุดน่ารัก “ออรา ปลูกป่า 5 ภาค” มาปลูกป่ากันเถอะ

บุญถาวร Mega Sale ลดขนาดนี้เอาเงินที่เหลือไปกินอะไรได้บ้าง!

ที่เดียวครบ! 9 หนังยอดเยี่ยมชิง Best Picture เริ่มแค่ 120 บาท ที่ SF WORLD CINEMA เซ็นทรัลเวิลด์ และ SFX CINEMA เมญ่า เชียงใหม่ 22 ก.พ. - 8 มี.ค. 61

ครั้งแรก !! 12 เพจดัง จับมือสร้างสรรค์โลกออนไลน์ไทยให้ดีขึ้น ในแคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING

คริสต์มาส & เคาท์ดาวน์ปีใหม่นี้! มาถ่ายรูปเล่นกันที่ 3D Mapping บนตึกสูง 60 ชั้น...ครั้งแรกในเมืองไทย!!

5 ฟีเจอร์เด็ดบนแอปฯ TMB TOUCH ที่ทำให้เราไปธนาคารน้อยลง

รวมเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านช่วงหน้าหนาวสไตล์ Scandinavian เสน่ห์ของความอบอุ่นและเรียบง่ายสไตล์ยุโรป

'K PLUS' อัปเกรดใหม่ ให้สินเชื่อผ่านแอป –โอนเงินไปต่างประเทศ และอื่นๆ ปี 2561 เจอกัน!

'K PLUS' อัปเกรดใหม่ ให้สินเชื่อผ่านแอป –โอนเงินไปต่างประเทศ และอื่นๆ ปี 2561 เจอกัน!

แกะกล่อง L’Occitane Advent Calendar ของขวัญสุดน่ารักที่เหมือนมีคนส่งมาเซอร์ไพรส์ทุกวัน

วิธีการใช้ TrueMoney Wallet เติมเงินซื้อแอปฯ แบบโคตรง่าย ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

พาชม 7-Eleven 4.0 Flagship Store แห่งแรก ต้นแบบร้านสะดวกซื้อในอนาคต

Gambol (แกมโบล) เผยอีกด้านของคนรุ่นใหม่ กับการตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตด้วยแนวคิด "เอาที่สบาย"

ส่อง 11 หนังน่าดู ใน Japanese Film Festival 2018 ครบทุกรสชาติความเป็นญี่ปุ่น

เตรียมพร้อมรับปี 2020 ชีวิตเราจะเป็นยังไงบ้าง?